Cần làm rõ nguyên nhân chết người tại dự án Icon Central Dĩ An của Công ty Phú Hồng Thịnh

Công an thị xã Dĩ An, Công an tỉnh Bình Dương vừa hoàn tất khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân tử vong của một công nhân làm việc tại dự án khu dân cư Icon Central Dĩ An của Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư.

Hoàng Nam
08:25, 12/01/2020

Trưa ngày 8/1, khi đang điều chỉnh máy ép cọc tại dự án khu dân cư Icon Central, bất ngờ một công nhân đã bị khối đá to rơi trúng, chết tại chỗ. Ngay lập tức đơn vị thi công đã đưa xác nạn nhân đến Bệnh viện Quân đoàn 4 chờ người nhà đến nhận. Nạn nhân được xác định là Đặng Văn Tiềm (SN 1982, quê Hậu Giang).

Dự án Icon central nơi công nhân đang làm việc thì xảy ra tai nạn lao động
Dự án Icon central nơi công nhân đang làm việc thì xảy ra tai nạn lao động

Sau đó, lực lượng chức năng Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân tử vong.

Sáng ngày 9/1, ông Nguyễn Kim Khánh, Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết: Tại Dự án Khi dân cư Icon Central tại phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong ngay tại chỗ.

Hiện nay, Thanh tra sở đang phối hợp cùng lực lượng Công an thị xã Dĩ An mời chủ đầu tư, đơn vị thi công xuống làm việc. Vị chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết thêm, trước đó, đơn vị này có liên hệ chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình của dự án Icon Central nhưng né tránh, không hợp tác.

Cái bắt tay của Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh và Danh Việt Group tại dự án Icon Central
Cái bắt tay của Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh và Danh Việt Group tại dự án Icon Central

Theo người dân xung quanh dự án, sau khi xảy ra vụ tại nạn, nạn nhân nhanh chóng được đưa đi mà không chờ ngành chức năng đến khám nghiệm. Đơn vị thi công cũng không trình báo với cơ quan công an. Còn đại diện UBND phường Tân Đông Hiệp cho biết, họ nhận được tin báo vụ việc từ người dân. Địa phương đã liên hệ với chủ đầu tư để làm việc, tuy nhiên đến chiều tối mới biết được nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Quân đoàn 4.

Dự án khu dân cư Icon Central do Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư. Danh Việt Group là đơn vị phát triển dự án. Dự án được khởi công vào ngày 14/5/2/2019.

Được biết Phú Hồng Thịnh là công ty do doanh nhân Phạm Thị Hường đứng đầu. Đơn vị này còn được biết đến là “bà trùm” nhà phố, đất nền tại tỉnh Bình Dương. Nhiều dự án của Phú Hồng Thịnh lấy được từ đất công (đất nhà máy, xí nghiệp).Phần lớn, các dự án được tỉnh Bình Dương cho phép triển khai nhanh chóng và ra sổ hồng gọn lẹ.

Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Cần làm rõ nguyên nhân chết người tại dự án Icon Central Dĩ An của Công ty Phú Hồng Thịnh tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video