Vui khỏe như “gái mười tám”

Đó là lời khen vừa dí dỏm, vừa ấm áp mà mọi người dành cho các bà cao tuổi ở Chi hội Phụ nữ tổ 18 (chi hội 18), phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Phạm Xưởng
11:03, 13/11/2019

Bà Hoàng Thị Ngọc Hồi, Chi hội trưởng cho biết: “Mặc dù số hội viên là cán bộ nghỉ hưu, NCT chiếm tỉ lệ cao (105/198), song trong sinh hoạt văn hóa, thể thao vẫn sôi nổi trẻ trung. Bởi vậy, bà con trong tổ dân phố và các đơn vị bạn mới có câu “Vui khỏe như gái mười tám”, ngụ ý ca ngợi phong trào văn - thể của phụ nữ Chi hội 18, thán phục các bà ở đây sống vui, sống khỏe như gái 18.

Tiết mục văn nghệ của các hội viên Chi hội 18
Tiết mục văn nghệ của các hội viên Chi hội 18

Nói rằng các bà các cô Chi hội 18 là chủ công giúp cho tổ dân phố 18 của phường luôn đoạt giải cao trong các kì liên hoan nghệ thuật quần chúng, tuyên truyền văn hóa các cấp thật không ngoa chút nào. Gần đây nhất, tại Chung khảo Hội thi Tuyên truyền chợ văn minh thương mại do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phối hợp với UBND quận tổ chức tối 12/10/2019, bà cựu giáo chức Nguyễn Thanh Mai, hội viên Chi hội 18 trình bày tiết mục hát chầu văn đã đoạt giải xuất sắc, góp phần quan trọng để đội của Hội Phụ nữ phường đoạt giải Nhất toàn đoàn.

Nguyên nhân của những thành công là do có sự quan tâm, tạo điều kiện của chi ủy, tổ trưởng dân phố, các tổ chức hội, đoàn thể, từ đó đã thổi bùng ngọn lửa tình yêu văn nghệ, thể thao trong những người phụ nữ cao tuổi. Sự rèn luyện thân thể thường xuyên kết hợp với tâm hồn sảng khoái làm cho các bà trẻ khỏe, nhanh nhẹn, lúc nào cũng như đang “hồi xuân”!

Từ mấy năm trước, một số bà ở Chi hội 18 đã tự đi học tại các cơ sở dạy khiêu vũ. Họ là những hạt nhân đã truyền đạt kiến thức khiêu vũ cơ bản đầu tiên để hình thành Câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ. Đó là bà Hán Thị Hồng Xuân, nguyên Chủ nhiệm CLB Khiêu vũ Nắng Mai (Khu đô thị mới Việt Hưng). Sau đó là vũ công Nguyễn Hồng Phương, Chủ nhiệm CLB khiêu vũ Phương Trang (Long Biên) đã trực tiếp hướng dẫn, giúp CLB khiêu vũ tổ 18 khẳng định mình. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, tối 20/10/2019, CLB khiêu vũ - thể thao của tổ 18 đã ra mắt công chúng phường Giang Biên. Thay mặt hội viên, bà Hoàng Thị Tường (64 tuổi) Chủ nhiệm và các Phó chủ nhiệm Nguyễn Thị Dung, Lê Xuân Hải bày tỏ quyết tâm “khiêu vũ để nhà hạnh phúc, tổ vững mạnh, phố đẹp, đời vui”.

Hiện tại CLB khiêu vũ - thể thao tổ 18 có một chương trình ca - vũ - nhạc tương đối phong phú, đủ sức tham gia các cuộc giao lưu ở cấp phường, quận. Sự “thăng hoa” với cái đẹp, cái vui của các bà đã khích lệ lớp trẻ noi theo, đặc biệt là thu hút cả các phu quân cùng hoạt động. Ông Nguyễn Tất Ngọc, ở tổ 18 khoe với chúng tôi bức ảnh ông và vợ (bà Hoàng Thị Tường, Chủ nhiệm CLB) trong điệu nhảy Chachacha, thổ lộ: “Tình yêu văn nghệ, thể thao làm cho tình cảm vợ chồng lại càng thêm đắm say; con cháu thêm hân hoan, lao động, học tập và công tác tốt hơn. Gia đình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười”.

Bạn đang đọc bài viết Vui khỏe như “gái mười tám” tại chuyên mục Nhịp sống văn hóa của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Nhịp sống văn hóa