CLB Tango Người cao tuổi Times City giao lưu tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức

Niềm vui nhân ba…

Một ngày cuối tháng Ba, khi hoa ban trắng, hoa ban tím, đỏ đang nở rực trời Thủ đô, tôi may mắn được theo chân đoàn 30 thành viên CLB Tango Người cao tuổi Times City lên thăm và giao lưu văn nghệ với các cụ ông, cụ bà đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức ở cơ sở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.
Các cụ ông, cụ bà đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bách niên Thiên đức tham gia giao lưu
Các cụ ông, cụ bà đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bách niên Thiên đức tham gia giao lưu

Tham gia chương trình lần này có bà Mai Thị Thanh Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Chăm sóc sức khỏe Trường Sinh Việt Nam. Bà Vân còn mang 2 thùng sâm trị giá 25 triệu đồng lên tặng quà các thành viên trong đoàn và người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên Đức. Bà Vân nói với tôi: Nếu như nước ta có nhiều trung tâm chăm sóc người cao tuổi như Bách niên Thiên đức thì người cao tuổi sẽ hạnh phúc biết bao!

Tiết mục biểu diễn của CLB Tango NCT Times City
Tiết mục biểu diễn của CLB Tango người cao tuổi Times City

Thật xúc động khi chứng kiến màn trình diễn ca múa nhạc hết sức ấn tượng của các bậc cao niên, người thấp nhất cũng 65 tuổi, cao thì trên 80 năm có lẻ. Đan xen là những phát biểu đầy cảm xúc, những tiết mục tự biên của các cụ ông, cụ bà đang sinh sống ở Trung tâm. Tất cả đều toát lên niềm tự hào dân tộc, tình yêu Đảng, Bác Hồ, yêu quê hương đất nước và tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, tuổi cao ý chí càng cao của lớp người “cây cao bóng cả”. Một số cụ vừa nghe vừa ngồi vừa gõ nhịp tay, nhịp chân và hát theo nhạc. Giọng ca đã không còn khỏe khoắn, giọng khèn cũng yếu hơn so với trước, song các “diễn viên” cao tuổi nghiệp dư đã dành hết cảm xúc, tình cảm mến thương vào từng lời ca, nốt nhạc. Niềm vui là đây chứ đâu? Có phải lúc nào cũng có dịp thể hiện như thế này đâu?

Niềm vui nhân ba…

GS, TS, BS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế), nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, 90 tuổi tâm sự: “Tôi thật sự ngưỡng mộ khi người cao tuổi mà vẫn còn nhảy Tango, các tiết mục văn nghệ không khác gì chuyên nghiệp, trang phục diễn viên phong phú và sắc màu quá!”. Cụ Hiếu vào đây cũng đã hơn 2 năm, sau khi đã đi khảo sát kĩ lưỡng ở các cơ sở dưỡng lão trên địa bàn thành phố. Cụ bảo: “Ở đây không khí trong lành, thoáng đãng, sạch sẽ, con người thân thiện, các cháu điều dưỡng viên như người thân của mình vậy”.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc giao lưu văn nghệ với các cụ
Ông Nguyễn Tuấn Ngọc giao lưu văn nghệ với các cụ

Đang ngồi cạnh tôi xem văn nghệ và nghe những lời tâm sự, giao lưu của chương trình, cụ Nguyễn Ngọc Thọ, 91 tuổi giơ tay xin biểu diễn. Chiếc khèn anomica trên tay cụ vang lên lời tự sự, tâm tình. Cụ cho biết: Vợ chồng tôi đều là cán bộ hưu trí, lương thấp, lại không có con cái. Chúng tôi tìm niềm vui cho tuổi già bằng các chuyến đi du lịch đến 20 nước trên thế giới và tham gia các CLB khiêu vũ ở địa phương. Cách đây 2 năm, chúng tôi chọn Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức để gửi gắm tuổi già. Vào đây, chúng tôi được ở phòng riêng, được chăm sóc tận tình từ bữa ăn, giấc ngủ, được khám chữa bệnh khi ốm đau. Đây là ngôi nhà thân thiết của chúng tôi. Chúng tôi rất yên tâm”. Rồi cụ chỉ tay sang cụ bà tóc bạc trắng như cước, đẹp lão ngồi bên cạnh: “Đây là vợ tôi, bà Đinh Thị Dục Tú, năm nay cũng đã 85 tuổi”. Nhìn nét mặt hai cụ Thọ - Tú ánh lên niềm hạnh phúc, chúng tôi tin, ở đây các cụ được chăm lo rất chu đáo.

Bà Mai Thị Thanh Vân trò chuyện cùng hai vợ chồng cụ Nguyễn Ngọc Thọ 91 tuổi và Đinh Thị Dục Tú 85 tuổi (2)
Bà Mai Thị Thanh Vân trò chuyện cùng hai vợ chồng cụ Nguyễn Ngọc Thọ 91 tuổi và Đinh Thị Dục Tú 85 tuổi

Ông Lê Ngọc Đắc, Trưởng đoàn CLB Tango người cao tuổi Times City chia sẻ: “Buổi giao lưu ấm áp, thân tình khiến cho người cao tuổi chúng tôi như được trở về ngôi nhà chung của mình. Qua buổi tham quan này, chúng tôi được hiểu thêm về mô hình chăm sóc người cao tuổi và sẽ lựa chọn cho mình một điểm đến trong tương lai”.

Với tâm thế chủ nhà, ông Nguyễn Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức rất vui. Ông dành suốt gần một ngày để giao lưu với các cụ và bày tỏ tình cảm cùng những điều ông trăn trở, tâm huyết. Ông bảo: Chúng tôi rất tự hào vì được chăm sóc, nuôi dưỡng các cụ, trong đó có rất nhiều cụ ông, cụ bà có nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý, từng trải qua các cương vị lãnh đạo, quản lí cấp cao. Hiện Trung tâm có 7 cơ sở ở Hà Nội và một số tỉnh, thành phố với gần 500 người cao tuổi được nuôi dưỡng, chăm sóc. Trong đó, tại cơ sở Sóc Sơn (TP Hà Nội) có 20 cụ được nuôi miễn phí vì những lí do các cụ bệnh tật nặng, không còn người thân hoặc bị con cháu bỏ rơi… Ông Ngọc cũng mong muốn các cơ quan chức năng quan tâm hỗ trợ các cơ sở dưỡng lão như Bách niên Thiên đức về hỗ trợ vay vốn, thuế đất, v.v, tạo điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng các cụ tốt hơn, góp phần cùng Chính phủ thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Cụ Đỗ Trọng Hiếu phát biểu
Cụ Đỗ Trọng Hiếu phát biểu

Các diễn viên CLB Tango NCT Times City chụp ảnh lưu niệm
Các diễn viên CLB Tango người cao tuổi Times City chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm
Cùng vỗ tay hát bài tập thể "Làm quen"
Niềm vui nhân ba…
Chụp ảnh lưu niệm

Người kết nối chương trình ý nghĩa này là bà Lưu Thị Hường, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng ban Chăm sóc Người cao tuổi Trung ương Hội. Trong suốt quá trình công tác, làm việc với bà Hường, tôi đã hiểu và thầm cảm phục tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của bà đối với công tác Hội Người cao tuổi cũng như tình cảm của bà đối với những người cao tuổi đang nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão, trung tâm chăm sóc người cao tuổi tư nhân. Và càng thấy trân trọng hơn nghị lực, tấm lòng của bà đối với người cao tuổi, khi bà vừa trải qua kì chữa bệnh đặc biệt và lâu dài. “Cùng với sự chăm lo của các con, được sự hỗ trợ điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ, các bạn già thân thiết trong CLB Tango Times City đã tiếp thêm động lực để tôi vượt lên bệnh tật”, bà Hường xúc động chia sẻ. Đến nay, căn bệnh hiểm nghèo bấy lâu quấy nhiễu bà đã “cao chạy xa bay”, trả lại cho bà sức khỏe và niềm vui tuổi già, hạnh phúc bên con cháu cùng những người bạn đồng trang lứa.

Nối vòng tay lớn để chia tay và hẹn ngày gặp lại
"Nối vòng tay lớn" để chia tay và hẹn ngày gặp lại

Bài hát tập thể “Làm quen” và “Nối vòng tay lớn” đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ CLB Tango Người cao tuổi Times City tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức có sự đồng hành của Trường sinh Việt Nam. Thật là niềm vui nhân ba, “một người khỏe, nhiều người vui”!

Phóng sự của Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Trong những ngày này, NCT Thủ đô cũng như cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6), 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6) và những ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước, của NCT…
Không xa đâu Trường Sa ơi!

Không xa đâu Trường Sa ơi!

Sau 4 ngày thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây A, 7 giờ sáng 25/5, tàu 561 đã đưa Đoàn công tác số 14 cập bến đảo Trường Sa lớn, hay còn gọi thị trấn Trường Sa, “Thủ đô của huyện đảo”, nơi duy nhất trong hải trình có thể đi bộ sang mà không phải dùng xuồng.
Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước

Củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước và tình yêu quê hương đất nước

Sáng ngày 2/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, TP Hà Nội đã diễn ra vòng Chung khảo Hội thi tiếng hát NCT quận năm 2023. Tham dự và trao giải Hội thi có ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Phạm Huy Giáp, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể quận và đông đảo diễn viên NCT các đơn vị được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại 3 cụm Văn hóa Láng, Kim Liên và Văn Miếu.
“Cán bộ, chiến sĩ Hải quân tiếp thêm niềm tin, tạo động lực cho chúng em vượt khó”

“Cán bộ, chiến sĩ Hải quân tiếp thêm niềm tin, tạo động lực cho chúng em vượt khó”

Tôi xin được bắt đầu loạt bài tuyên truyền, xin gửi tất cả yêu thương và lòng tri ân sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam nói chung; cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 nói riêng khi tham gia Đoàn công tác số 14 thăm, làm việc và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ hoạt động điểm cuối hải trình tại Nhà giàn DK1-18 Phúc Tần. Khi tận mắt chứng kiến những con người (trong đó có người cao tuổi), cùng những thùng hàng lớn nhỏ (có cả chậu hoa lan lớn từ Đà Lạt) vượt mưa giông, sóng cả để đến với cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…
Quân và dân huyện đảo mang lại niềm tin, hi vọng, bình yên và hạnh phúc

Quân và dân huyện đảo mang lại niềm tin, hi vọng, bình yên và hạnh phúc

Trong 6 ngày từ 22 đến 27/5/2023, Đoàn Công tác số 14, do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tin khác

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh
Đó là khẳng định, niềm tự hào của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về cảm xúc và những hoạt động của NCT nhân dịp Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6). Tạp chí Người cao tuổi xin trích một số ý kiến về nội dung trên…

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam
Bài 2: 28 năm xây dựng và phát triển Hội NCT Việt Nam

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam

Tự hào truyền thống NCT Việt Nam
Bài 1: Phát huy vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Kế hoạch 780 ngày 7/4/2023 triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Theo đó, thời gian thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam trên địa bàn tỉnh tập trung cao điểm từ ngày 1/9 đến 31/10/2023.

Lan tỏa những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Lan tỏa những tấm gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Ngày 18/5, Hội NCT quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Ông Đinh Việt Thắng, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT và các cá nhân NCT làm kinh tế giỏi tham dự.

Quản lí, bảo vệ hiệu quả công trình quốc phòng và khu quân sự

Quản lí, bảo vệ hiệu quả công trình quốc phòng và khu quân sự
Sáng 17/5, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu Dự án Luật Quản lí, bảo vệ công trình quốc phòng (CTQP) và khu quân sự (KQS). Trung tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng và Thiếu tướng Lưu Quang Vụ, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam - Ủy viên Ban Soạn thảo Dự án Luật chủ trì họp báo.

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT
Thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội Khóa XV, chiều 16/5, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc và toàn thể cử tri Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT
Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Nghị lực vượt khó vươn lên của NCT TP Bắc Kạn

Nghị lực vượt khó vươn lên của NCT TP Bắc Kạn
Hội NCT TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước; biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023. Tại Hội nghị, có 8 hội viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi trong 5 năm qua được Hội NCT thành phố khen thưởng.

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Chiều 4/5, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thái Nguyên - Cơ quan Thường trực Ban Công tác NCT tỉnh và Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Thái Nguyên có ông Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh; ông Ngụy Quang Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh.

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, bất cập trong hoạt động của Hội NCT tỉnh

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, bất cập trong hoạt động của Hội NCT tỉnh
Ngày 25/4/2023, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Văn bản số 189/TB-UBND, thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên tại buổi làm việc với Hội NCT tỉnh (ngày 19/4/2023). Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh trong công tác tham mưu, phối hợp về công tác NCT đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời chỉ đạo cụ thể đối với từng ý kiến, kiến nghị, đề xuất do Hội NCT tỉnh phản ánh.

Phát huy vai trò hội viên NCT làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo

Phát huy vai trò hội viên NCT làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo
Ngày 26/4, Hội NCT huyện Can Lộc là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Tại Hội nghị, UBND huyện tặng 14 Giấy khen; Hội NCT huyện trao 53 Giấy chứng nhận sản xuất kinh doanh giỏi cho các hội viên xuất sắc. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Trần Sỹ Thành, Chủ tịch Hội NCT huyện về nội dung trên…

Phối hợp để chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng tốt hơn

Phối hợp để chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng tốt hơn
Sáng 28/4, Hội NCT Việt Nam và Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI) đã kí kết Chương trình phối hợp chăm sóc sức khỏe (CCSK) cho NCT giai đoạn 2023 - 2026. Tham dự buổi lễ có TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Nguyễn Thu Trang, Tổng Giám đốc Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam và đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Công ty Thu Cúc.

Giải quyết thỏa đáng những đề xuất, kiến nghị của Hội NCT

Giải quyết thỏa đáng những đề xuất, kiến nghị của Hội NCT
Đó là khẳng định của ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác Người cao tuổi (NCT) tỉnh Lạng Sơn khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới Online về kết quả giải quyết những kiến nghị, đề xuất của Hội NCT. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn…

Người cao tuổi - Lực lượng quan trọng góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Người cao tuổi - Lực lượng quan trọng góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với người cao tuổi chính là góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khát vọng của dân tộc Việt Nam.
Xem thêm
Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng Ban Đại diện Hội NCT Thành phố

Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng Ban Đại diện Hội NCT Thành phố

Nhân dịp Kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2023), ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tới thăm và chúc mừng Ban Đại diện Hội NCT Thành phố.
Tiến tới quản lý nguồn nước trên nền tảng công nghệ số

Tiến tới quản lý nguồn nước trên nền tảng công nghệ số

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh khẳng định quan điểm nước là hàng hóa, tài sản quý giá của đất nước, cần được bảo vệ, điều tiết, sử dụng hài hòa, hợp lý. Do vậy, cần hoàn thiện hành lang pháp lý đồng bộ, thống nhất để phân bổ, đảm bả
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời về thu bảo hiểm xã hội trái luật

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời về thu bảo hiểm xã hội trái luật

Sáng 6/6, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời về thu bảo hiểm xã hội trái luật thời
Phiên bản di động