Tiền Giang: Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ sức khỏe cho NCT trong mùa dịch Covid-19

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 của Hội NCT tỉnh Tiền Giang, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, gắn với chương trình trọng tâm “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”… Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ sức khỏe cho NCT trong mùa dịch Covid-19.

Các cấp Hội NCT trong tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể tuyên truyền, vận động NCT chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gắn với học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ hội, hội viên, NCT Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh; về bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; ý nghĩa các ngày lễ lớn của dân tộc; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư … trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đảm bảo vui Tết an toàn, tiết kiệm, các cấp hội tổ chức 1.596 cuộc, thu hút 37.028 lượt NCT dự, 224 cuộc với 5.563 lượt hội viên NCT tham gia học tập, đăng ký làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó tuyên truyền thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng: 382 cuộc, có lượt 9.895 NCT dự; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết XI của Đảng bộ tỉnh: 457 cuộc, có 11.055 lượt NCT dự.

Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị, thực hiện, triển khai QĐ 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau cho các cấp Hội trong tỉnh.
Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Tiền Giang tham dự hội nghị, thực hiện, triển khai QĐ 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau cho các cấp Hội trong tỉnh.

Các cấp Hội làm nòng cốt phối hợp với ngành y tế, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, tạo điều kiện, ủng hộ tổ chức khám sức khoẻ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho NCT; đặc biệt quan tâm đến NCT nghèo, cô đơn, bệnh tật, NCT từ 80 tuổi trở lên; đã tư vấn sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 6.816 NCT, với số tiền ước tính 266,611 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, trong quý 2, Hội NCT các cấp phối hợp với các cơ sở y tế, các tổ chức xã hội, từ thiện tư vấn, khám sàn lọc bệnh về mắt cho 2.085 NCT và có 308 NCT được điều trị các bệnh về mắt (trong đó mỗ đục thủy tinh thể 41 NCT).

Các cấp Hội đã thăm hỏi 3.783 hội viên NCT khi ốm đau, với số tiền 407,309 triệu đồng; viếng tang 1.558 cụ, với số tiền 997,522 triệu đồng. Giúp đỡ, trợ giúp đột xuất 6.305 NCT có hoàn cảnh khó khăn, với số tiến 2.012,84 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, thăm và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhân chuyến công tác tại Tiền Giang.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, thăm và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhân chuyến công tác tại Tiền Giang.

Hội NCT tỉnh, Hội NCT các huyện, thành phố, thị xã và cơ sở phối hợp với Ban công tác NCT, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát thống nhất số NCT đến độ tuổi chúc thọ, mừng thọ măm 2021 theo quy định.

Hội NCT tỉnh và cấp huyện phối hợp các ngành chức năng tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện tổ chức nhiều đoàn cán bộ (tỉnh tổ chức 13 đoàn ), gồm Cấp ủy tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, UB MT TQ, lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành, thị và cơ sở (trong đó có Hội NCT) đi thăm hỏi, chúc Tết Tân Sửu năm 2021, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người khuyết tật, NCT cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình nghèo... nhằm góp phần giúp những gia đình nêu trên có cái Tết vui vẽ, đầm ấm, nghĩa tình. Đồng thời, thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà chúc thọ, mừng thọ NCT tròn 100 tuổi và tròn 90 tuổi. Hội NCT cơ sở phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn tổ chức mừng thọ cho NCT 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi dịp Tết, kỷ niệm ngày NCT Việt Nam (6/6). Đến nay toàn tỉnh đã chúc thọ mừng thọ cho 7.119 cụ, với kinh phí hơn 5.641 triệu đồng. Các cụ được mừng thọ, chúc thọ đều phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đoàn thể, các cấp Hội đối với hội viên, NCT.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 88/KHLT-MTTQ-UBND ngày 31/12/2020 về việc vận động quà Tết Tân Sửu năm 2021 về việc vận động quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã vận động các cá nhân, các tổ chức từ thiện, tổ chức tôn giáo chung tay, góp sức chăm lo “Tết cho hộ NCT nghèo”. Kết quả, các cấp vận động được 13.739 xuất quà tặng hộ NCT nghèo, hộ NCT cận nghèo, hộ NCT gặp hoàn cảnh khó khăn, trị giá 4.662.930.000 đồng và nhân dịp Trung ương Hội đến làm việc với Hội NCT tỉnh Tiền Giang đã đi thăm, tặng quà cho 10 NCT số tiền 12 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động hội viên (5.000 đồng/hội viện) và nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ xây dựng “Mái ấm cho NCT” năm 2021, đã vận động hội viên đóng góp được 93,067 triệu đồng, đã hỗ trợ sửa chửa 1 căn 20 triệu đồng; vận động nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới 3 căn 150 triệu đồng, sửa chửa 1 căn 10 triệu đồng (tổng cộng 4 căn 160 triệu đồng).

Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh đã vận động và hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà “Mái ấm NCT” cho 2 hộ NCT nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền 80 triệu đồng (đang triển khai xây dựng). Toàn tỉnh có 887 CLB NCT gồm: CLB thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ, đờn ca tài tử, thơ, hoa kiểng … thu hút hơn 15.400 NCT thường xuyên tham gia sinh hoạt. Các CLB tổ chức giao lưu trong xã, huyện, trong tỉnh, ngoài tỉnh để trao đổi học tập kinh nghiệm, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Tỉnh An Giang có 190.091 hội viên Hội NCT, sinh hoạt ở 156 Hội cơ sở, trong đó có 33.663 cụ từ 80 tuổi trở lên, 141 cụ tròn 100 tuổi, 17.305 người từ 70 - 80 tuổi, đủ điều kiện được hưởng các chính sách trợ cấp thường xuyên và bảo hiểm y tế.
Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Năm qua, cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội NCT cấp trên và Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Hội NCT phường Tân Thịnh, TP Hòa bình, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2026. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 17 Ủy viên, Ban Thường vụ 5 Ủy viên.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Phát huy thành tích năm 2021, đầu năm 2022, Hội NCT các địa phương bắt đầu triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội (tít bài do Tòa soạn đặt)
Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

LTS: Tại cuộc gặp thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa có bài phát biểu chân thành, thẳng thắn. Tạp chí NCT đăng nội dung bài phát biểu trên (Tít bài do Tòa soạn đặt).

Tin khác

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Xứng đáng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc về nhiều lĩnh vực

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Xứng đáng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc về nhiều lĩnh vực
Sáng 18/1, Hội NCT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hội NCT tỉnh Bình Thuận nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích nổi bật

Hội NCT tỉnh Bình Thuận nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích nổi bật
Nhiệm kì 2016-2021 hoạt động của Hội NCT gặp không ít khó khăn do gần 2 năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, NCT là đối tượng bị tác động rất lớn. Song với tâm huyết, trí tuệ và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội và hội viên, đã đạt được những thành tích nổi bật

Hội NCT Thành phố Lào Cai năm cũ tạo đà cho năm mới

Hội NCT Thành phố Lào Cai năm cũ tạo đà cho năm mới
Vừa qua, Hội NCT Thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai nghiệm vụ năm 2022.

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Một năm hoạt động toàn diện, hiệu quả

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Một năm hoạt động toàn diện, hiệu quả
Năm 2021, các cấp Hội NCT tỉnh Điện Biên tổ chức thành công Đại hội cơ sở và tổng kết nhiệm kì 2021 - 2026; kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam. Hội NCT cơ sở bầu 272 ủy viên Ban Chấp hành, 238 Chủ tịch, Phó Chủ tịch.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Bước vào năm mới 2022, Hội NCT các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Hội NCT tỉnh Long An: Xây dựng phát triển, nâng cao vị thế của tổ chức Hội

Hội NCT tỉnh Long An: Xây dựng phát triển, nâng cao vị thế của tổ chức Hội
Ngày 6/1, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Xem thêm
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Ngày 19/1/2022, Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022
Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác
Một trí tuệ mẫn tiệp

Một trí tuệ mẫn tiệp

Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 100 tuổi. Một thế kỉ cuộc đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã góp phần làm nên lịch sử và thúc đẩy lịch sử phát triển, để lại dấu ấn trong những ngày Tổng Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH).
Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Mê hát soóng cọ từ nhỏ, nghệ nhân Trần Văn Sẹc (thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) tâm nguyện một điều sẽ luôn gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát soóng cọ của đồng bào dân tộc Sán Chỉ cho thế hệ mai sau…
Người cao tuổi ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng làm đẹp quê hương

Người cao tuổi ươm, nhân giống hàng ngàn cây xanh, hoa kiểng làm đẹp quê hương

Mặt dù năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng cụ Phạm Thị Dung (ấp Lung Rong, xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu)
Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Đại Lộc đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2015 - 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tổng kết nhiệm kì 5 năm (2016 – 2021) Đại Lộc nằm trong tốp đầu Hội NCT Quảng Nam, 5 năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, cá nhân Trưởng ban BĐD được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trao đổi với ông Vũ Thanh Mận, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam...
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Phiên bản di động