Ấn tượng Hội thao người cao tuổi tỉnh Bình Định

Bốn ngày đầu tháng Chín vừa qua, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Chung kết “Hội thao NCT tỉnh Bình Định lần thứ XV” với các bộ môn: Bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, đi bộ, xe đạp chậm. Hội NCT thị xã Hoài Nhơn có 35 thí sinh tham gia đầy đủ bộ môn.

Với mục đích tuyên dương và khuyến khích tinh thần thể dục thể thao của NCT, cuộc thi chia thành hai nhóm độ tuổi từ 55-60 tuổi và từ 60 tuổi trở lên. Qua nhiều vòng thi đấu, nhiều vận động viên tuổi cao đã xuất sắc ghi dấu ấn trong lòng khán giả, tiến thẳng đến ngôi vị “quán quân” năm nay.

Trao giải cho các VĐV bộ môn Bóng bàn.
Trao giải cho các VĐV bộ môn Bóng bàn.

Nổi bật nhất trong cuộc thi là bà Dương Thị Sương, 66 tuổi (vận động viên Bóng bàn đến từ Hội NCT thị xã Hoài Nhơn). Trong những lần tuyển chọn trước, bà có nhiều trận thắng ấn tượng, giành được giải Nhì đơn nữ Bóng bàn tại cụm thi thị xã Hoài Nhơn và tiến đến vòng chung kết tại TP Quy Nhơn.

Người phụ nữ mạnh mẽ và đầy năng động ở độ tuổi 66, đã có những tháng ngày tuổi trẻ cơ cực, làm lụng vất vả kiếm thêm nguồn thu nhập, chắt chiu từng đồng để trang trải cùng chồng lo ăn uống và đóng tiền học phí cho các con. Bà Sương chia sẻ, để có đủ thời gian và kinh tế lo toan chu đáo mọi công việc từ gia đình đến nuôi dạy các con, bà đã phải hi sinh niềm đam mê của mình về âm nhạc và thể thao, chuyên tâm làm hậu phương cho chồng con, trở thành người mẹ tốt, người vợ hiền trong gia đình.

Đến nay, những hi sinh lớn lao của bà đã được đền đáp bởi sự thành công của các con. Hiện tại bốn người con đã thành đạt và sống ở thành phố.

Khi các con đã có sự nghiệp vững vàng và gia đình êm ấm, bà tìm lại niềm đam mê từ thời trẻ và bắt đầu luyện tập chăm chỉ. Đến với chung kết “Hội thao NCT tỉnh Bình Định lần thứ XV”, bà Sương đã dành nhiều thời gian rèn luyện nâng cao kĩ năng và quyết tâm chinh phục giải thưởng.

Bà Sương chính là tấm gương NCT không chỉ cần mẫn, chịu thương chịu khó vun vén một gia đình hạnh phúc mà còn chú trọng rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, trở thành một công dân tốt đại diện cho Hội NCT thị xã Hoài Nhơn.

Kết thúc cuộc thi năm nay, bà Sương giành giải Nhì môn bóng bàn, đóng góp vào thành tích chung của Hội NCT thị xã Hoài Nhơn đứng Nhất toàn đoàn tại Hội thao NCT tỉnh Bình Định lần thứ XV-2022.

Trần Quang Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Biểu dương tinh thần tự chăm sóc sức khỏe của NCT

Biểu dương tinh thần tự chăm sóc sức khỏe của NCT

Chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, vào sáng 1/10, tại UBND phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện: “Ngày hội Sức khỏe Người cao tuổi phường Xuân Đỉnh - năm 2022”.
Huy động mọi nguồn lực xã hội chung tay chăm sóc NCT hoàn cảnh khó khăn

Huy động mọi nguồn lực xã hội chung tay chăm sóc NCT hoàn cảnh khó khăn

Những ngày này, cả nước sôi động hoạt động kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn nhanh một số cán bộ cấp ủy, chính quyền và Hội NCT về nội dung trên…
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam, kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT 1/10

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam, kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT 1/10

Chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và mang lại hiệu ứng tích cực trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT...
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT

Sau khi được củng cố kiện toàn tổ chức, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Lấp Vò đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” ở các cơ sở Hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội, nhất là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT.
Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

Ngày 25/09/2022, nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi.

Tin khác

Công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi - Những kiến nghị và giải pháp

Công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi - Những kiến nghị và giải pháp
Kì cuối: Một số giải pháp về công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Không ngừng chăm lo đời sống hội viên

Không ngừng chăm lo đời sống hội viên
Xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình hiện có hơn 800 NCT, trong đó có 637 hội viên sinh hoạt ở 8 chi hội. Hoạt động của Hội NCT xã nhiều năm qua luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và đạt nhiều kết quả tốt…

Người cao tuổi đổi mới mô hình sản xuất nông nghiệp

Người cao tuổi đổi mới mô hình sản xuất nông nghiệp
Tận dụng lợi thế nông nghiệp, NCT là nông dân ở các địa phương trong tỉnh An Giang chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng với các mô hình hiệu quả, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất lớn, ít chịu ảnh hưởng từ biến động của thị trường. Bên cạnh đó, NCT không ngừng tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, chủ động đầu tư, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kĩ thuật… Nhờ vậy, giúp tăng năng suất, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp…

Trò truyện cùng Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Trưng Trắc

Trò truyện cùng Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Trưng Trắc
Được bà Nguyễn Lan Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, kiêm Trưởng Ban Đại diện Hội NCT thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ca ngợi phong trào phát huy vai trò NCT của Hội NCT phường Trưng Trắc, chúng tôi đã về nơi đây vào một ngày giữa tháng 9/2022 để tìm hiểu…

“A lô, ông Thanh!”

“A lô, ông Thanh!”
“Tôi là một người lính, từng vào sinh ra tử ở khắp các chiến trường, tôi làm công việc này không phải để nhận được vàng, bạc hay những lời khen, mà chỉ muốn báo ân cuộc đời”, ông Vương Văn Thanh, 71 tuổi, số nhà 30A, tổ 8, khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tâm sự…

Chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Phú Yên chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực xây dựng Hội, chăm sóc, bảo vệ, phát huy vai trò NCT và nhiệm vụ UBND tỉnh giao.
Xem thêm
Phiên bản di động