Tiền Giang: Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ sức khỏe cho NCT trong mùa dịch Covid-19

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 của Hội NCT tỉnh Tiền Giang, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, gắn với chương trình trọng tâm “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”… Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ sức khỏe cho NCT trong mùa dịch Covid-19.

Các cấp Hội NCT trong tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể tuyên truyền, vận động NCT chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gắn với học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ hội, hội viên, NCT Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh; về bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; ý nghĩa các ngày lễ lớn của dân tộc; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư … trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đảm bảo vui Tết an toàn, tiết kiệm, các cấp hội tổ chức 1.596 cuộc, thu hút 37.028 lượt NCT dự, 224 cuộc với 5.563 lượt hội viên NCT tham gia học tập, đăng ký làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó tuyên truyền thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng: 382 cuộc, có lượt 9.895 NCT dự; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết XI của Đảng bộ tỉnh: 457 cuộc, có 11.055 lượt NCT dự.

Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị, thực hiện, triển khai QĐ 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau cho các cấp Hội trong tỉnh.
Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Tiền Giang tham dự hội nghị, thực hiện, triển khai QĐ 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau cho các cấp Hội trong tỉnh.

Các cấp Hội làm nòng cốt phối hợp với ngành y tế, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, tạo điều kiện, ủng hộ tổ chức khám sức khoẻ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho NCT; đặc biệt quan tâm đến NCT nghèo, cô đơn, bệnh tật, NCT từ 80 tuổi trở lên; đã tư vấn sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 6.816 NCT, với số tiền ước tính 266,611 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, trong quý 2, Hội NCT các cấp phối hợp với các cơ sở y tế, các tổ chức xã hội, từ thiện tư vấn, khám sàn lọc bệnh về mắt cho 2.085 NCT và có 308 NCT được điều trị các bệnh về mắt (trong đó mỗ đục thủy tinh thể 41 NCT).

Các cấp Hội đã thăm hỏi 3.783 hội viên NCT khi ốm đau, với số tiền 407,309 triệu đồng; viếng tang 1.558 cụ, với số tiền 997,522 triệu đồng. Giúp đỡ, trợ giúp đột xuất 6.305 NCT có hoàn cảnh khó khăn, với số tiến 2.012,84 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, thăm và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhân chuyến công tác tại Tiền Giang.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, thăm và tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhân chuyến công tác tại Tiền Giang.

Hội NCT tỉnh, Hội NCT các huyện, thành phố, thị xã và cơ sở phối hợp với Ban công tác NCT, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát thống nhất số NCT đến độ tuổi chúc thọ, mừng thọ măm 2021 theo quy định.

Hội NCT tỉnh và cấp huyện phối hợp các ngành chức năng tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện tổ chức nhiều đoàn cán bộ (tỉnh tổ chức 13 đoàn ), gồm Cấp ủy tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, UB MT TQ, lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành, thị và cơ sở (trong đó có Hội NCT) đi thăm hỏi, chúc Tết Tân Sửu năm 2021, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người khuyết tật, NCT cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình nghèo... nhằm góp phần giúp những gia đình nêu trên có cái Tết vui vẽ, đầm ấm, nghĩa tình. Đồng thời, thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà chúc thọ, mừng thọ NCT tròn 100 tuổi và tròn 90 tuổi. Hội NCT cơ sở phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn tổ chức mừng thọ cho NCT 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi dịp Tết, kỷ niệm ngày NCT Việt Nam (6/6). Đến nay toàn tỉnh đã chúc thọ mừng thọ cho 7.119 cụ, với kinh phí hơn 5.641 triệu đồng. Các cụ được mừng thọ, chúc thọ đều phấn khởi, xúc động trước sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, đoàn thể, các cấp Hội đối với hội viên, NCT.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 88/KHLT-MTTQ-UBND ngày 31/12/2020 về việc vận động quà Tết Tân Sửu năm 2021 về việc vận động quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã vận động các cá nhân, các tổ chức từ thiện, tổ chức tôn giáo chung tay, góp sức chăm lo “Tết cho hộ NCT nghèo”. Kết quả, các cấp vận động được 13.739 xuất quà tặng hộ NCT nghèo, hộ NCT cận nghèo, hộ NCT gặp hoàn cảnh khó khăn, trị giá 4.662.930.000 đồng và nhân dịp Trung ương Hội đến làm việc với Hội NCT tỉnh Tiền Giang đã đi thăm, tặng quà cho 10 NCT số tiền 12 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động hội viên (5.000 đồng/hội viện) và nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ xây dựng “Mái ấm cho NCT” năm 2021, đã vận động hội viên đóng góp được 93,067 triệu đồng, đã hỗ trợ sửa chửa 1 căn 20 triệu đồng; vận động nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới 3 căn 150 triệu đồng, sửa chửa 1 căn 10 triệu đồng (tổng cộng 4 căn 160 triệu đồng).

Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh đã vận động và hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà “Mái ấm NCT” cho 2 hộ NCT nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền 80 triệu đồng (đang triển khai xây dựng). Toàn tỉnh có 887 CLB NCT gồm: CLB thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ, đờn ca tài tử, thơ, hoa kiểng … thu hút hơn 15.400 NCT thường xuyên tham gia sinh hoạt. Các CLB tổ chức giao lưu trong xã, huyện, trong tỉnh, ngoài tỉnh để trao đổi học tập kinh nghiệm, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Chăm lo người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực

Thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, Hội NCT xã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để NCT phát huy vai trò trong phát triển KT-XH ở địa phương…
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Dù còn nhiều khó khăn của một nhiệm kì đặc biệt, với sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hội NCT các cấp triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Nhiều thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau số 1 là thành viên tích cực của Tổ Phòng chống Covid cộng đồng phường, tham gia tổ bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Phối hợp với Chi hội NCT lập danh sách NCT gặp khó khăn không di chuyển đến địa chỉ điểm làm căn cước công dân cần được giúp đỡ.
Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026

Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026

Ngày 10/6, Hội NCT huyện Đông Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026. Dự đại hội có ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa.

Tin khác

Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai

Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai
Nhiều năm qua, công tác chăm sóc NCT ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội luôn được chú trọng. Hội tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và làm nòng cốt phối hợp với các ngành thực hiện hiệu quả hoạt động chăm sóc NCT trên địa bàn.

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương
Nhiệm kì qua, Hội NCT các cấp của TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái bám sát, lồng ghép các nội dung phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò nòng cốt, của NCT trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như khuyến học khuyến tài, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó
Cho dù 2 năm cuối nhiệm kì, mọi hoạt động đều phải “án binh bất động” hoặc lựa theo tình thế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực vượt bậc hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.

Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi

Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi
Thời gian qua, công tác chăm lo cho NCT trên địa bàn tỉnh Bến Tre luôn được cấp ủy chính quyền quan tâm đặc biệt. Qua đó tạo thêm động lực, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, hỗ trợ tích cực của ngành y tế, các tỉnh bạn, đặc biệt, tập trung cao và huy động tổng lực, đến nay, Bắc Ninh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.
Xem thêm
Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền lchúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân KNgày Báo chí Cách mạng Việt Nam (
Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Ngày 15/6, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, ông Ngô Trọng Vịnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác bầu cử.
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đtrúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, với tỉ lệ 76,54%.
Làm giàu nhờ trồng na

Làm giàu nhờ trồng na

Đến với na là một sự tình cờ và gắn bó với nó như một cái duyên. Nhưng cái duyên đó đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ...
Gương sáng ông Cương

Gương sáng ông Cương

Ông Cao Kim Cương sinh năm 1957, khu 9B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là một hội viên NCT, đi đầu trong phát triển kinh ...
Tỉnh Đồng Tháp: Nhiều phụ nữ cao tuổi ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Tỉnh Đồng Tháp: Nhiều phụ nữ cao tuổi ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động