Tiền Giang: Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ sức khỏe cho NCT trong mùa dịch Covid-19

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 của Hội NCT tỉnh Tiền Giang, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, gắn với chương trình trọng tâm “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”… Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ sức khỏe cho NCT trong mùa dịch Covid-19.

Các cấp Hội NCT trong tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể tuyên truyền, vận động NCT chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gắn với học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ hội, hội viên, NCT Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh; về bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; ý nghĩa các ngày lễ lớn của dân tộc; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư … trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đảm bảo vui Tết an toàn, tiết kiệm, các cấp hội tổ chức 1.596 cuộc, thu hút 37.028 lượt NCT dự, 224 cuộc với 5.563 lượt hội viên NCT tham gia học tập, đăng ký làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó tuyên truyền thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng: 382 cuộc, có lượt 9.895 NCT dự; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết XI của Đảng bộ tỉnh: 457 cuộc, có 11.055 lượt NCT dự.

Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị, thực hiện, triển khai QĐ 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau cho các cấp Hội trong tỉnh.
Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Tiền Giang tham dự hội nghị, thực hiện, triển khai QĐ 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau cho các cấp Hội trong tỉnh.

Các cấp Hội làm nòng cốt phối hợp với ngành y tế, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, tạo điều kiện, ủng hộ tổ chức khám sức khoẻ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho NCT; đặc biệt quan tâm đến NCT nghèo, cô đơn, bệnh tật, NCT từ 80 tuổi trở lên; đã tư vấn sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 6.816 NCT, với số tiền ước tính 266,611 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, trong quý 2, Hội NCT các cấp phối hợp với các cơ sở y tế, các tổ chức xã hội, từ thiện tư vấn, khám sàn lọc bệnh về mắt cho 2.085 NCT và có 308 NCT được điều trị các bệnh về mắt (trong đó mỗ đục thủy tinh thể 41 NCT).

Các cấp Hội đã thăm hỏi 3.783 hội viên NCT khi ốm đau, với số tiền 407,309 triệu đồng; viếng tang 1.558 cụ, với số tiền 997,522 triệu đồng. Giúp đỡ, trợ giúp đột xuất 6.305 NCT có hoàn cảnh khó khăn, với số tiến 2.012,84 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, thăm và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhân chuyến công tác tại Tiền Giang.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, thăm và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhân chuyến công tác tại Tiền Giang.

Hội NCT tỉnh, Hội NCT các huyện, thành phố, thị xã và cơ sở phối hợp với Ban công tác NCT, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát thống nhất số NCT đến độ tuổi chúc thọ, mừng thọ măm 2021 theo quy định.

Hội NCT tỉnh và cấp huyện phối hợp các ngành chức năng tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện tổ chức nhiều đoàn cán bộ (tỉnh tổ chức 13 đoàn ), gồm Cấp ủy tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, UB MT TQ, lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành, thị và cơ sở (trong đó có Hội NCT) đi thăm hỏi, chúc Tết Tân Sửu năm 2021, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người khuyết tật, NCT cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình nghèo... nhằm góp phần giúp những gia đình nêu trên có cái Tết vui vẽ, đầm ấm, nghĩa tình. Đồng thời, thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà chúc thọ, mừng thọ NCT tròn 100 tuổi và tròn 90 tuổi. Hội NCT cơ sở phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn tổ chức mừng thọ cho NCT 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi dịp Tết, kỷ niệm ngày NCT Việt Nam (6/6). Đến nay toàn tỉnh đã chúc thọ mừng thọ cho 7.119 cụ, với kinh phí hơn 5.641 triệu đồng. Các cụ được mừng thọ, chúc thọ đều phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đoàn thể, các cấp Hội đối với hội viên, NCT.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 88/KHLT-MTTQ-UBND ngày 31/12/2020 về việc vận động quà Tết Tân Sửu năm 2021 về việc vận động quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã vận động các cá nhân, các tổ chức từ thiện, tổ chức tôn giáo chung tay, góp sức chăm lo “Tết cho hộ NCT nghèo”. Kết quả, các cấp vận động được 13.739 xuất quà tặng hộ NCT nghèo, hộ NCT cận nghèo, hộ NCT gặp hoàn cảnh khó khăn, trị giá 4.662.930.000 đồng và nhân dịp Trung ương Hội đến làm việc với Hội NCT tỉnh Tiền Giang đã đi thăm, tặng quà cho 10 NCT số tiền 12 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động hội viên (5.000 đồng/hội viện) và nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ xây dựng “Mái ấm cho NCT” năm 2021, đã vận động hội viên đóng góp được 93,067 triệu đồng, đã hỗ trợ sửa chửa 1 căn 20 triệu đồng; vận động nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới 3 căn 150 triệu đồng, sửa chửa 1 căn 10 triệu đồng (tổng cộng 4 căn 160 triệu đồng).

Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh đã vận động và hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà “Mái ấm NCT” cho 2 hộ NCT nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền 80 triệu đồng (đang triển khai xây dựng). Toàn tỉnh có 887 CLB NCT gồm: CLB thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ, đờn ca tài tử, thơ, hoa kiểng … thu hút hơn 15.400 NCT thường xuyên tham gia sinh hoạt. Các CLB tổ chức giao lưu trong xã, huyện, trong tỉnh, ngoài tỉnh để trao đổi học tập kinh nghiệm, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Tỉnh Điện Biên với “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Hội NCT tỉnh Điện Biên có 37.160 hội viên, sinh hoạt tại 1.442 chi hội, 129 Hội NCT xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố. Số hội viên đang có xu hướng trẻ hóa, có trên 8.037 hội viên từ 55 đến dưới 60 tuổi. Hằng năm, hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội NCT các cấp chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai xuống cơ sở.
Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Cũng như các địa phương khác trong cả nước, phong trào NCT tỉnh Bắc Ninh trong 2 năm cuối nhiệm kì không được sôi động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động phải lui lại hoặc tiến hành không theo kế hoạch.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn; 424 chi hội. Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc sáp nhập đơn vị hành chính, đến nay toàn huyện có 31 Hội NCT xã, thị trấn; 400 chi hội.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Các địa phương đang nỗ lực triển khai Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau...
Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi

Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi

Ngày 23/9, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam và Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến định hướng dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam” (Dự án VIE071).

Tin khác

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi
Ông Đỗ Minh Chứng, Trưởng BĐD Hội NCT quận Sơn Trà chia sẻ: “Tiềm năng của NCT là rất lớn, đa dạng và khá phong phú. Nhất là tiềm năng trí tuệ, vốn sống và kinh nghiệm đường đời. Phát huy vai trò, khả năng chính là biết khai thác tiềm năng đó để NCT tiếp tục cống hiến cho đời”…

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu
Trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò… thời tiết diễn biến phức tạp. Vượt lên khó khăn, vừa tập trung chống dịch, vừa phát triển kinh tế, kinh tế của huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa xã hội chuyển biến tốt, an ninh chính trị được giữ vững, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy, Nam Đàn đang phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Giai đoạn 2016-2021, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt... Song Hội NCT các địa phương nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hôi...

Chất lượng sinh hoạt ngày càng nâng cao

Chất lượng sinh hoạt ngày càng nâng cao
Phúc Sơn là xã biên giới, có diện tích tự nhiên 15.000 ha, chiếm 1/4 diện tích của huyện Anh Sơn; có 2.540 hộ, với 9.006 nhân khẩu. Toàn xã có 17 thôn, bản; trong đó có 4 bản vùng biên giới, 6 thôn vùng kinh tế mới, hiện còn 5 bản thuộc vùng đặc biệt khó khăn...

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An
Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Hội NCT các cấp tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Một nhiệm kì nhiều khởi sắc

Một nhiệm kì nhiều khởi sắc
Trong nhiệm kì qua, Hội NCT huyện Đông Sơn đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng tổ chức vững mạnh, chăm sóc, phát huy vai trò NCT.
Xem thêm
Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực

Chiều 26/9, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức ra mắt Hội đồng Truyền thông và Phát triển nguồn lực.
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 550 nghìn đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 17/9 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động