Tỉnh Điện Biên: Lĩnh vực nào cũng có NCT chung tay

Phát huy vai trò trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, ở đâu cũng có thể gặp những hội viên NCT nhiệt tình, tâm huyết.

Tin và ảnh: Thanh Hà
13:09, 17/03/2020

Tại tỉnh Điện Biên, có 4.312 NCT đang tham gia làm công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. NCT tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu tham gia các hoạt động chính trị, xã hội và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát và phản biện để hoàn thiện chính sách, pháp luật; tham gia thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo.

Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng
Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng

NCT luôn chăm lo, động viên khuyến khích thế hệ trẻ học tập, đạt kết quả tốt và coi đó là niềm tự hào, nguồn động viên to lớn của các bậc ông bà, cha mẹ. Nhiều NCT đã trích lương hưu, tiền tiết kiệm làm phần thưởng để động viên, khuyến khích các cháu học tập chăm ngoan, đạt thành tích cao trong các kì thi hoặc kết thúc năm học. Toàn tỉnh có hơn 24.000 NCT là hội viên Hội Khuyến học và 200 NCT đang trực tiếp tham gia công tác khuyến học khuyến tài ở cơ sở.

Thăm hội viên NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Điện Biên
Thăm hội viên NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Điện Biên

Nhiều NCT còn sức khỏe, có trí tuệ và kinh nghiệm vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng. Hiện có 16.134 NCT (40% tổng số NCT) đang tham gia lao động sản xuất, kinh doanh. Tuy mức thu nhập còn khiêm tốn nhưng NCT đã nêu gương sáng giáo dục con cháu trong gia đình và xã hội, tích cực góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Điện Biên: Lĩnh vực nào cũng có NCT chung tay tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video