Báo Người cao tuổi hỗ trợ thiết thực cho cán bộ Hội

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Mạnh Hùng 71 tuổi, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội về Báo Người cao tuổi. 

Khúc Quý Văn
09:37, 29/10/2019

Ông cho biết đã làm tổ trưởng tổ dân phố từ đầu những năm 90 thế kỉ XX, sau đó được phân công làm Chi hội trưởng Hội NCT kiêm tổ trưởng tổ bảo vệ địa bàn dân cư và từ năm 2013 được bầu là Phó Chủ tịch Hội NCT phường liên tục đến nay, tính ra đã gần 35 năm. Ông tâm sự, để tham gia hiệu quả các hoạt động xã hội, ngoài lòng nhiệt tình, tâm huyết và tinh thần trách nhiệm thì phải có kiến thức, nắm được vai trò, vị trí, chức năng, nội dung công việc, đồng thời cần có kĩ năng, phương pháp hoạt động phù hợp với từng tổ chức. Những kĩ năng, nội dung, phương pháp hoạt động đó không tự dưng có mà phải được cơ quan tổ chức tập huấn, bồi dưỡng theo định kì hằng năm hoặc chương trình công tác đột xuất. Bởi vậy, khi được giao làm Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ trưởng tổ bảo vệ rồi Chi hội trưởng NCT, ông đều được mời tham dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

Ông Hùng tại Hội nghị NCT phường.
Ông Hùng tại Hội nghị NCT phường.

Với công tác NCT, ngoài tài liệu, các đợt tập huấn, bồi dưỡng được nghe báo viên trực tiếp truyền đạt, cán bộ Hội các cấp còn có thêm “bảo bối” hỗ trợ đắc lực là tờ Báo Người cao tuổi. Ông cho biết, đã thống kê được khoảng 20 chuyên trang, chuyên mục khác nhau với khá nhiều nội dung phong phú không chỉ cung cấp thông tin tư liệu, kinh nghiệm hoạt động giúp cho những người làm công tác Hội mà còn tư vấn, chia sẻ với lớp NCT nói chung, hội viên Hội NCT nói riêng những nội dung mang tính đặc thù như chuyên trang “Tin hoạt động Hội”, “Hiến kế - Hiến công”, “Tuổi cao - Gương sáng” hoặc các chuyên mục “Trong mắt người già”, “Chăm sóc sức khỏe”, “Nhịp sống văn hóa”… Với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, tờ báo luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ không chỉ với cán bộ Hội mà còn với mọi NCT.

Ông chia sẻ, sau khi đưa cháu đi học, từ 9 giờ hằng ngày căn phòng nhỏ nhà ông lại đón tiếp các ông bà cán bộ chi Hội, tổ trưởng tổ Hội, những người quan tâm đến công tác NCT và ông làm nhiệm vụ “báo cáo viên” cung cấp những thông tin mới nhất từ tờ báo, rồi trao đổi về tình hình an ninh trật tự địa bàn dân cư qua đêm trực của tổ bảo vệ. Sau buổi “giao ban”, ai cần trao đổi, nghiên cứu thêm thì mang báo về nhà đọc, khi nào xong lại mang đến cho người khác có nhu cầu.

Ông tâm sự, nhờ được đọc, nghiên cứu các nội dung của tờ báo nên có nhận thức rõ ràng hơn về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Hội NCT, trách nhiệm tuyên truyền kết để nạp hội viên, xây dựng quỹ Hội, quan tâm chăm sóc sức khỏe các hội viên…

Ông cho biết, Báo Người cao tuổi có “ưu điểm” là dùng cỡ chữ to nên tạo thuận lợi cho NCT dễ đọc. Ông nói vui: “Đây là một cách thể hiện tính “xã hội đặc thù” và sự quan tâm đến lớp người “cây cao bóng cả”.

Bạn đang đọc bài viết Báo Người cao tuổi hỗ trợ thiết thực cho cán bộ Hội tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video