Cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt đối với EVN

“Liên tục tập đoàn mẹ EVN báo cáo lỗ, tuy nhiên các đơn vị thành viên (công ty con) lại có lãi và có rất nhiều tiền gửi nhà băng, khiến cho dư luận nghi ngờ có sự 'khuất tất'? Vì vậy, Chính phủ cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt để vào cuộc xem xét, làm rõ" - ĐBQH Lê Thanh Vân (Cà Mau) đề nghị.

Chưa hoàn thành sứ mệnh

Theo đại biểu Lê Thanh Vân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những thiết chế kinh tế trụ cột, có sứ mệnh bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, trong đó có cả việc bảo đảm cung cấp điện sản xuất, cho quản lý và cho sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng thiếu điện và cắt điện sinh hoạt của người dân xuất hiện nhiều nơi trong cả nước, các nhà máy sản xuất điện ở miền Bắc phải giảm sản xuất điện, do EVN cắt điện 50%.

thanh tra đặc biệt đối với EVN
ĐB Lê Thanh Vân đề nghị cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt đối với EVN

Đặc biệt, việc cắt điện sinh hoạt của người dân trong những thời điểm thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng với nhiệt độ tăng cao đang diễn ra chưa phản ánh đúng tinh thần phục vụ nhân dân là rất đáng trách. Điều này khẳng định rằng nhiệm vụ chính trị, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân của EVN không hoàn thành.

Không hiểu tại sao bao nhiêu năm qua EVN vẫn không cân đối được nguồn điện, để đến mức hễ cứ vào thời kỳ cao điểm là thiếu điện, rồi cắt điện, không phát điện, trong khi lại phải nhập khẩu điện và giá điện liên tục tăng. Nếu thiếu đường truyền tải, tại sao lại không cho các DN khác (như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN) đầu tư thêm 1 đường dây 500 kV thứ 2? Trong 10 năm qua, giá điện tăng đến 8 - 9 lần, cụ thể từ năm 2011 đến nay, giá điện đã tăng khoảng 30%, từ mức giá 1.304 đồng lên 1.920,3732 đồng. Còn từ 1/3/2009 đến nay, giá điện bình quân của EVN đã nhiều lần điều chỉnh, từ mức 948,5 đồng/kWh lên 1.920,3732 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế VAT), tăng gần 100% - ngang bằng mức tăng lương cơ sở của cán bộ, công nhân viên.

EVN hiện đang trực tiếp quản lý khai thác một số nhà máy điện, như Nhà máy thủy điện Hòa Bình, Nhà máy thủy điện Sơn La, Nhà máy thủy điện Lai Châu…Về cơ bản, đến nay các nhà máy điện này đã hết khấu hao, không phải mất chi phí nguyên liệu đầu vào, chỉ việc khai thác và lãi nên nói lỗ là điều khó có thể chấp nhận. Nhiều ý kiến từ người dân cho rằng, việc cắt giảm điện trong lúc nắng nóng là có chủ ý của EVN nhằm gây sức ép để tăng giá điện, đại biểu Lê Thanh Vân nói.

Hiện nay, theo báo cáo của tỉnh Quảng Ninh, 3/7 nhà máy điện than không chạy hết công suất do yếu tố kỹ thuật (nước lò bị nóng). Các nhà máy điện do EVN quản lý đóng góp vào tổng công suất của điện năng toàn quốc khoảng 11%, còn 12% là do EVN cổ phần hóa với các DN khác. Số điện còn lại là mua, bán điện với các tổ chức kinh tế bên ngoài, trong đó đáng kể nhất là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Than khoáng sản. Trong cơ cấu điện năng, điện than vẫn đang chiếm 32%.

Đối với điện năng lượng tái tạo, vừa rồi họp Tổ Đại biểu Quốc hội thảo luận về KT-XH, nhiều ĐBQH cho rằng, một đất nước có thể gọi là cường quốc về điện gió và điện mặt trời, nhưng đến bây giờ tỷ trọng điện năng lượng tái tạo trong cơ cấu điện chỉ chiếm khoảng 26%. Tôi không hiểu ngành điện bao nhiêu năm đầu tư cho nghiên cứu khoa học, đầu tư cho khai thác và có cả những chiến lược phát triển như thế; Với những “tài năng trẻ” thăng tiến như trên trời rơi xuống, mà bây giờ EVN luôn báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và điện cung ứng cho sản xuất, quản lý, tiêu dùng vẫn luôn ở trạng thái bấp bênh.

Vậy ý nghĩa là một Tập đoàn kinh tế của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của ngành điện như thế nào? Tinh thần phụng sự nhân dân như thế nào, có hoàn thành hay không? Do đó cần phải được làm rõ, đại biểu Lê Thanh Vân nhấn mạnh.

Làm rõ “lỗ - lãi” của EVN

Liên quan đến việc EVN kêu lỗ nhưng 5 đơn vị thuộc EVN là Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC), Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC), Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC), Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) lại báo lãi. Tất nhiên là lãi so với cùng kì năm trước không cao nhưng vẫn có lãi.

Trong lúc các đơn vị thành viên doanh số tăng, lãi tăng. Công ty gửi ngân hàng ít thì 4000 tỉ đồng, nhiều lên đến 10.000 tỉ đồng, tức là số tiền gửi lên đến hàng chục nghìn tỷ thì EVN lại báo lỗ? Phải chăng là đẩy lỗ về cho tập đoàn mẹ và đẩy lãi về cho các đơn vị thành viên? Đây là câu hỏi rất cần có câu trả lời thỏa đáng, đại biểu Lê Thanh Vân đặt câu hỏi?

Về bản chất, EVN là DN nên bên cạnh việc trực tiếp sản xuất ra 11% sản lượng và 12% cổ phần còn lại là đi mua từ bên ngoài. Tôi nhớ không nhầm thì chênh lệch giá từ mua đến bán khoảng 30% - 37%. Đợt dịch, EVN báo lỗ vì DN hoạt động cầm chừng, nhưng bây giờ hết dịch rồi, mới cần điện phục vụ sản xuất, tiêu dùng và trong khi nền kinh tế đang khó khăn, đang rất cần năng lượng để phục hồi kinh tế, thì EVN lại cắt điện và đòi tăng giá điện. Điều này sẽ tác động rất lớn tới cả nền kinh tế.

Tôi được biết, EVN đang đầu tư thêm 2 tổ máy tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình (mở rộng) với số vốn là 9.200 tỷ hiện chưa biết hiệu quả ra sao. Tuy nhiên, khi nghiên cứu tiền khả thi dự án này, đã có cảnh báo sạt lở, mực nước thủy điện ở lòng hồ Hòa Bình không đủ cho các tổ máy hiện tại hoạt động, nhưng không hiểu sao 2 tổ máy vẫn được đầu tư xây dựng? Tôi cũng được phản ánh rằng, quá trình thi công dự án này liên tục gặp sạt lở bờ sông, tác động cả đến trụ sở của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hòa Bình, phải khắc phục với hàng trăm tỷ đồng. Do đó phải xác minh, điều tra làm rõ vấn đề này.

Trở lại câu chuyện EVN giai đoạn trước đây, theo đại biểu Lê Thanh Vân Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về hàng loạt vi phạm của EVN, nhưng khi xử lý sai phạm phần lớn là giao cho Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và một số địa phương liên quan đứng ra xử lý trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan.

Trong khi đó, theo Kết luận có nhiều sai phạm rất nghiêm trọng, chẳng hạn như đầu tư ngoài ngành trái với tôn chỉ, mục đích hoạt động vượt vốn điều lệ tới hơn 45.000 tỷ đồng, đầu tư vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán không đúng quy định hơn 1.900 tỷ đồng... rồi chỉ định thầu sai, hạch toán sai cùng rất nhiều vấn đề khác nhưng chỉ xử lý chiếu lệ.

Cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt EVN

Từ những vấn đề trên, đại biểu Lê Thanh Vân đề nghị Chính phủ cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt đối với tập đoàn EVN, trong đó thành phần bao gồm: Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an và Ủy ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ những vấn đề sau:

Một là, kết luận Thanh tra Chính phủ về một loạt sai phạm của EVN cần phải báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực xem xét lại. Bởi gần đây những vi phạm của Thanh tra Chính phủ đến mức phải khởi tố một số cán bộ Thanh tra Chính phủ thì chúng ta không thể tin cậy về những Kết luận trước đây của cơ quan này có đủ minh bạch, khách quan. Đặc biệt là sai phạm của EVN trước đây mà Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra, nhưng hướng xử lý vi phạm rất nhẹ nhàng.

Hai là, cần phải thanh tra và kiểm toán đặc biệt về việc Tập đoàn báo lỗ còn Công ty thành viên báo lãi, tiền gửi vào ngân hàng rất lớn.

Ba là, việc đầu tư mở rộng 2 tổ máy thủy điện Hòa Bình, mặc dù đã có cảnh báo sạt lở nhưng vẫn cứ làm, có phải vì thế mà lỗ hay không? Quá trình triển khai thi công có vi phạm pháp luật, hậu quả (đã cảnh báo) nếu xảy ra sẽ tàn khốc như thế nào?

Bốn là, làm rõ vì sao trong năm 2022 cả nước lâm vào đại dịch nên lượng sử dụng điện năng không lớn. Thế nhưng EVN lại báo lỗ hàng chục ngàn tỷ đồng; đồng thời tiếp tục đề xuất tăng giá điện vào tháng 9 tới đây là khó có thể chấp nhận?

Năm là, Chính phủ sớm thực hiện lộ trình xã hội hóa đối với ngành điện để chấm dứt tình trạng độc quyền như hiện nay. Do độc quyền mới dẫn đến nguy cơ lộng hành, thao túng giá cả, bởi độc quyền sẽ dẫn đến nguy cơ lộng hành giá cả và thao túng thị trường điện.

Lê Kiên

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 116-HD/BTGTW thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.
Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Bài 3: Những sự kiện lớn của Hội từ nay đến cuối năm
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc làm việc với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc làm việc với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hai bên đã có nhiều thỏa thuận và hoạt động hợp tác song phương trong các lĩnh vực về thuế, hải quan, tăng cường tài chính cho cơ sở hạ tầng, phát triển thị trường vốn, hợp tác đa phương trong khuôn khổ APEC, ASEAN, IPEF, cùng với các hỗ trợ kỹ thuật từ phía Hoa Kỳ dành cho Bộ Tài chính Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.
Ông Bùi Xuân Dũng làm thứ trưởng Bộ Xây dựng

Ông Bùi Xuân Dũng làm thứ trưởng Bộ Xây dựng

Chiều 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Lễ công bố Quyết định số 1069/QĐ-TTg ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Xi măng Việt Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân

Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân

Trong 2 ngày 19 và 20/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 32. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.

Tin khác

Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển

Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển
Sáng 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) thảo luận về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)...

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ
Bài 2: Ngày Quốc tế NCT và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ
Bài 1: Xuất xứ, sự ra đời của Ngày Quốc tế NCT (1/10)

Bảo đảm tiến độ các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6

Bảo đảm tiến độ các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 26, chiều 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Xử lí hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng

Xử lí hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng
Sáng 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn...

Xử lý có hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng

Xử lý có hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng
Bắt đầu đợt 2 của Phiên họp 26, sáng 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn.

Lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Sáng 18/9/2023, tại Nhà tang lễ quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng theo nghi thức Lễ tang cấp cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN
Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sáng 16/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam lên đường tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại tỉnh Quảng Tây. Đây là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Trung Quốc - ASEAN.

Thông tin lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Thông tin lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, sau một thời gian lâm bệnh nặng, dù đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội, các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần vào hồi 1h17' ngày 14/9 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Khai mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Với chủ đề: "Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo", Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội vào sáng 15/9.

Bộ Công an chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả lũ quét và ứng phó mưa lũ

Bộ Công an chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả lũ quét và ứng phó mưa lũ
Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa về việc tập trung khắc phục hậu quả lũ quét tại Lào Cai và chủ động ứng phó mưa lũ ở miền núi, trung du Bắc Bộ.

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Sáng 14/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) trên phạm vi toàn quốc về thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.

Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội

Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội
Ngày 14/9, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội chia sẻ những mất mát, đau thương với các gia đình người bị nạn trong vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ngày mới Online xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Kỷ luật một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa

Kỷ luật một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa
Ngày 13/9/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần vì bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi.
Xem thêm
Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 116-HD/BTGTW thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.
Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân

Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân

Trong hai ngày 19 và 20/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 32. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.
Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển

Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển

Sáng 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) thảo luận về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)...
Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Bài 3: Những sự kiện lớn của Hội từ nay đến cuối năm
Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Bài 2: Ngày Quốc tế NCT và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam
Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Bài 1: Xuất xứ, sự ra đời của Ngày Quốc tế NCT (1/10)
Phiên bản di động