Hội NCT thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định:

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Phú Thiện

Cuối tháng 6/2022, Hội NCT thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại khu phố Phú Thiện, đây là CLB đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện theo kế hoạch của Ban Đại diện Hội NCT huyện trong năm 2022.

Tham dự buổi lễ có ông Phan Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh; bà Lương Thị Thu Hiền, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Phù Mỹ; đại diện Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ, các hội, đoàn thể thuộc thị trấn; Ban Chấp hành Hội NCT thị trấn và 25 thành viên gia nhập CLB LTHTGN.

Tại lễ ra mắt CLB các đại biểu đã nghe thông báo Quyết định số 184/QD-UBND ngày 8/6/2022 của Chủ tịch UBND thị trấn về việc thành lập CLB LTHTGN khu phố Phú Thiện, thị trấn Phù Mỹ; Quyết định thành lập Ban điều hành kế hoạch xây dựng CLB LTHTGN thị trấn Phù Mỹ với 11 thành viên do Phó Chủ tịch UBND thị trấn làm Trưởng ban; Quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm CLB LTHTGN địa bàn khu phố Phú Thiện với 5 thành viên do Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố làm Chủ nhiệm. Hội nghị đã nghe Ban Chủ nhiệm CLB thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB, ra mắt Ban Chủ nhiệm và 25 thành viên tham gia CLB, tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ ban đầu cho CLB do UBND thị trấn hỗ trợ 25 triệu đồng để giải quyết cho hội viên vay với thời hạn linh hoạt tùy theo loại hình sản xuất nhưng không quá 2 năm, lãi suất vay 1% năm.

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khu phố Phú Thiện
Lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau tại khu phố Phú Thiện

Theo báo cáo của Ban Chủ nhiệm CLB, trong tổng số 25 thành viên của CLB có 5 thành viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; 10 thành viên thuộc hộ có điều kiện kinh tế khá và 10 thành viên có mức sống trung bình; có 18 thành viên là NCT, chiếm 72%; thành viên cao tuổi nhất sinh năm 1938 và thành viên ít tuổi nhất sinh năm 1986. Cơ cấu tổ chức của CLB gồm Ban Chủ nhiệm và có từ 3 đến 5 tổ chuyên môn, mỗi tổ chuyên môn có từ 5 đến 7 thành viên giúp Ban Chủ nhiệm quản lí và triển khai 8 mảng hoạt động của CLB bảo đảm hiệu quả. Sinh hoạt CLB định kì tháng họp một lần vào ngày 20 của tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Đại diện Hội NCT tỉnh ông Phan Thanh Sơn hoan nghênh sự nỗ lực của Ban Đại diện Hội NCT huyện Phù Mỹ và BCH Hội NCT thị trấn Phù Mỹ đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để thành lập và ra mắt CLB LTHTGN khu phố Phú Thiện, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo nhiệt tình và trách nhiệm của Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể của thị trấn và mong các cấp, ngành thị trấn tiếp tục quan tâm hơn nữa để CLB đi vào hoạt động hiệu quả, thiết thực, bảo đảm đầy đủ 8 mảng hoạt động của CLB LTHTGN, từng bước giúp các thành viên khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bình Đinh, năm 2022 toàn tỉnh phấn đấu xây dựng 11 CLB LTHTGN và cuối năm 2022 sẽ tổng kết đánh giá hoạt động của mô hình CLB để nhân rộng. Dự kiến đến cuối năm 2025 toàn tỉnh có khoảng 40 CLB LTHTGN. Ngoài CLB mới thành lập, từ nay đến năm 2025 huyện Phù Mỹ thành lập 4 CLB, cụ thể: Năm 2023 thành lập mới 1 CLB và năm 2024 thành lập 2 CLB và năm 2025 thành lập 1 CLB.

Phan Thanh Sơn
(BĐD Hội NCT Bình Định)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người đầu tiên đưa giống đàn hương trắng Ấn Độ về Quảng Ninh

Người đầu tiên đưa giống đàn hương trắng Ấn Độ về Quảng Ninh

Theo các chuyên gia kinh tế lâm nghiệp, đàn hương trắng là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao nhất trong các loại cây lâm nghiệp hiện nay.
Tặng quà tri ân người có công tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị

Tặng quà tri ân người có công tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các thương bệnh binh nặng đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; thăm tặng quà NCT có công với cách mạng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Tiếp tục chỉ đạo công tác người cao tuổi và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả

Tiếp tục chỉ đạo công tác người cao tuổi và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả

Trong chuyến công tác của phóng viên mới đây tại tỉnh Thanh Hóa, ông Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lang Chánh đã dành thời gian tiếp và trả lời phỏng vấn. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn...
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT các địa phương sáng tạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hội Người cao tuổi các địa phương sôi nổi triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tin khác

Người cao tuổi là tấm gương mẫu mực

Người cao tuổi là tấm gương mẫu mực
6 tháng đầu năm, Hội NCT tỉnh Hải Dương chỉ đạo Hội các cấp bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng chương trình công tác năm và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Phối hợp với chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho NCT, NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn kịp thời, chu đáo; thực hiện tốt việc chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo quy định...

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Với quyết tâm và nỗ lực cao, Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Tỉnh Vĩnh Phúc: Nhiều chính sách kịp thời chăm sóc toàn diện NCT

Tỉnh Vĩnh Phúc:  Nhiều chính sách kịp thời chăm sóc toàn diện NCT
Cùng với các chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước, nhiều năm qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT trong tỉnh.

Niềm tin từ sự năng động, đổi mới

Niềm tin từ sự năng động, đổi mới
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, tổ chức sôi nổi hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các dịp lễ, tết, Ngày thành lập Hội (10/5) và Ngày Truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6).

Bệnh viện quận 7, TP Hồ Chí Minh: Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công

Bệnh viện quận 7, TP Hồ Chí Minh: Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công
"Công tác chăm sóc, khám chữa bệnh người có công, đặc biệt các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn là một phần trong các chương trình, kế hoạch của Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên bệnh viện quận 7 trong những năm qua", TS.BS.CKII Nguyễn Thế Vũ, Phó Giám đốc điều hành bệnh viện chia sẻ.

Bệnh viện Đông Đô: Những nghĩa cử cao đẹp

Bệnh viện Đông Đô: Những nghĩa cử cao đẹp
Nhân 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Bệnh viện Đông Đô đã phối hợp với UBND phường Phương Liên ,quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; tổ chức Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà tri ân các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động