Hội NCT huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” trên địa bàn huyện Cư Kuin đã trở thành nguồn động lực to lớn, thúc đẩy cán bộ, hội viên NCT trong huyện không ngừng phấn đấu, phát huy vai trò của NCT, gương mẫu góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương

Nhìn lại chặng đường sau một năm hoạt động, trên địa bàn huyện Cư Kuin có những thuận lợi, khó khăn đan xen. Nhưng với sự nổ lực của toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện trên đà phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; chất lượng của nền kinh tế được nâng lên; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến; các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, người có công; các hoạt động nhân đạo, từ thiện thực hiện có hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân nói chung, NCT nói riêng ngày càng được nâng cao. Hoạt động của Hội NCT từ huyện đến cơ sở, được các cấp ủy, chính quyền cùng cấp quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện phát huy vai trò của NCT và xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh.

Nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác
Ông Y Ngơn Niê, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban công tác NCT huyện Cư Kuin phát biểu chỉ đạo tại Đại hội thành lập Hội NCT huyện, nhiệm kỳ 2024-2026.

Để hoàn thành 9 nội dung, trong chương trình công tác năm 2024 mà Hội NCT huyện đề ra. Ngay từ đầu năm, Hội NCT huyện Cư Kuin đã xác định: phải tập trung lãnh đạo đồng bộ các mặt hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” vì phong trào thực sự có ý nghĩa và có tầm quan trọng đối với cán bộ, hội viên NCT của huyện. Mục tiêu chính của phong trào là nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy hội viên phát huy vai trò NCT, nêu gương sáng, nỗ lực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Để phong trào lan tỏa sâu rộng và đạt hiệu quả, Hội NCT huyện đã xây dựng kế hoạch để triển khai rộng rãi đến tất cả cán bộ, hội viên. Trước hết, Hội luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội, của Hội NCT tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện và của Cụm thi đua, Khối thi đua để thực hiện. Hội NCT huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”, gắn với cũng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đồng thời ký kết giao ước thi đua với các đơn vị trong Khối thi đua các Hội đặc thù của huyện và Hội NCT các xã. Vì thế, đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp phong trào lan tỏa rộng khắp trong các tổ chức cơ sở hội.

Nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác
UBND huyện Cư Kuin tặng giấy khen cho 17 NCT có thành tích xuất sắc trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giải đoạn 2019-2024.

Theo đó, phong trào còn được lồng ghép với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác do Trung ương và địa phương phát động như: Thực hiện cuộc vận động “Học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc”, “Phong trào NCT sản xuất kinh doanh giỏi”,“NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở”, ‘Khuyến học, khuyến tài”... Để phong trào luôn mới mẻ, có tính lan tỏa sâu rộng và thiết thực hơn trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, thu hút được đông đảo NCT và hội viên tham gia. Hội NCT huyện, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức thi đua, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, từng giai đoạn, đồng thời, tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, nên đã tạo thêm động lực, giúp phong trào thi đua triển khai đồng bộ và hiệu quả. Nhờ đó, các hội viên NCT luôn phát huy tốt tính gương mẫu, trong mọi hoạt động, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện và của các địa phương, được các cấp ủy đảng, chính quyền và Hội NCT cấp trên ghi nhận.

Trong năm 2024, Hội NCT huyện được Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen; Hội NCT tỉnh Đắk Lắk tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 3 và 2 giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; UBND huyện Cư Kuin tặng 16 giấy khen cho 16 cá nhân tiêu biểu, trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 – 2024 và 2 giấy khen cho 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024; Hội NCT huyện tặng 9 giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân là hội viên tiêu biểu; UBND các xã tặng 46 giấy khen, trong đó có 16 tập thể và 30 cá nhân NCT có thành tích xuất sắc trong năm 2024; 26 giấy khen cho NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 – 2024. Có thể nói, đây là năm mà Hội NCT huyện Cư Kuin lập được nhiều thành tích, được các cấp Hội NCT và chính quyền ghi nhận thành tích và suy tôn vai trò NCT nhiều nhất từ trước đến nay.

Nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác
Ông Nguyễn Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Hội NCT huyện Cư Kuin (đứng thứ 2 từ trái sang) nhận cờ thi đua của Hội NCT tỉnh tặng, đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua số 3, cùng với 2 đơn vị Krong Năng và Cư M'gar.

Bước vào năm 2025, các cấp Hội NCT huyện Cư Kuin tiếp tục quán triệt sâu rộng 11 nhiệm vụ trọng tâm trong năm mà Hội NCT huyện đề ra, trong đó tập trung nâng cao chất lượng tuyên truyền, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, Nghị quyết đại hội Hội NCT các cấp, đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với việc củng cố, xây dựng hội vững mạnh. Ưu tiên việc chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa trong dịp Tết Ất Tỵ; tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hộị; NCT tham gia xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu; thực hiện tốt các nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên giao giao; nâng cao hiệu quả “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; hoàn thành chỉ tiêu thực hiện Đề án về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2020 – 2025; tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2020 - 2025, và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị khác.

Ông Y Ngơn Niê, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban công tác NCT huyện Cư Kuin cho biết: thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho NCT tham gia các hoạt động, các cấp Hội NCT của huyện, đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cùng cấp, phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương, tham mưu tích cực cho UBND huyện, đưa ra được nhiều giải pháp để thực hiện công tác chăm lo cho NCT và phát huy vai trò NCT. Từ đó mà NCT trong huyện luôn phát huy được vai trò, vị thế của mình, tham gia các hoạt động ở cở sở tích cực và hiệu quả, luôn là mẫu gương sáng cho con, cháu và thế hệ trẻ học tập noi theo. Năm 2025, là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, do đó Hội NCT từ huyện đến cơ sở, cần phát huy tốt những thành tích đạt được, để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập được nhiều thành tích, chào mừng đại hội đảng các cấp, và chào mừng những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước nói chung, tỉnh Đắk Lắk và huyện Cư Kuin nói riêng, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện

Bài, ảnh: Nguyễn Hồng Khanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Đại hội Hội NCT phường Nùng Trí Cao, tỉnh Cao Bằng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công đã đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, tạo nền tảng để tiếp tục chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Hội NCT xã A Sào, tỉnh Hưng Yên: Chung sức xây dựng  nông thôn mới kiểu mẫu

Hội NCT xã A Sào, tỉnh Hưng Yên: Chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu đang mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho các vùng quê trên cả nước. Ở xã A Sào, chương trình xây dựng NTM không chỉ góp phần làm khởi sắc diện mạo nông thôn mà còn cải thiện rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong đó, NCT xã A Sào luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định

Chiều 10/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Gia Định, TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyên đề về vai trò của người cao tuổi trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 10/3, Hội NCT xã Lưu Vệ, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2026-2031. Tại chương trình, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; bầu và ra mắt Ban chấp hành khóa mới.
TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ

TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ

Phát huy truyền thống “kính lão trọng thọ” của dân tộc, dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hải Phòng phối hợp tổ chức trang trọng Lễ chúc thọ, mừng thọ cho hàng chục nghìn NCT.

Tin khác

Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND

Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, xã Gia Lâm (TP Hà Nội) đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật.

Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
Hội NCT phường Lào Cai vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kì 2026 - 2031. Dự Đại hội có bà Đinh Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đơn vị liên quan; Chủ tịch Hội NCT phường qua các thời kì và 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 5.000 hội viên trong phường.

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Sáng 7/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (TP Hà Nội) tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường.

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm
Ngay trong quý I/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đông Anh, TP Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc đời sống hội viên và phát huy vai trò NCT trong cộng đồng.

Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc

Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, xã Ea Knuêc (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ, thể hiện sự quan tâm, kính trọng đối với lớp người cao tuổi (NCT).

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong xây dựng quê hương

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong xây dựng quê hương
Hội NCT xã Quảng La vừa long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kì 2026 - 2031. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm.

Hội NCT xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình: Điểm tựa tin cậy của NCT trên quê hương Phát Diệm

Hội NCT xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình: Điểm tựa tin cậy của NCT  trên quê hương Phát Diệm
Hội NCT xã Phát Diệm được thành lập từ tháng 10/2025, trên cơ sở sáp nhập Hội NCT xã Kim Chính, xã Thượng Kiệm và thị trấn Phát Diệm. Sau sáp nhập, Hội nhanh chóng kiện toàn tổ chức, ổn định hoạt động, trở thành mái nhà chung của lớp người “cây cao bóng cả” trên địa bàn.

Người cao tuổi Khu phố 10 họp mặt đầu Xuân 2026: Gắn kết nghĩa tình, lan tỏa yêu thương

Người cao tuổi Khu phố 10 họp mặt đầu Xuân 2026:  Gắn kết nghĩa tình, lan tỏa yêu thương
Chiều 4/3/2026, Chi hội Người cao tuổi Khu phố 10, phường Tam Thắng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân trong không khí đầm ấm, nghĩa tình tại trụ sở Khu phố 10 (A71-10, Khu đô thị Chí Linh, đường Cù Chính Lan).

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT trang trọng, thể hiện truyền thống “Kính lão, trọng thọ”, đồng thời góp phần động viên NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ 252 NCT theo quy định.

Kiện toàn tổ chức Hội NCT, khơi dậy nội lực “Tuổi cao - Gương sáng”

Kiện toàn tổ chức Hội NCT, khơi dậy nội lực “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày 4/3, Đại hội thành lập Hội NCT xã Phúc Thọ, TP Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức trang trọng, đúng quy định, là dấu mốc quan trọng trong quá trình kiện toàn tổ chức Hội sau sáp nhập.

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi
Tết Bính Ngọ 2026, trong không khí cả nước vui đón Xuân mới, công tác chăm lo cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được Hội NCT, cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng

Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng
Lễ mừng thọ cho các cụ độ tuổi 70, 75; 80, 85; 90, 95 và 100 trở lên, đồng thời kết nạp hội viên mới, được Chi hội Người cao tuổi thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội tổ chức trong không khí trang trọng, ấm áp nghĩa tình, đem lại niềm phấn khởi cho các cụ.

Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn

Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn
Trong không khí ấm áp những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, tại Chùa Linh Sơn (làng 6, xã Lộc Tấn, tỉnh Đồng Nai), nhà chùa đã phối hợp cùng chính quyền địa phương long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn.

Đại hội Hội NCT xã Hoà Phú: Dấu mốc của đoàn kết và phát triển

Đại hội Hội NCT xã Hoà Phú: Dấu mốc của đoàn kết và phát triển
Hội Người cao tuổi xã Hoà Phú (thành phố Hà Nội) vừa tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Xem thêm
Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Chủ tịch UBQG về người cao tuổi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI tại đơn
Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội  Biên phòng

Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Nhân kỉ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng Toàn dân (3/3/1989-3/3/2026), chiều 2/3, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam về thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã triển k
Nghệ An : Cụ bà 98 tuổi cẩn trọng chọn người tài đức cho quê hương

Nghệ An : Cụ bà 98 tuổi cẩn trọng chọn người tài đức cho quê hương

Dù đã 98 tuổi, cụ Nguyễn Thị Nhiệm ở xã Quỳnh Anh, tỉnh Nghệ An vẫn rất minh mẫn, tích cực tìm hiểu thông tin về các cử tri trước ngày bầu cử.
Người giữ hương lửa thầm lặng bên ngôi đền cổ

Người giữ hương lửa thầm lặng bên ngôi đền cổ

Ở tuổi 83, ông Phan Bùi Tuất vẫn đều đặn lui tới Đền Vua Lê để quét dọn, chăm sóc và thắp nén hương mỗi ngày.
Người cao tuổi khu phố 33, phường Tân Hưng chung tay cho ngày hội bầu cử

Người cao tuổi khu phố 33, phường Tân Hưng chung tay cho ngày hội bầu cử

Những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, không khí tại khu phố 33, phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh trở nên sôi nổi. Nhiều hội viên người cao tuổi đã tích cực tham gia tổ bầu cử, đi từng nhà phát thẻ cử tri, tuyên truyền và hướng dẫn bà con thực hiện quyền bầu cử. Hình ảnh các cô chú cao tuổi cần mẫn trên từng con hẻm nhỏ góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân và làm đẹp thêm truyền thống “Tuổi cao – Gương sáng”.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Phiên bản di động