Hội NCT phường Đông Dương, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:

Thích ứng với trạng thái bình thường mới để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra

Từ đầu năm 2022 đến nay, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong trạng thái bình thường mới, NCT phường Dương Đông, TP. Phú Quốc đã tập trung tổ chức, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội NCT và phát động phong trào thi đua yêu nước, “Tuổi cao - Gương sáng”. Qua 6 tháng đầu năm 2022, Hội đã đạt được nhiều kết quả khả quan.
Thích ứng với trạng thái bình thường mới để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra


Ông Huỳnh Quang Thanh, Chủ tịch Hội NCT phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, làm việc trên máy tính tại trụ sở Hội NCT phường

Từ đầu năm 2022, Hội NCT Dương Đông quan tâm ưu tiên Công tác tuyên truyền, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới; tuyên truyền về 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết và tuyên truyền về biển đảo Việt Nam… Hội đã tuyên truyền được 61 cuộc, có 1.645 lượt NCT tham dự. Các công tác: Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội; Công tác chăm sóc sức khỏe NCT, Công tác phát huy vai trò NCT… đều được quan tâm, tích cực thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là Công tác chăm sóc NCT của phường Dương Đông.

Ông Huỳnh Quang Thanh, Chủ tịch Hội NCT phường Dương Đông cho biết: “6 tháng đầu năm 2022, Hội NCT Dương Đông đã tổ chức mừng thọ cho 07 cụ tròn 90 tuổi với số tiền 6,3 triệu đồng, tặng quà cho 23 hộ nghèo NCT 5 đợt liên tiếp, với số tiền 92 triệu đồng; thăm 02 cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1 triệu đồng. Hiện Hội đang quan tâm lên phương án hầu thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn cho 6 tháng cuối năm 2022. Qua 6 tháng đầu năm 2022, Hội NCT phường Dương Đông đã và đang được củng cố, từng bước ổn định. Một số chi hội đã phát triển hội viên mới, công tác chăm sóc NCT ngày càng được quan tâm.

Người cao tuổi trong phường tiếp tục phát huy vai trò: Ông bà, cha mẹ mẫu mực, là những tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo. Đặc biệt cấp Ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho hội hoạt động tốt hơn.

Được biết, phương hướng nhiệm vụ, công tác cho 6 tháng cuối năm, tình hình tiếp tục có những yếu tố và điều kiện thuận lợi như: An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; đời sống của nhân dân được ổn định, đại đa số nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tốt nghĩa vụ công dân, đồng thuận thực hiện chủ trương phát triển đảo Phú Quốc theo định hướng của Chính phủ, sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy và phối hợp của chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể; sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường Dương Đông đề ra.

Ông Huỳnh Quang Thanh cho biết: "Cùng với những thuận lợi nêu trên, còn có những khó khăn tác động như: kinh tế có phát triển nhưng vẫn chưa bền vững; thời tiết biến đổi khó lường, các vấn đề an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường, tình hình phân hóa giai cấp khoảng cách giàu nghèo, các chương trình dự án triển khai nhiều sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp trong công tác quy hoạch, thu hồi đất, giải tỏa, bồi thường, tái định cư, tranh chấp, khiếu kiện… do trình độ, năng lực của cán bộ trong hệ thống chính trị còn hạn chế so với yêu cầu nhiệm vụ, chính sách chăm lo cán bộ cơ sở nhất là đội ngũ cán bộ không chuyên trách còn nhiều khó khăn…”.

Hội NCT phường Dương Đông đặt trọng tâm vào các công tác triển khai, tuyên truyền, triển khai thực hiện công tác Hội NCT và Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền. Ông Huỳnh Quang Thanh cho biết: “Hội NCT phường Dương Đông quan tâm, khẩn trương tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, xây dựng triển khai và thực hiện kế hoạch “Tháng hành động vì NCT”, vận động các nguồn lực và sự hỗ trợ kinh phí của ngân sách thăm, tặng quà cho NCT cô đơn không nơi nương tựa, đạt 90% trở lên so với đối tượng, đồng thời tổ chức tốt Công tác mừng thọ cho NCT năm 2022 theo quy định”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Những điểm sáng của Hội NCT huyện Mường Khương

Những điểm sáng của Hội NCT huyện Mường Khương

Trong những năm qua, Hội NCT huyện Mường Khương vừa xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vừa làm tốt các chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT
Hội NCT tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Năm qua, Thường trực Hội NCT tỉnh Bắc Giang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, quyết liệt; đội ngũ cán bộ, hội viên NCT các cấp trong tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tích cực, chủ động tham mưu và triển khai hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Hội NCT tỉnh được Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua; cơ quan Hội NCT tỉnh đạt danh hiệu Cơ quan văn hóa; Chi bộ, Công đoàn Cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% viên chức cơ quan đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
Hơn 60% cán bộ các tổ chức, đoàn thể ở khu phố, tổ dân phố là NCT

Hơn 60% cán bộ các tổ chức, đoàn thể ở khu phố, tổ dân phố là NCT

Báo cáo tình hình hoạt động quý 1 năm 2023 của Ban Đại diện Hội NCT quận 5, cho thấy, có 2.481 (trong tổng số là 17.884 hội viên và dưới 60 tuổi là 467) NCT tại 14 phường của quận tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể. Trong đó, nổi bật là NCT tham gia công tác khu phố, tổ dân phố chiếm trên 60%.
Hiệu quả từ phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” ở tỉnh Lai Châu

Hiệu quả từ phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” ở tỉnh Lai Châu

Thực hiện các Chương trình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội NCT các cấp tỉnh Lai Châu đã tuyên truyền, vận động NCT tham gia các nội dung cụ thể của phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trong các lĩnh vực. Tuyên truyền hội viên tích cực tham gia Chương trình “NCT chung tay quản lí tài nguyên, bảo vệ môi trường”, góp phần nâng cao kiến thức bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Vượt khó chăm lo cho người cao tuổi

Vượt khó chăm lo cho người cao tuổi

Yên Sơn là huyện miền núi, nằm ở phía Nam tỉnh Tuyên Quang; có 27 xã, 1 thị trấn; 335 thôn, bản, tổ dân phố; trong đó có 7 xã, 33 thôn bản đặc biệt khó khăn. Đồng bào 22 dân tộc cùng sinh sống (trong đó người dân tộc thiểu số chiếm trên 50,4%). Phạm vi hoạt động rộng, nhiều thế hệ người cao tuổi cùng sinh hoạt, nhận thức, năng lực công tác của cán bộ, hội viên không đồng đều, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công tác Hội.

Tin khác

Nỗ lực ngay từ tháng đầu, quý đầu

Nỗ lực ngay từ tháng đầu, quý đầu
Những tháng đầu năm 2023 vẫn còn những khó khó khăn nhất định, song cán bộ, hội viên người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk luôn an tâm, tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, địa phương. Người cao tuổi luôn động viên nhau sống mẫu mực, vui khỏe, có ích, động viên con cháu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Các địa phương đang tích cực chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi...

Con chim đầu đàn của Chi hội Cựu chiến binh

Con chim đầu đàn của Chi hội Cựu chiến binh
Thương binh Trần Văn Thu sinh ra và lớn lên ở phường Hoài Thanh, huyện (nay là thị xã) Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Năm 1965, huyện ông được hoàn toàn giải phóng, thoát khỏi ách kìm kẹp của Mỹ - Ngụy. Năm 1966, thấy cảnh miền Nam vẫn còn chìm trong ách đô hộ của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai ngụy quân, ngụy quyền, ông tình nguyện đi bộ đội khi vừa mới 16 tuổi và được cử ra Quân khu học khóa huấn luyện đặc công.

Khắp nơi chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi...

Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao chí càng cao”

Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao chí càng cao”
Từ năm 2000 đến nay, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đã được đông đảo NCT xã Trung Nguyên tích cực tham gia.

Điểm sáng trong phong trào xây dựng đô thị văn minh

Điểm sáng trong phong trào xây dựng đô thị văn minh
Phát huy tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc”, Hội NCT thị trấn Đại Đình với kinh nghiệm, tri thức và vốn sống của mình đã có nhiều cống hiến, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng đô thị văn minh.

Cấp uỷ, chính quyền quan tâm để Hội thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao

Cấp uỷ, chính quyền quan tâm để Hội thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao
Bí thư Huyện uỷ Bá Thước Bùi Văn Lưỡng khẳng định: Huyện sẽ tập trung chỉ đạo, ban hành các văn bản liên quan đến công tác NCT; đồng thời Hội NCT huyện phối hợp với các ban, ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác NCT; tiếp tục xây dựng tổ chức hội, nâng cao chất lượng các phong trào công tác hội.

Tiếp tục phát huy nguồn lực quý NCT

Tiếp tục phát huy nguồn lực quý NCT
Chiều 24/3, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV làm Trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi làm việc có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và Hội NCT tỉnh Cao Bằng.

NCT xã Đồng Cương làm tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

NCT xã Đồng Cương làm tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc
Hội NCT xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên phối hợp với Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,...

Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác NCT và công tác Hội NCT tốt hơn

Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác NCT và công tác Hội NCT tốt hơn
Chiều 23/3, đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Lạng Sơn. Tham dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ và Phan Văn Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban, Chánh Văn phòng Trung ương Hội.

Cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động Hội NCT ở tỉnh Lạng Sơn

Cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động Hội NCT ở tỉnh Lạng Sơn
Đó là mong muốn của cán bộ, hội viên NCT tỉnh Lạng Sơn khi được hỏi về tình hình và điều kiện hoạt động của Hội. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Lạng Sơn về nội dung trên…

Phát huy vai trò Người cao tuổi nêu "gương sáng" xây dựng khu dân cư văn hóa

Phát huy vai trò Người cao tuổi nêu "gương sáng" xây dựng khu dân cư văn hóa
NCT thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, vận động người thân tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, xã hội văn minh, hiện đại

Thay đổi nhận thức để quản lí hiệu quả nguồn tài nguyên nước

Thay đổi nhận thức để quản lí hiệu quả nguồn tài nguyên nước
Chiều 22/3, tại tỉnh Hòa Bình, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) năm 2023. Tham dự buổi lễ có TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo Hội nCT tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành thành phố Hòa Bình; đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể cùng gần 100 NCT phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình.

Người cao tuổi xã Kim Long giúp nhau thoát nghèo

Người cao tuổi xã Kim Long giúp nhau thoát nghèo
Hội NCT xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc có 1.680 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi hội. Thời gian qua, Hội NCT xã tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào vận động hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất mang lại thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống NCT

Phát huy vai trò NCT từ chương trình phối hợp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát huy vai trò NCT từ chương trình phối hợp bảo vệ an ninh Tổ quốc
Căn cứ Chương trình phối hợp hành động số 105 giữa Hội NCT tỉnh An Giang và Công an tỉnh, Hội NCT huyện Tri Tôn đã phối hợp với Công an huyện xây dựng và triển khai kế hoạch số 2002, ngày 12/8/2016 trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Xem thêm
Tiếp tục phát huy nguồn lực quý NCT

Tiếp tục phát huy nguồn lực quý NCT

Chiều 24/3, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng
Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác NCT và công tác Hội NCT tốt hơn

Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác NCT và công tác Hội NCT tốt hơn

Chiều 23/3, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội, có buổi làm việc với Tỉnh ủy Lạng Sơn.
Tập huấn chính sách, pháp luật và những nội dung liên quan về công tác chăm sóc NCT

Tập huấn chính sách, pháp luật và những nội dung liên quan về công tác chăm sóc NCT

Ngày 23/3, tại tỉnh Hải Dương, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn “Chính sách, pháp luật về chăm sóc NCT; Công tác xã hội và mạng lưới dịch vụ chăm sóc sức khỏe NCT” cho cán bộ, hội viên NCT tỉnh Hải Dương và các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3.
Những điểm sáng của Hội NCT huyện Mường Khương

Những điểm sáng của Hội NCT huyện Mường Khương

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và xây dựng tổ chức Hội Người cao tuổi (NCT) vững mạnh tại huyện vùng cao Mường Khương, đạt được nhiều kết quả
Hội NCT tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Năm qua, Thường trực Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, quyết liệt, nêu cao tinh thần đoàn kết
Hơn 60% cán bộ các tổ chức, đoàn thể ở khu phố, tổ dân phố là NCT

Hơn 60% cán bộ các tổ chức, đoàn thể ở khu phố, tổ dân phố là NCT

Báo cáo tình hình hoạt động quý 1 năm 2023 của Ban Đại diện Hội NCT quận 5, cho thấy, có 2.481 (trong tổng số là 17.884 hội viên và dưới 60 tuổi là 467) NCT tại 14 phường của quận tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể. Trong đó, nổi bật là NCT tham gia công tác khu phố, tổ dân phố chiếm trên 60%.
Giải cờ tướng phường Yên Hòa thu hút người cao tuổi

Giải cờ tướng phường Yên Hòa thu hút người cao tuổi

Nhân kỉ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023), chiều 26/3, tại đình làng Hạ Yên Quyết (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) CLB Cờ tướng Bạch Liên Hoa tổ chức vòng chung kết giải cờ tướng năm 2023. Ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe, Trung ương Hội NCT Việt Nam tới dự và động viên các kì thủ.
Khi cựu chiến binh lo việc khu dân cư

Khi cựu chiến binh lo việc khu dân cư

Điều đáng mừng là hiện nay các cụm dân cư, thôn, xóm ở TP Hà Nội đều có Chi hội Cựu chiến binh (CCB). Họ được coi là nòng cốt ở địa phương tham gia làm tổ trưởng dân phố, bí thư chi bộ, đại biểu HĐND,… có người kiêm bốn, năm chức. "Quân số" hội viên CCB của các chi hội cũng "ngang ngửa" với một chi bộ, có nơi còn nhiều hơn.
Ông barie...

Ông barie...

“Tôi không kể đâu, chú đừng có ép tôi, tội lắm...”. Nhưng mà con lại muốn nghe ông kể... Tôi là giáo viên nghỉ hưu, tôi tình nguyện làm cái barie chắn đường tàu để mọi người qua lại không còn nguy hiểm nữa...
Làm giàu từ mô hình vườn, chuồng

Làm giàu từ mô hình vườn, chuồng

Khi biết chúng tôi tìm hiểu về NCT làm kinh tế giỏi, bà Lê Thị Út, Chủ tịch Hội NCT xã Cư M’lan, giới thiệu đến gặp ông Trần Quốc Vương, với mô hình vườn, chuồng cho thu nhập trên 350 triệu đồng/năm.
Nữ Bí thư luôn đi đầu làm gương, làm nhiều hơn nói

Nữ Bí thư luôn đi đầu làm gương, làm nhiều hơn nói

Đi đầu, làm gương, làm nhiều hơn nói, đó là nhận xét của bà con thôn 2, xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế về bà Nguyễn Thị Bông, 62 tuổi, dân tộc Cơ Tu, Bí thư Chi bộ. Bà đã truyền cảm hứng cho cộng đồng về ý chí vươn lên.
Người đảng viên già mẫu mực

Người đảng viên già mẫu mực

Mùa Xuân Quý Mão 2023, cụ Bùi Quang Kinh bước sang tuổi 95. Trong suốt cuộc đời của mình, cụ giữ vững phẩm chất cách mạng, tiền phong gương mẫu và luôn nêu gương cho con cháu học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội.
Phiên bản di động