Một “KOL” nổi tiếng mạng xã hội đưa hàng trăm tin bài thất thiệt về COVID-19 bị xử lý

Đ.N.Q (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) mà một "KOL" nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook đã bị Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xử lý về hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc về dịch Covid -19.

Q.A
20:33, 27/03/2020

Từ tháng 2/2020 đến nay Facebooker có tên Đ.N.Q đã dăng tải gần 300 bài viết liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước.

Các thông tin của đối tượng này thường đưa sớm hơn thông tin công bố chính thức của Bộ Y tế, chính vì thế mỗi bài viết nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ, bình luận đã trở thành “điểm nóng”, nguồn phát tán thông tin thất thiệt thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trên mạng xã hội thời gian qua.

Facebooker Đ.N.Q tại cơ quan công an.

Sau khi nắm bắt tình hình, đấu tranh, Đ.N.Q đã khai nhận thu thập thông tin nóng về tình hình dịch COVID – 19 từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng, sau đó chỉnh sửa lồng ghép quan điểm cá nhân tạo thành tin thất thiệt, một số bài viết kèm theo hình ảnh văn bản của cơ quan chức năng khi chưa được công bố chính thức về thông tin người nhiễm COVID-19. Thậm chí, đưa cả thông tin người được đa vào diện cách ly, làm ảnh hưởng đến công tác chủ động phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương, khiến người dân hoang mang, phải sơ tán, chuyển chỗ ở, tích trữ lương thực, gây mất an ninh trật tự.

Đ.N.Q đã buộc phải gỡ bỏ 216 bài viết với nội dung thông tin chưa được kiểm chứng và bài viết có chứa bình luận với nội dung xuyên tạc, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đang khẩn trương củng cố tài liệu để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Đ.N.Q và những người có liên quan; đồng thời tiếp tục phối hợp công an các đơn vị, địa phương và cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp đăng tải tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Một “KOL” nổi tiếng mạng xã hội đưa hàng trăm tin bài thất thiệt về COVID-19 bị xử lý tại chuyên mục Tin Pháp luật của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin Pháp luật

Video