Triển khai Đề án 1336 của Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nâng cao nhận thức và sự vào cuộc của các cấp, các ngành

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1336 về Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025 (Đề án 1336). Năm 2022, cùng với sự cố gắng, chủ động vào cuộc của các cấp bộ, ngành, chính quyền các cấp, Trung ương Hội và Hội NCT các địa phương, Đề án 1336 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Bà Nguyễn Thị Tư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam (cơ quan Thường trực Đề án 1336, tham mưu lãnh đạo Trung ương Hội chỉ đạo triển khai Đề án 1533 và 1336, đồng thời được phân công theo dõi, hỗ trợ các địa phương thành lập CLB LTHTGN) dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trao đổi về nội dung trên.
Bà Nguyễn Thị Tư
Bà Nguyễn Thị Tư

PV: Xin bà cho biết tình hình triển khai và những kết quả nổi bật của Hội NCT các cấp thực hiện Đề án 1336 trong năm 2022?

Bà Nguyễn Thị Tư: Trong năm 2022, tiếp tục có 7 địa phương có đề án hoặc kế hoạch, nâng tổng số toàn quốc có 62/63 địa phương được UBND tỉnh phê duyệt đề án hoặc kế hoạch thực hiện Quyết định 1336 của Chính phủ, với chỉ tiêu đến năm 2025 thành lập hơn 5.000 CLB.

Ngay từ đầu năm, Trung ương Hội tổ chức họp Ban Điều hành Đề án cấp Trung ương và triển khai Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Đề án 1336 với sự tham dự của gần 200 đại biểu. Đồng thời tổ chức 6 hội nghị tập huấn cụm theo khu vực cho 16 địa phương với 670 học viên là cán bộ Hội NCT các cấp, Ban Chủ nhiệm các CLB và đại diện chính quyền địa phương về phương pháp thành lập, nhân rộng và quản lí CLB LTHTGN. Phối hợp với Hội NCT tỉnh Cao Bằng và Bắc Ninh tổ chức 2 cuộc giám sát, tập huấn bổ sung trực tiếp tại CLB, qua đó nắm được những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc của địa phương khi triển khai thực hiện Đề án.

Tiết mục văn nghệ của CLB LTHTGN ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La
Tiết mục văn nghệ của CLB LTHTGN ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Hội NCT các địa phương trong cả nước đã chủ động, sáng tạo cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch. Tổ chức 1.581 lớp tập huấn, 5.822 cuộc thăm, kiểm tra hướng dẫn thành lập, ra mắt CLB cho gần 70.000 cán bộ chính quyền, cán bộ Hội và thành viên Ban Chủ nhiệm. Năm 2022, cả nước thành lập mới 1.233 CLB, nâng tổng số toàn quốc lên trên 5.400 CLB LTHTGN. Các tỉnh, thành phố Lai Châu, Hòa Bình, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đồng Tháp, Bến Tre... thực hiện tốt, hiệu quả Đề án 1336.

Về vận động nguồn lực xã hội hóa thực hiện Đề án, Trung ương Hội, tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và 11 tỉnh, thành phố (Hòa Bình, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hà Giang, Sơn La, Thừa Thiên Huế) tiếp tục triển khai thực hiện các dự án Dự án VIE688, VIE071, VIE083 về hỗ trợ thành lập CLB, lồng ghép triển khai các hoạt động về sinh kế tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe, phòng chống rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng...

Thực hành kĩ năng chăm sóc người bệnh tại CLB LTHTGN ở tỉnh Bắc Ninh
Thực hành kĩ năng chăm sóc người bệnh tại CLB LTHTGN ở tỉnh Bắc Ninh

PV: Bên cạnh những kết quả trên thì quá trình triển khai Đề án 1336 gặp phải những khó khăn, hạn chế gì, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Tư: Bên cạnh những kết quả đạt được các cấp từ Trung ương và địa phương trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Đề án 1336 vẫn còn những khó khăn, bất cập.

Thứ nhất, kinh phí phân bổ thực hiện Đề án từ Trung ương tới địa phương chưa đảm bảo, mặc dù Ban điều hành Đề án cấp Trung ương và địa phương đã chủ động, tích cực làm việc với các bộ, sở, ngành... Đa số địa phương chỉ phân bổ kinh phí hỗ trợ tổ chức tập huấn, giám sát, còn một số địa phương chưa được cấp kinh phí hoặc cấp kinh phí rất ít cho tập huấn như các tỉnh: Quãng Ngãi, Gia Lai, Cao Bằng... Nguồn kinh phí hỗ trợ vốn ban đầu cho CLB hoạt động rất khó khăn, một số địa phương Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã phối hợp với các Sở, ngành chức năng tham mưu đưa nội dung hỗ trợ vốn ban đầu khi thành lập CLB vào Nghị quyết Hội đồng nhân dân như Bắc Ninh, Hưng Yên, ba huyện của tỉnh Điện Biên. Phần lớn các địa phương rất khó khăn tìm nguồn kinh phí vốn ban đầu hỗ trợ Quỹ tăng thu nhập cho CLB, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng và duy trì tính bền vững của CLB.

Thăm mô hình tăng thu nhập của CLB LTHTGN ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh
Thăm mô hình tăng thu nhập của CLB LTHTGN ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Thứ hai, sang nhiệm kì mới, có sự thay đổi rất lớn cán bộ Hội các cấp, nhiều cán bộ lãnh đạo chưa hiểu đầy đủ về CLB LTHTGN, nên chưa quan tâm chỉ đạo hoặc có chỉ đạo nhưng chưa đúng, chưa sâu sát thực tế (ví dụ một số ít địa phương còn tổ chức thành lập CLB ở cấp xã là không đúng với yêu cầu của Đề án 1336...).

Thứ ba, sự phối hợp của các sở, ngành được phân công chưa chặt chẽ. Ban Đại diện hoặc Hội NCT một số địa phương chưa chủ động phát huy vai trò đầu mối. Các sở ngành liên quan chưa chỉ đạo lồng ghép các chương trình mục tiêu, nguồn quỹ xóa đói giảm nghèo tại địa phương theo kế hoạch của UBND tỉnh để giúp các thành viên CLB giảm nghèo và trang trải các hoạt động của CLB.

Thứ tư, việc vận hành, quản lí chất lượng CLB chưa đồng đều. CLB có vốn ít hoặc chưa có vốn, sinh hoạt chưa đều, chưa thực hiện triển khai đủ 8 mảng hoạt động... như một số địa phương: khu vực phía Nam, khu vực miền núi phía Bắc.

CLB LTHTGN phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội gói bánh chưng tặng NCT nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
CLB LTHTGN phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội gói bánh chưng tặng NCT nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

PV: Theo bà, giải pháp nào để tháo gỡ những khó khăn đó? Trong thời gian tới, các cấp Hội cần làm gì để tiếp tục nhân rộng mô hình CLB LTHTGN hiệu quả và chất lượng?

Bà Nguyễn Thị Tư: Về giải pháp tháo gỡ khó khăn, theo tôi, quan trọng nhất là nâng cao nhận thức và sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành. Trung ương Hội cần tổ chức các chuyến công tác, kết hợp kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các tỉnh, thành phố tháo gỡ khó khăn khi triển khai hoạt động. Hội NCT các cấp tỉnh, huyện, xã tăng cường tiếp xúc, làm việc, trao đổi với chính quyền địa phương để hỗ trợ, triển khai xây dựng, thành lập CLB đảm bảo chất lượng, đạt chỉ tiêu kế hoạch của địa phương đề ra. Trung ương và địa phương tích cực vận động nguồn lực, xã hội hóa (qua các dự án, lồng ghép các chương trình, hoạt động...) để thực hiện nhân rộng CLB LTHTGN. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Đề án, đưa nội dung kiểm tra, giám sát thực hiện Đề án 1336 là một trong những nội dung trong các chuyến công tác của Thường trực, Ban Thường vụ Trung ương Hội. Tổ chức thăm quan mô hình, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các địa phương, các CLB.

Trong thời gian tới, Trung ương Hội sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ Đề án 1336 trong năm 2023. Tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kì thực hiện Đề án 1336 tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Tổ chức 5 lớp tập huấn cấp cụm hoặc khu vực về phương pháp thành lập, nhân rộng CLB LTHTGN cho cán bộ Hội nòng cốt, Ban Chủ nhiệm CLB và đại diện chính quyền địa phương.

Tiếp tục tuyên truyền về Đề án 1336, phát hành tài liệu tập huấn về hướng dẫn thành lập, quản lí CLB LTHTGN. Hỗ trợ giảng viên và tài liệu cho những địa phương có nhu cầu tập huấn và các hội nghị tập huấn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức…

PV: Trân trọng cảm ơn bà!

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

Trong không khí hân hoan kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), tổ biên tập văn nghệ - thơ của Tạp chí Người cao tuổi đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu từ CLB Thơ Bát Tràng đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm trân quý đối với đội ngũ những người làm báo.
Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025

Kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Tạp chí Người cao tuổi tham gia các sự kiện bên lề và gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc năm 2025. Rất vinh dự cho Tạp chí Người cao tuổi, ngay sau Lễ khai mạc trọng thể diễn ra sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm gian trưng bày Tạp chí Người cao tuổi tại Hội báo.
Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển

Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển

Năm 2025 là năm cuối thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Và cũng là thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định tăng tốc, bứt phá để tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc.
Phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, bài bản, đúng quy định

Phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, bài bản, đúng quy định

Sáng 20/6, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì buổi làm việc với đại diện Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad (Công ty Vinexad) chuẩn bị cho triển lãm quốc tế về chăm sóc và phục hồi chức năng NCT tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội; lãnh đạo Công ty Vinexad.
Tiếp tục sứ mệnh cao cả của báo chí trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc

Tiếp tục sứ mệnh cao cả của báo chí trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm gian trưng bày Tạp chí Người cao tuổi tại Hội báo.

Tin khác

Báo chí đồng hành cùng NCT bước vào kỉ nguyên mới của dân tộc

Báo chí đồng hành cùng NCT bước vào kỉ nguyên mới của dân tộc
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), các Đoàn công tác do lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương có chương trình phối hợp và gắn bó thân thiết với Hội trong thời gian qua. Trong đó, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Báo Đại Đoàn kết. Tham gia các đoàn có lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội.

Tỉnh Nam Định: Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà đầu tư là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

Tỉnh Nam Định: Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà đầu tư là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX đã xác định việc huy động nguồn lực không chỉ dừng lại ở những mục tiêu phát triển đơn thuần mà ưu tiên nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển hạ tầng các lĩnh vực trọng yếu, thực sự có tính đột phá, có tác dụng lan tỏa rộng, có tính chất kết nối vùng, liên vùng kích hoạt động lực tăng trưởng. Đặc biệt, công tác giải phóng mặt bằng được cho là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, tạo nền tảng bền vững cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)

Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)
(Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam và 84 năm truyền thống NCT Việt Nam).

Hội NCT là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của NCT(*)

Hội NCT là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của NCT(*)
Sáng 6/6 đã diễn ra trọng thể Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn kỉ niệm do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Lễ kỉ niệm…

Người cao tuổi là lực lượng chính trị xã hội quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Người cao tuổi là lực lượng chính trị xã hội quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Sáng 6/6, Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2025). Chương trình tổ chức trực tiếp tại Thủ đô Hà Nội kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên kênh VOV2 Đài Tiếng nói Việt Nam. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã thực hiện nghi lễ bấm nút khởi động Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho NCT”.

Đồng Nai thí điểm bỏ cấp phép xây dựng tại Biên Hòa và Long Khánh

Đồng Nai thí điểm bỏ cấp phép xây dựng tại Biên Hòa và Long Khánh
UBND tỉnh Đồng Nai đang triển khai kế hoạch thí điểm miễn cấp giấy phép xây dựng tại TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh và một số khu vực đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Phát huy nguồn lực quý người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Phát huy nguồn lực quý người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Nhân dịp kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT - Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025), Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục là diễn đàn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của NCT gửi đến Đảng, Chính phủ, Quốc hội…

Một số kiến nghị của NCT về tổ chức Hội NCT cấp cơ sở sau sáp nhập

Một số kiến nghị của NCT về tổ chức Hội NCT cấp cơ sở sau sáp nhập
Những ngày qua, cán bộ, hội viên NCT cả nước rất tin tưởng và đang theo dõi nội dung kì họp Quốc hội, những chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong việc tổ chức, sắp xếp tinh gọn bộ máy, thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp và những quyết sách quan trọng đưa đất nước bước vào kỉ nguyên mới, kỉ nguyên phát triển hùng cường và thịnh vượng của dân tộc. Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục là diễn đàn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của NCT gửi đến Đảng, Chính phủ, Quốc hội…

NCT luôn mong muốn được góp sức mình, cùng thế hệ trẻ xây dựng quê hương, đất nước

NCT luôn mong muốn được góp sức mình, cùng thế hệ trẻ xây dựng quê hương, đất nước
Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục là diễn đàn để cán bộ, hội viên NCT cả nước trao đổi, chia sẻ, gửi gắm tình cảm và nguyện vọng đến với lãnh đạo đảng, Nhà nước, Quốc hội…

Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét thấu đáo để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của NCT

Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét thấu đáo để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của NCT
Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, khi cả nước đang phấn khởi chào đón những ngày lễ lớn của đất nước, NCT cả nước đang vững một lòng tin tưởng và dõi theo kì họp Quốc hội quan trọng sửa đổi Hiến pháp và hệ thống pháp luật, thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, sớm đưa đất nước “cất cánh” bước vào kỉ nguyên vươn mình, phát triển thịnh vượng, hùng cường… Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bày tỏ nguyện vọng của lớp người “cây cao bóng cả” từ các địa phương…

Nhận thức đúng đắn “NCT là nguồn lực quan trọng bảo vệ, xây dựng đất nước”

Nhận thức đúng đắn “NCT là nguồn lực quan trọng bảo vệ, xây dựng đất nước”
Sáng 28/5, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì cuộc gặp mặt báo chí tuyên truyền kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025); khởi động Chương trình Mắt sáng cho NCT. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, để lan tỏa vị thế, vai trò của NCT trong đời sống xã hội

Công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, để lan tỏa vị thế, vai trò của NCT trong đời sống xã hội
Chiều 27/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025); khởi động Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho NCT”. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc và cán bộ, nhân viên cơ quan, các bộ phận giúp việc.

Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách mở để khơi dậy tiềm năng trí tuệ, kinh nghiệm quý của người cao tuổi

Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách mở để khơi dậy tiềm năng trí tuệ, kinh nghiệm quý của người cao tuổi
NCT cả nước tiếp tục gửi gắm tâm tư, tình cảm đến Đảng, Nhà nước, Quốc hội thông qua diễn đàn Tạp chí Người cao tuổi…

Người cao tuổi Việt Nam chưa bao giờ vơi cạn khát vọng và trách nhiệm với cộng đồng

Người cao tuổi Việt Nam chưa bao giờ vơi cạn khát vọng và trách nhiệm với cộng đồng
Trong những ngày đang diễn ra kì họp Quốc hội, cán bộ, hội viên NCT cả nước luôn dõi theo, chờ đợi những quyết sách, chủ trương đúng và trúng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, góp phần hiện thực hóa khát vọng và đẩy nhanh tiến độ bước vào kỉ nguyên vươn mình, phát triển hùng cường, thịnh vượng của dân tộc. Nhiều ý kiến của NCT tiếp tục được chia sẻ trên diễn đàn Tạp chí Người cao tuổi – tiếng nói của NCT cả nước…

Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao

Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao
Là phóng viên theo dõi hoạt động của Hội NCT và phong trào NCT các cấp, tôi nhận thấy NCT ngày càng khẳng định vị thế, vai trò, là những “cây cao bóng cả” trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Xem thêm
Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Trải qua tiến trình lịch sử đã hình thành nhiều giá trị văn hóa phong phú, thể hiện sinh động qua hệ thống văn hóa vật thể và phi vật thể với hơn 100 lễ hội truyền thống, gần 1.400 di tích lịch sử văn hóa…Đó chính là vốn quý và sức sống của Nam Định, nền tảng cho sự phát triển không chỉ của quá khứ mà trong cả hiện tại và tương lai.
Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Sáng 21/6, trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và biểu dương người làm báo tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang mà còn
Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Từ khi có Đảng, báo chí cách mạng luôn là lực lượng đi đầu, là vũ khí tinh thần sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; là diễn đàn của Nhân dân, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.
Phiên bản di động