Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam:

Sớm nghiên cứu, thống nhất tổ chức Hội NCT trong cả nước

Chiều 13/1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Hội NCT và NCT Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, một số Ban, Bộ, ngành và lãnh đạo chủ chốt Trung ương Hội và đại diện Hội NCT các tỉnh, thành phố.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V và các đại biểu tỉnh Thanh Hóa, Sơn La, Phú Thọ, đại diện cho các đại biểu Đại hội xúc động, phát biểu: “Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của Tổng Bí thư dành cho NCT mà đại diện là đại biểu có mặt ngày hôm nay”. Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền kính chúc Tổng Bí thư mạnh khỏe, lãnh đạo Đảng ta thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Đảng và phát triển đất nước. Đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với NCT và Hội NCT mà người đứng đầu là Tổng Bí thư.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Về những kết quả nổi bật trong nhiệm kì 2016 - 2021 và công tác chuẩn bị Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021 - 2026, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền báo cáo: Hội NCT Việt Nam là tổ chức xã hội, thành viên của MTTQ Việt Nam. Hội viên là những người có công lao đóng góp cho gia đình, xã hội, có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, uy tín trong gia đình, cộng đồng. Hội là cầu nối quan trọng giữa NCT với các cấp ủy chính quyền cùng cấp. Ý thức được trách nhiệm của mình, 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn và 2 nhiệm vụ Chính phủ giao. Hội đã tập hợp 9,7 triệu trên 12 triệu NCT cả nước tham gia sinh hoạt Hội; 100 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội. Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” thu hút nhiều NCT tham gia. Đã có 650.000 NCT tham gia công tác xã hội ở cơ sở như Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Tổ hòa giải, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; hàng triệu NCT vẫn làm việc theo khả năng góp phần không nhỏ phát triển kinh tế của gia đình và xã hội. Có 365.000 NCT được tôn vinh làm kinh tế giỏi; trên 3.000 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau do NCT làm nòng cốt góp phần xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt với uy tín kinh nghiệm của mình, NCT thông qua tổ chức Hội tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền; phòng chống tham nhũng, tiêu cực; phòng chống tệ nạn xã hội; tham gia bảo vệ biên giới, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu

Hội luôn thực hiện vai trò nòng cốt trong chăm lo đời sống của NCT, phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức chúc thọ mừng thọ mừng thọ, giám sát thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT. Tổ chức nhiều hoạt động để NCT sống vui, khỏe, có ích thông qua thành lập 70.000 CLB văn hóa, thể thao; chủ động tham mưu đề xuất với cơ quan có thẩm quyền về chính sách dành cho NCT.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cũng thay mặt NCT cả nước bày tỏ tâm tư nguyện vọng sớm được cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu và cho ý kiến về mô hình tổ chức Hội tạo sự đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến cơ sở. Mong cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm đến NCT một cách đồng đều và toàn diện hơn. Hiện còn nhiều NCT ở nông thôn không có tích lũy cho tuổi già, mức trợ cấp hiện nay không bảo đảm cuộc sống tối thiểu, do vậy cần có sự hỗ trợ phù hợp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Hội NCT Việt Nam bức tranh Mái nhà xưa
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Hội NCT Việt Nam bức tranh "Mái nhà xưa"
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lẵng hoa tươi thắm
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bó hoa tươi thắm

Nước ta đang trong giai đoạn già hóa dân số nhanh, ngay từ bây giờ, Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành nghiên cứu chính sách an sinh xã hội để kịp thời ứng phó. Hội NCT Việt Nam và các hội viên nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, là cầu nối giữa Đảng với dân, thực hiện nghiêm quy định của Hội theo Luật NCT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất xúc động và vui mừng được gặp mặt đại biểu NCT trong dịp Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Khẳng định truyền thống kính lão trọng thọ của dân tộc, Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò của NCT trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, trong đó, NCT là chỗ dựa vững chắc, là rường cột của nước nhà với những đóng góp vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu

Về những tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên NCT cả nước, Tổng Bí thư giao Ban Dân vận Trung ương và các Ban, Bộ ngành chức năng phối hợp nghiên cứu, tham mưu đề xuất thống nhất tổ chức Hội thống nhất trong cả nước; tham mưu tổng kết Chỉ thị 59 của Đảng về chăm sóc NCT, sửa Luật NCT phù hợp yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Các cơ quan truyền thông cần làm tốt hơn việc tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách cho NCT. Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng ở địa phương nhận thức đầy đủ hơn về vị thế, vai trò của NCT, tạo điều kiện để Hội NCT hoạt động hiệu quả, góp phần chăm lo cho NCT tốt hơn, bảo đảm NCT được sống vui, khỏe, hạnh phúc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng NCT Việt Nam bức tranh “Mái nhà xưa”. Chủ tịch Hội NCT Việt Nam kính tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lẵng hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm của NCT cả nước đối với người đứng đầu của Đảng.

Việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp đại biểu NCT đại diện cho NCT cả nước ngay trong dịp hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021 - 2026; cùng với sự kiện Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ chủ chốt Trung ương Hội và NCT tiêu biểu Thủ đô Hà Nội hồi tháng 10 vừa qua là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, hội viên cả nước, khích lệ lớp người “cây cao bóng cả” tiếp tục sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam viếng đền thờ Bác Hồ và thăm quan các di tích lịch sử tại Tuyên Quang

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam viếng đền thờ Bác Hồ và thăm quan các di tích lịch sử tại Tuyên Quang

Trong chuyến công tác tại tỉnh Tuyên Quang, đoang công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thắp hương đền thờ Bác Hồ và tham quan các di tích lịch sử.
NCT tỉnh Tuyên Quang phát huy tốt vai trò trong xây dựng và phát triển đất nước

NCT tỉnh Tuyên Quang phát huy tốt vai trò trong xây dựng và phát triển đất nước

Chiều ngày 16/8. đoàn công tác Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn; đồng chí Trương Xuân Cừ, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; cùng lãnh đạo Văn phòng và một số Ban chuyên môn của Trung ương Hội đã làm việc với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Tuyên Quang.
Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện Cái Bè thường xuyên đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác củng cố, nâng chất hoạt động tổ chức, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

Chiều ngày 15/8, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn; đồng chí Trương Xuân Cừ, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; cùng lãnh đạo Văn phòng và một số Ban chuyên môn của Trung ương Hội đã có buổi làm việc với đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.

Tin khác

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT luôn được Hội NCT các địa phương quan tâm...

Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao

Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT tỉnh Yên Bái chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT các cấp triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao.

Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT

Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT
Sáu tháng đầu năm 2022, Hội NCT tỉnh đã hỗ trợ xoá được 33 căn nhà tạm cho người cao tuổi, với tổng số tiền 1,9 tỉ đồng.

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên
Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025. Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội; đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam và đảng viên các Chi bộ dự.

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới
Những năm qua, NCT và Hội NCT thị xã Sơn Tây luôn khẳng định vị trí, vai trò trong xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; góp phần để thị xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới và 1 xã được công nhận xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Xem thêm
Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Đại hội
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam
Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp Hội, hội viên NCT trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Cây sử làng Vân La

Cây sử làng Vân La

Từ ngày nhỏ, ông Nguyễn Văn Đễ đã được nghe các cụ trong làng nói chuyện tích xưa, chuyện sử làng, rồi ông mải miết ghi chép, sưu tầm tư liệu về sử làng. Đến nay, từ những người nghiên cứu đến người dân địa phương ai cũng yêu quý trọng và gọi ông là “cây sử làng”...
Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Nhạy bén khai thác cảnh quan vườn cây ăn trái, ông Nguyễn Văn Tơm, 61 tuổi, ở khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã mạnh dạn đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu khách tham quan, góp phần tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn theo hướng bền vững…
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Trong những năm qua, NCT xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, đã chung sức, đồng lòng, hiến kế, hiến công, hiến đất, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điển hình là ông Thiều Thọ Tam, hội viên Hội NCT, 5 lần tự nguyện hiến tổng cộng 580 m2 đất để mở đường...
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Phiên bản di động