Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương vận động trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Ngày 14/1, đoàn thiện nguyện TP Hồ Chí Minh đã đến xã An Đức (huyện Ba Tri) bàn giao nhà tình thương (Nhà Chữ thập đỏ) cho ông Trương Văn Dọi (sinh năm 1967, ngụ ấp Bến Đình, xã An Đức), là đối tượng hộ nghèo đang bệnh phổi nặng và khó khăn về nhà ở. Đi cùng đoàn có ông Đặng Hữu Vinh, Phó trưởng Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP Hồ Chí Minh.

Ánh Nguyệt
20:17, 14/01/2020

Đại diện lãnh đạo UBND xã An Đức (bên trái) trao Quyết định giao nhà cho anh Dọi.

Căn nhà Nhà Chữ thập đỏ giao cho ông Trương Văn Dọi

Căn nhà Nhà Chữ thập đỏ giao cho ông Trương Văn Dọi, diện tích 52m2,, trị giá 50 triệu đồng, trong đó, đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương vận động ông Nguyễn Văn Tuấn, Công ty Luật Tùng Dương TP Hồ Chí Minh tài trợ 45 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp, địa phương góp công vận chuyển vật liệu xây dựng. Cùng với căn nhà, nhà tài trợ nêu trên đã hỗ trợ hộ ông Dọi một sổ tiết kiệm 15 triệu đồng.

Dịp này, đại diện địa phương trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Tuấn, Công ty Luật Tùng Dương TP Hồ Chí Minh vì đã tích cực ủng hộ vật chất xây dựng Nhà Chữ thập đỏ và tặng sổ tiết kiệm cho Hội viên Hội Chữ thập đỏ xã An Đức, huyện Ba Tri. Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Tri đã trao bảng ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho ông Nguyễn Văn Việt, Trưởng cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương vì đã tích cực vận động giúp đỡ cho hộ khó khăn về nhà ở huyện Ba Tri.

Đoàn thiện nguyện cũng đã đến khảo sát và tặng quà một trường hợp đặc biệt khó khăn có người bệnh tâm thần cùng ấp. Được biết, đây là hoạt động hướng về người nghèo địa bàn tỉnh Bến Tre nhân dịp mừng Xuân Canh Tý 2020 của những người con Bến Tre và các nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc bài viết Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương vận động trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri tại chuyên mục Nhân ái của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề thiện nguyện

  Trong cùng chuyên mục Nhân ái

Video