Hội NCT TP Đà Nẵng:

9 tháng qua, gần 13.000 NCT được chúc thọ, mừng thọ

Chiều ngày 05/10, tại TP Đà Nẵng, Hội NCT thành phố tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả công tác NCT 9 tháng năm 2022 và nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Dự Hội nghị có Thường trực Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT thành phố, thành viên BĐD, đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an, Biên phòng thành phố cùng lãnh đạo các BĐD quận, huyện.

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ 07 bộ máy vi tính và máy in
Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ 07 bộ máy vi tính và máy in

9 tháng qua, BĐD đã ban hành một số công văn hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể liên quan đến công tác NCT và hoạt động của các cấp Hội, xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN). Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố, Tạp chí NCT đã đăng nhiều tin, bài phản ánh các hoạt động Hội; thông qua mạng Zalo, Hội NCT thành phố và zalo nhóm CLB LTHTGN các địa phương đã cung cấp kịp thời những thông tin hoạt động có tính thời sự giúp BĐD Hội thành phố có đầy đủ các thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo cũng như biểu dương những mô hình, tổ chức hoạt động sáng tạo của các cấp Hội.

Đến nay thành phố có 20.493 NCT hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng tại cộng đồng với mức 400 nghìn đồng/tháng, cao hơn quy định của Trung ương 15%. Hình thức tổ chức chúc thọ, mừng thọ hết sức phong phú. BĐD Hội NCT thành phố tiếp nhận, tổ chức trao 150 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) từ Trung ương Hội NCT Việt Nam và 50 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) và BĐD Hội NCT các quận huyện, Hội NCT xã phường đã vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ 657 suất quà, trị giá 268 triệu đồng, trao cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên ốm đau. Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” và Ngày Quốc tế NCT (01/10), Hội NCT các cấp đã huy động gần 2.200 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng (tổng số tiền gần 800 triệu đồng) tặng NCT neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn…

Những tháng còn lại của năm 2022, Hội NCT tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; BĐD Hội NCT quận, huyện phối hợp Công an các quận, huyện triển khai Kế hoạch phối hợp Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016-2021; Huy động mọi nguồn lực xã hội phục vụ Tết Quý Mão - 2023 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”; Triển khai các hoạt động phối hợp đã kí kết với Bộ đội Biên phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an thành phố nhằm tạo điều kiện phát huy vai trò NCT…

Trong dịp này, Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam đã hỗ trợ Hội NCT thành phố 07 bộ máy tính và máy in (trị giá 105 triệu đồng) trang bị cho Hội NCT 07 quận, huyện nhằm nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội; Thực hiện chuẩn hóa chế độ thông tin, báo cáo theo hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam. Ông Phạm Quý Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban BĐD Hội NCT thành phố bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Công ty đã quan tâm hết sức thiết thực đến hoạt động NCT thành phố.

Tin & ảnh: Lê Kung Diễm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

Mùa đông mưa phùn giá lạnh, ở nhiều nơi nền nhiệt dao động 10-15 độ C, nếu không mặc đủ ấm có thể làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới mức bình thường (dưới 35 độ C hoặc thấp hơn). Khi giảm thân nhiệt dễ làm tổn thương nhiều cơ quan và gia tăng nguy cơ tử vong nhất là người cao tuổi.
Ông Đông thiện nguyện

Ông Đông thiện nguyện

Theo phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, ông Võ Hoài Đông 63 tuổi, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con tín đồ PGHH và người dân chung tay làm công tác xã hội - từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi

Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi

“Vợ chồng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT, Hội Phụ nữ và các nhà tài trợ đã chung tay góp sức để chúng tôi có ngôi nhà khang trang hôm nay”. Ông Vũ Tiến Ảnh, 79 tuổi, hội viên NCT thôn Chi Đông, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội xúc động, chỉ nói được bấy nhiêu.
Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Sáng 14/11, tại huyện Nông Sơn, Cụm thi đua Hội NCT 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam (Nông Sơn, Tiên Phước, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2022.
Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân

Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân

Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tổ chức khám bệnh miễn phí, tư vấn, tặng quà cho NCT ở khu dân cư 17 phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tin khác

Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 với chủ đề: Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ những ngày đầu tháng 10, các cấp Hội NCT trong tỉnh Thanh Hoá đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"; chú trọng công tác chăm sóc NCT; đồng thời các cấp, các ngành trong tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực, hướng về lớp người “Cây cao bóng cả”...

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn
Hạ Lang là huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Cao Bằng, có hơn 78km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, tổng diện tích đất tự nhiên 46.648,71ha. Huyện có 12 xã và 1 thị trấn với tổng dân số 25.747người, 6.069 hộ trong đó có 3.216 hộ nghèo, 811 hộ cận nghèo, với 2 dân tộc chủ yếu là Tày và Nùng, làm nông nghiệp là chủ yếu, nên đời sống còn nhiều khó khăn.

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm
Với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, từ nhiều năm nay, NCT của tỉnh Nam Định được chăm sóc ngày càng tốt hơn; được chúc thọ, mừng thọ; được lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ, khám sức khỏe định kì và có thẻ bảo hiểm y tế; gần 2.000 câu lạc bộ của NCT ở cơ sở với nhiều loại hình hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và có ích cho xã hội. Có được những kết quả đó không thể không nói đến sự đóng góp của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định...

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi
Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có buổi gặp gỡ, trao đổi với ông Nguyễn Thanh Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xung quanh việc công tác chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn
Hội NCT huyện Mang Yang vừa tổ chức lễ kỉ niệm 32 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022.

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?
NMO - Bệnh lí xương khớp nói chung và bệnh thoái hóa xương khớp nói riêng là một trong những căn bệnh phổ biến, đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa ở nước ta.
Xem thêm
Phiên bản di động