Kiến nghị chuyển Trung tâm tư vấn và chăm sóc NCT thành Hội tư vấn và chăm sóc NCT TP Hồ Chí Minh

Sáng 21/3, tại Công viên Phú Lâm, TP Hồ Chí Minh. Trung tâm Tư vấn và chăm sóc NCT tổ chức Hội nghị chuyên đề về việc chuyển Trung tâm Tư vấn và chăm sóc NCT thành Hội Tư vấn và chăm sóc NCT TP Hồ Chí Minh. Tham dự có ông Nguyễn Đức Nhung, Phó ban Đại diện Hội NCT TP; ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm; ông Võ Hoàng Thu, Phó Giám đốc Trung tâm, cùng sự hiện diện của 74 tổ trưởng thuộc TTTV, đại diện cho 2.000 hội viên tham dự.

Hồng Hà
18:11, 23/03/2020

Tập thể các tổ trưởng thuộc TTTV chụp ảnh lưu niệm

“Trung tâm Tư vấn và chăm sóc NCT (TTTV) trực thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 2000, là tổ chức xã hội tự nguyện dành cho người cao tuổi. Đa số hội viên là những cán bộ, công chức về hưu, trong những ngày đầu thành lập các cụ đã tự nguyện đóng góp tiền bạc công sức, tự thương lượng người dân sang nhượng đất đai để xây dựng Nhà nghỉ dưỡng Bình Châu tại Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là tài sản duy nhất của các cụ để làm nơi nghỉ dưỡng, giải quyết nhu cầu tinh thần, sức khỏe cho tuổi già. Hoạt động dựa trên sự tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính không mang tính chất kinh doanh lợi nhuận. Trong nhiều năm qua tập thể chúng tôi nhiều lần kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố cho Trung tâm được chuyển về Ban đại diện Hội NCT Thành phố quản lí, lời thỉnh cầu này chưa được lãnh đạo thành phố trả lời. Nay chúng tôi được biết Sở Nội vụ vừa có Công văn số 834 ngày 10/3/2020 giải thể Trung tâm, tập thể chúng tôi hưởng ứng cách giải quyết này của Sở Nội vụ. Tuy nhiên trên 2.000 Hội viên NCT chúng tôi thỉnh nguyện Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh cho phép chúng tôi được thành lập: Hội Tư vấn chăm sóc NCT, trực thuộc Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam hoặc Ban Đại diện Hội NCT TP”. Ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm phát biểu.

Tại hội nghị ông Nguyễn Đức Nhung, Phó ban Đại diện Hội NCT TP ghi nhận: Trước đây Trung tâm có nhiều cuộc họp đề nghị chuyển TTTV qua Ban đại diện Hội NCT TP, nhưng đến nay chưa thấy thành phố trả lời, do vậy cuộc họp hôm nay đa số các cụ đồng tình chuyển Trung tâm thành Hội Tư vấn và Chăm sóc NCT phù hợp với chủ trương hiện nay theo nghị định 45 của chính phủ.

Các bà Đỗ Thị Miến, 85 tuổi; Lê thị Thanh Tịnh, 75 tuổi; Hồ Thiên Chi, 75 tuổi; Bùi Thiên Tân, 80 tuổi; Trần Kim Anh 84 tuổi…bức xúc cho biết: “Qua bao nhiêu đời giám đốc chúng tôi có từ đầu đến cuối, chúng tôi vào đây thân cô, thế cô, không ỉ lại ai, tự lập cánh sinh, chúng tôi tưởng vững vàng vì đã có Căn nhà chung để người cao tuổi chúng tôi có nơi tập trung và giao lưu san xẻ trong cuộc sống để cho con cháu bớt lo âu, xứng đáng với câu ngôn “sống vui, sống khỏe, sống nghĩa tình”. Chúng tôi đã duy trì phục vụ Trung tâm này gần 20 năm nay, giờ giải thể Trung tâm thì rất là vô lí, không thể tin được. Chúng tôi mong rằng Ban Giám đốc cố gắng kiên trì xin giữ lại để người cao tuổi như chúng tôi có được ngôi nhà chung sống phần đời còn lại”.

Kết thúc Hội nghị, ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm nói trong nước mắt: “Từ ngày đầu thành lập đến nay đã trải qua hơn 20 năm, dù gặp nhiều khó khăn nhưng NCT của chúng ta đã cố gắng duy trì, tu bổ nhà nghỉ dưỡng Bình Châu đến hôm nay rất khang trang, hàng năm có trên 3.000 lượt người đến nghỉ dưỡng. Tôi nghĩ đây là tài sản riêng, là mái nhà chung của NCT chúng ta. Vì quyền lợi của NCT chúng ta phải một lòng đoàn kết, kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố giữ cho được mái nhà chung này. Muốn vậy chúng ta quyết tâm kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố cho chúng ta thành lập Hội tư vấn và chăm sóc NCT để phù hợp với nghị định 45 của chính phủ”.

Bạn đang đọc bài viết Kiến nghị chuyển Trung tâm tư vấn và chăm sóc NCT thành Hội tư vấn và chăm sóc NCT TP Hồ Chí Minh tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề kiến nghị

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video