Bế mạc Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi

Sau 3 ngày tranh tài đầy gay cấn và kịch tính, hào hứng và trí tuệ, Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các đoàn kỳ thủ đã thi đấu đầy quyết tâm, vì màu cờ sắc áo trên tinh thần thể thao đoàn kết và trung thực. 
be mac giai co tuong trung cao tuoi toan quoc 2020 cup tap chi nguoi cao tuoi
Đại diện BTC, bà Lưu Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Ban Chăm sóc NCT phát biểu tại lễ bế mạc.

Về hạng mục thi đấu cá nhân nam và cá nhân nữ các nhóm tuổi, thành tích xếp hạng như sau:

Ở hạng mục thi đấu cá nhân nam từ 40-49 tuổi: HCV thuộc về VĐV Lê Hải Ninh; giành HCB là VĐV Nguyễn Văn Lương; HCĐ thuộc về hai VĐV của Hà Nội là Phùng Quang Điệp và Nguyễn Thăng Long. Cùng ở hạng mục này, vô địch là VĐV của Hà Nội - Phạm Thị Thanh Xuân; hạng nhì cũng là VĐV của Hà Nội - Nguyễn Thị Hồng Nhung A; đồng hạng ba thuộc về VĐV Bùi Thị Hồng Thanh (Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Hồng Nhung B (Hà Nội).

be mac giai co tuong trung cao tuoi toan quoc 2020 cup tap chi nguoi cao tuoi
TS Đàm Hữu Đắc - Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam trao huy chương vàng danh dự cho VĐV cao tuổi nhất đến từ TP. Hồ Chí Minh - cụ Hoàng Nam Tuấn (103 tuổi).
be mac giai co tuong trung cao tuoi toan quoc 2020 cup tap chi nguoi cao tuoi
TS Đàm Hữu Đắc trao cờ cho các đoàn có thành tích xuất sắc nhất.

Tại hạng mục thi đấu cá nhân nam từ 50-59 tuổi: Vô địch là VĐV Phan Quốc Bảo (Đà Nẵng); HCB là Trương Văn Thi (Vĩnh Phúc); đồng hạng ba thuộc về hai VĐV Nguyễn Văn Hòa (Bộ Công an) và Lưu Văn Tuyên (Hà Nội). Đối với nữ, về nhất tiếp tục là một VĐV của Hà Nội - Lê Thị Hương với tổng 5 điểm. Về nhì cũng là một VĐV khác của Hà Nội - Phan Thị Trác Vân. Đồng hạng ba thuộc về 2 VĐV của Đà Nẵng là Trần Thị Tâm và Đặng Thị Minh Hường.

Ở hạng thi đấu cá nhân nam từ 60-69 tuổi: VĐV Nguyễn Quốc Tiến (Hà Nội) giành HCV; hạng nhì (HCB) thuộc về VĐV Hoàng Việt Dũng (Việt Trì, Phú Thọ); trong khi đó HCĐ thuộc về Nguyễn Hồng Hải (Hòa Bình) và Hoàng Mạnh Thắng (Việt Trì, Phú Thọ). Đối với nữ, đoàn Đà Nẵng rất xuất sắc khi giành cả HCV và HCB, trong đó VĐV Lê Thị Thọ vô địch ở hạng mục này với tổng điểm 6, Hoàng Thị Toàn về nhì với 4,5 điểm. Đồng hạng ba Nguyễn Thị Yến (Quảng Ninh) và Lê Thị Ngân (Đà Nẵng).

be mac giai co tuong trung cao tuoi toan quoc 2020 cup tap chi nguoi cao tuoi
Nhà báo Lê Quang - Tổng biên tập Tạp chí Người cao tuổi trao huy chương cho nhóm VĐV nữ hạng từ 40-49 tuổi.

Trong khi đó, ở hạng nam trên 70 tuổi, VĐV Vũ Trọng Phát (71 tuổi, Hải Phòng) xuất sắc giành HCV với tổng điểm 6,5 điểm; về nhì là VĐV Nguyễn Phương Đông (Điện Biên); đồng hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Văn Thanh (Hải Phòng) và Phùng Việt Hùng (Hòa Bình).

Đồng đội nam từ 40-49 tuổi: Vô địch là đoàn Hà Nội với 3 VĐV Lê Hải Ninh, Phùng Quang Điệp, Nguyễn Thăng Long; HCB thuộc về đoàn Hải Phòng (Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Văn Thành, Bùi Xuân Trọng); đoàn Đà Nẵng và Bộ Công an giành HCĐ đồng đội. Đối với nữ, về nhất là đoàn Hà Nội của kỳ thủ Phạm Thị Thanh Xuân và Nguyễn Thị Hồng Nhung A. Hạng nhì thuộc về VĐV Bùi Thị Hồng Thanh và Nguyễn Thị Chung (Thái Nguyên). Hạng ba thuộc về hai VĐV của Quảng Ninh là Phạm Thị Kiện và Trần Thị Thu.Thành tích xếp hạng ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ:

Đồng đội nam từ 50-59 tuổi: Giành HCV tiếp tục thuộc về đoàn Hà Nội với 3 VĐV Lưu Văn Tuyên, Nguyễn Công Minh, Trịnh Khắc Chiến; giành HCB là là đoàn Vĩnh Phúc (Trương Văn Thi, Đỗ Văn Tư, Dương Văn Hoán); Cùng giành HCĐ là đoàn Đà Nẵng và Nghệ AnCùng ở hạng mục này đối với nữ, vô địch là hai VĐV của đoàn Hà Nội gồm Lê Thị Phương và Phạm Thị Trác Vân. Hạng nhì thuộc về Trần Thị Tâm và Đặng Thị Minh Hường của đoàn Đà Nẵng. Hạng ba thuộc về VĐV Lê Thị Thủy của Nghệ An.

be mac giai co tuong trung cao tuoi toan quoc 2020 cup tap chi nguoi cao tuoi
Bà Hà Thị Minh Tâm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hà Nam trao cúp và huy chương cho các VĐV.

Đồng đội nam từ 60-69 tuổi: Đoàn Hà Nội tiếp tục vô địch ở nội dung này với 3 VĐV Nguyễn Quốc Tiến, Đinh Trường Sơn, Phạm Văn Hưng; giành HCB là 3 VĐV của đoàn (Việt Trì, Phú Thọ) gồm Hoàng Việt Dũng, Hoàng Mạnh Thắng, Nguyễn Trong Dậu; đồng hạng ba là đoàn Quảng Ninh và Cao Bằng. Đối với nữ, giành HCV thuộc về 2 VĐV Đà Nẵng là Lê Thị Thọ và Hoàng Thị Toàn; hạng nhì là Nguyễn Thị Yến và Trần Thị Nguyệt (Quảng Ninh); hạng ba là 2 VĐV của Điện Biên gồm Vũ Thị Sự và Phạm Thị Thao.

Ở hạng đồng đội nam trên 70 tuổi: Đoạt HCV là đoàn Hảp Phòng với VĐV Vũ Trọng Phát, Nguyễn Văn Thanh và cao Văn Dũng; HCB đồng đội thuộc về đoàn Điện Biên của VĐV Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Đức Tròn và Trần Anh Tư. Đồng giải ba thuộc về đoàn Thái Bình và Thái Nguyên.

be mac giai co tuong trung cao tuoi toan quoc 2020 cup tap chi nguoi cao tuoi
Các VĐV đã thi đâu với quyết tâm cao vì màu cờ sắc áo trên tinh thần đoàn kết - trung thực.

Các đoàn có thành tích tốt nhất tại giải đấu năm nay là Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hòa Bình.

Đại diện đoàn Hà Nội - đoàn đoạt nhiều HCV tại giải đấu - Trưởng đoàn Đinh Trường Sơn cho biết: "Trước tiên, thay mặt đoàn tôi xin chân thành cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi tinh thần vô cùng ý nghĩa cho những người cao tuổi chúng tôi. Phải nói, giải đấu năm nay chất lượng các kỳ thủ của 21 tỉnh, thành đồng đều hơn các năm trước, thi đâu với tinh thần quyết tâm cao. Với riêng đoàn chúng tôi, để có được chiến thắng, ngoài chuyên môn, chiến thuật thi đấu, điều kiện sức khỏe thì còn có cả chút may mắn nữa".

be mac giai co tuong trung cao tuoi toan quoc 2020 cup tap chi nguoi cao tuoi
Đoàn Hải Phòng chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ bế mạc.

Ngoài Hà Nội, đoàn Hải Phòng cũng là đơn vị có thành tích cao tại giải đấu năm nay. Đại diện đoàn Hải Phòng, Trưởng đoàn Nguyễn Thành Dương không giấu được niềm vui và chia sẻ: "Trước khi tham dự đoàn chỉ đặt chỉ tiêu khiêm tốn có huy chương, kết quả vượt ngoài dự kiến. Nhóm hạng nam từ 40 - 49 đoàn Hải Phòng gồm 4 VĐV Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Văn Thành, Vũ Văn Chiến và Bùi Xuân Trọng cũng thi đấu rất xuất sắc và giành HCB đồng đội tại nội dung này. Đăc biệt, ở hạng nam trên 70 tuổi, VĐV Vũ Trọng Phát đã thi đấu rất xuất sắc, cùng với chiến thuật hợp lý đã giành trọn 02 HCV ở nhóm tuổi này và gây bất ngờ lớn giải đấu năm nay".

Tại Lễ bế mạc hôm nay, Công ty Cổ phần Công nghệ Sức khỏe Sao Đại Việt tặng 70 phần quà trị giá 40 triệu đồng là sữa sản phẩm sữa Đông trùng hạ thảo cho các VĐV đoạt giải và BTC.

BTC xin trân trọng cảm ơn Công ty Lead Việt đã tài trợ cúp; Công ty TNHH một thành viên Sản phẩm Y tế Hà Nội tài trợ sữa cho giải đấu. Đặc biệt, cá nhân Đại biểu Quốc hội khóa XVI (tỉnh Hà Nam) - bà Trần Thị Hiền đã tài trợ giải thưởng cho Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi diễn ra thành công tốt đẹp.
Nhật Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm gạo, mì tôm, thuốc và một số nhu yếu phẩm trị giá 550 nghìn đồng, động viên các cụ tiếp tục nỗ lực vượt qua mùa dịch Covid-19. Tổng giá trị quà tặng trên 102 triệu đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 16/9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, tại các điểm cầu TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi, gần 50 đại biểu của Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI); Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Ngãi cùng tham dự Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng".
NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

Ngày 14/9, tại các điểm cầu Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) ở TP Hà Nội, tỉnh Quảng Nam và các huyện Thăng Bình, Nông Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” tỉnh Quảng Nam.
Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Ngày 13/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tin khác

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau mang lại lợi ích thiết thực cho NCT và cộng đồng

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau mang lại lợi ích thiết thực cho NCT và cộng đồng
Ngày 10/9, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị định hướng Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam” thông qua việc nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).

Phát huy nguồn lực quý từ người cao tuổi

Phát huy nguồn lực quý từ người cao tuổi
Ngày 8/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”.

Tặng quà hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh vượt qua đại dịch Covid-19

Tặng quà hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh vượt qua đại dịch Covid-19
Ngày 6/9, tại công sở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 550 nghìn đồng hỗ trợ, chung tay cùng NCT huyện vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch
Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, trụ sở Hội thánh Emaunuel (Hội Thánh phúc âm toàn vẹn Việt Nam) và trụ sở Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Tiếp tục hỗ trợ nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại một số địa phương

Tiếp tục hỗ trợ nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại một số địa phương
Ngày 27/8, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến giữa Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và tỉnh Ninh Thuận về định hướng Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT” tại Việt Nam.

Đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
Ngày 26/8, TS. Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có buổi làm việc với Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về Dự án VIE075 “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung, Việt Nam - giai đoạn III” và các Hội thảo đưa nội dung về NCT trong quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.
Xem thêm
Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi

Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi

Ngày 23/9, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến định hướng dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại V
NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi

Ông Đỗ Minh Chứng, Trưởng BĐD Hội NCT quận Sơn Trà chia sẻ: “Tiềm năng của NCT là rất lớn, đa dạng và khá phong phú. Nhất là tiềm năng trí tuệ, vốn sống và kinh nghiệm đường đời. Phát huy vai trò, khả năng chính là biết khai thác tiềm năng đó để NCT tiếp tục cống hiến cho đời”…
Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò… thời tiết diễn biến phức tạp. Vượt lên khó khăn, vừa tập trung chống dịch, vừa phát triển kinh tế, kinh tế của huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa xã hội chuyển biến tốt, an ninh chính trị được giữ vững, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy, Nam Đàn đang phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025...
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động