Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam:

Sớm nghiên cứu, thống nhất tổ chức Hội NCT trong cả nước

Chiều 13/1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Hội NCT và NCT Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, một số Ban, Bộ, ngành và lãnh đạo chủ chốt Trung ương Hội và đại diện Hội NCT các tỉnh, thành phố.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V và các đại biểu tỉnh Thanh Hóa, Sơn La, Phú Thọ, đại diện cho các đại biểu Đại hội xúc động, phát biểu: “Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của Tổng Bí thư dành cho NCT mà đại diện là đại biểu có mặt ngày hôm nay”. Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền kính chúc Tổng Bí thư mạnh khỏe, lãnh đạo Đảng ta thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Đảng và phát triển đất nước. Đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với NCT và Hội NCT mà người đứng đầu là Tổng Bí thư.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Về những kết quả nổi bật trong nhiệm kì 2016 - 2021 và công tác chuẩn bị Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021 - 2026, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền báo cáo: Hội NCT Việt Nam là tổ chức xã hội, thành viên của MTTQ Việt Nam. Hội viên là những người có công lao đóng góp cho gia đình, xã hội, có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, uy tín trong gia đình, cộng đồng. Hội là cầu nối quan trọng giữa NCT với các cấp ủy chính quyền cùng cấp. Ý thức được trách nhiệm của mình, 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn và 2 nhiệm vụ Chính phủ giao. Hội đã tập hợp 9,7 triệu trên 12 triệu NCT cả nước tham gia sinh hoạt Hội; 100 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội. Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” thu hút nhiều NCT tham gia. Đã có 650.000 NCT tham gia công tác xã hội ở cơ sở như Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Tổ hòa giải, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; hàng triệu NCT vẫn làm việc theo khả năng góp phần không nhỏ phát triển kinh tế của gia đình và xã hội. Có 365.000 NCT được tôn vinh làm kinh tế giỏi; trên 3.000 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau do NCT làm nòng cốt góp phần xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt với uy tín kinh nghiệm của mình, NCT thông qua tổ chức Hội tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền; phòng chống tham nhũng, tiêu cực; phòng chống tệ nạn xã hội; tham gia bảo vệ biên giới, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu

Hội luôn thực hiện vai trò nòng cốt trong chăm lo đời sống của NCT, phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức chúc thọ mừng thọ mừng thọ, giám sát thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT. Tổ chức nhiều hoạt động để NCT sống vui, khỏe, có ích thông qua thành lập 70.000 CLB văn hóa, thể thao; chủ động tham mưu đề xuất với cơ quan có thẩm quyền về chính sách dành cho NCT.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cũng thay mặt NCT cả nước bày tỏ tâm tư nguyện vọng sớm được cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu và cho ý kiến về mô hình tổ chức Hội tạo sự đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến cơ sở. Mong cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm đến NCT một cách đồng đều và toàn diện hơn. Hiện còn nhiều NCT ở nông thôn không có tích lũy cho tuổi già, mức trợ cấp hiện nay không bảo đảm cuộc sống tối thiểu, do vậy cần có sự hỗ trợ phù hợp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Hội NCT Việt Nam bức tranh Mái nhà xưa
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Hội NCT Việt Nam bức tranh "Mái nhà xưa"
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lẵng hoa tươi thắm
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bó hoa tươi thắm

Nước ta đang trong giai đoạn già hóa dân số nhanh, ngay từ bây giờ, Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành nghiên cứu chính sách an sinh xã hội để kịp thời ứng phó. Hội NCT Việt Nam và các hội viên nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, là cầu nối giữa Đảng với dân, thực hiện nghiêm quy định của Hội theo Luật NCT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất xúc động và vui mừng được gặp mặt đại biểu NCT trong dịp Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Khẳng định truyền thống kính lão trọng thọ của dân tộc, Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò của NCT trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, trong đó, NCT là chỗ dựa vững chắc, là rường cột của nước nhà với những đóng góp vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu

Về những tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên NCT cả nước, Tổng Bí thư giao Ban Dân vận Trung ương và các Ban, Bộ ngành chức năng phối hợp nghiên cứu, tham mưu đề xuất thống nhất tổ chức Hội thống nhất trong cả nước; tham mưu tổng kết Chỉ thị 59 của Đảng về chăm sóc NCT, sửa Luật NCT phù hợp yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Các cơ quan truyền thông cần làm tốt hơn việc tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách cho NCT. Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng ở địa phương nhận thức đầy đủ hơn về vị thế, vai trò của NCT, tạo điều kiện để Hội NCT hoạt động hiệu quả, góp phần chăm lo cho NCT tốt hơn, bảo đảm NCT được sống vui, khỏe, hạnh phúc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng NCT Việt Nam bức tranh “Mái nhà xưa”. Chủ tịch Hội NCT Việt Nam kính tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lẵng hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm của NCT cả nước đối với người đứng đầu của Đảng.

Việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp đại biểu NCT đại diện cho NCT cả nước ngay trong dịp hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021 - 2026; cùng với sự kiện Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ chủ chốt Trung ương Hội và NCT tiêu biểu Thủ đô Hà Nội hồi tháng 10 vừa qua là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, hội viên cả nước, khích lệ lớp người “cây cao bóng cả” tiếp tục sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Trong năm 2021, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm cuối nhiệm kì...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hiện Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai nhiệm vụ năm 2022 và xây dựng kế hoạch đưa Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam vào cuộc sống...
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Toàn huyện có 733 NCT tham gia công tác xã hội, đảm nhiệm các cương vị bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng phó các đoàn thể, tham gia cán bộ Hội NCT các cấp. Có 65% NCT còn trực tiếp làm kinh tế, hàng chục NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp; hàng trăm NCT làm kinh tế giỏi; nhiều cán bộ Hội đã sẵn sàng kiêm nhiệm các nhiệm vụ khi được tổ chức phân công.
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Thực hiện chủ trương của Trung ương Hội NCT Việt Nam và chương trình công tác trọng tâm của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh năm 2022, ngày 19/1/2022, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, nhiệm kì 2021 - 2026; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022.
Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Năm qua, cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội NCT cấp trên và Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Hội NCT phường Tân Thịnh, TP Hòa bình, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2026. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 17 Ủy viên, Ban Thường vụ 5 Ủy viên.

Tin khác

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Phát huy thành tích năm 2021, đầu năm 2022, Hội NCT các địa phương bắt đầu triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi
Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội (tít bài do Tòa soạn đặt)

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT
LTS: Tại cuộc gặp thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa có bài phát biểu chân thành, thẳng thắn. Tạp chí NCT đăng nội dung bài phát biểu trên (Tít bài do Tòa soạn đặt).
Xem thêm
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Ngày 19/1/2022, Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022
Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Trong năm 2021, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm cuối nhiệm kì...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hiện Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam...
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Một trí tuệ mẫn tiệp

Một trí tuệ mẫn tiệp

Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 100 tuổi. Một thế kỉ cuộc đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã góp phần làm nên lịch sử và thúc đẩy lịch sử phát triển, để lại dấu ấn trong những ngày Tổng Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH).
Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Mê hát soóng cọ từ nhỏ, nghệ nhân Trần Văn Sẹc (thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) tâm nguyện một điều sẽ luôn gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát soóng cọ của đồng bào dân tộc Sán Chỉ cho thế hệ mai sau…
Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Đại Lộc đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2015 - 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tổng kết nhiệm kì 5 năm (2016 – 2021) Đại Lộc nằm trong tốp đầu Hội NCT Quảng Nam, 5 năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, cá nhân Trưởng ban BĐD được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trao đổi với ông Vũ Thanh Mận, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam...
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Phiên bản di động