Hội NCT tỉnh Tuyên Quang: Sức lan tỏa sâu rộng của phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 2/8, Hội NCT tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết giữanhiệm kì và biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hưng Vượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại biểu các cơ quan, Hội NCT các cấp và 58 NCT tiêu biểu.

hoi nct tinh tuyen quang suc lan toa sau rong cua phong trao tuoi cao guong sang
Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại hội nghị

Đánh giá kết quả nửa nhiệm kì qua, Hội nghị khẳng định, Hội NCT tỉnh đã bám sát Nghị quyết Đại hội V của Hội NCT Việt Nam. Việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT ngày càng hiệu quả, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” được phát huy mạnh mẽ và có sức lan tỏa rộng rãi. Niềm tin của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đối với tổ chức Hội ngày càng được tăng cường. Các cấp Hội kết nạp 7.586 hội viên, đưa tổng số hội viên lên 81.266 người, sinh hoạt tại 141 Hội cơ sở, đạt 87,09% tổng số NCT trong tỉnh; mở 216 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 8.950 cán bộ Hội; phối hợp khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 120.025 lượt NCT, mổ mắt miễn phí 407 ca; 100% NCT từ 80 tuổi trở lên được hưởng bảo trợ xã hội; 47 NCT được xóa nhà tạm, trị giá hơn 4,5 tỉ đồng; thăm hỏi tặng quà 7.624 NCT với số tiền hơn 1,2 tỉ đồng; mừng thọ, chúc thọ 29.363 NCT với số tiền 2,9 tỉ đồng… Hội xây dựng được 399 CLB thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, xe đạp, thơ, văn nghệ, hát cọi, then, páo dung… thu hút trên 12.200 hội viên. Trong xây dựng nông thôn mới, NCT hiến 102.565m2 đất, đóng góp 107.776 ngày công, hơn 5,1 tỉ đồng. Quỹ Hội hiện có số dư 14,7 tỉ đồng, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đạt gần 3,5 tỉ đồng…

hoi nct tinh tuyen quang suc lan toa sau rong cua phong trao tuoi cao guong sang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Giang phát biểu tại Hội nghị

Trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, có 6.635 NCT đảm nhiệm các chức vụ trong tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở, trong đó có 954 người là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, thôn, bản; 1.031 người là Phó Chủ tịch, trưởng, phó ban công tác MTTQ; 4.018 NCT là trưởng, phó các tổ chức xã hội, đoàn thể quần chúng… Nhiều NCT tiêu biểu có thành tích xuất sắc được khen thưởng, như các ông Nguyễn Văn Dũng, Hứa Viết Hồ, Hoàng Văn Hạp, Đào Dần, Bùi Xuân Quy, Phạm Kiêm Toàn, Nguyễn Văn Tiếu, Ma Trọng Tình, Lộc Văn Mạn, Bùi Ngọc Thơm, Nguyễn Xuân Tường, Hà Hồng Trường, Nông Đoàn Tú, bà Trần Thị Vĩnh…

hoi nct tinh tuyen quang suc lan toa sau rong cua phong trao tuoi cao guong sang
Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Hà Thị Ngọ trao Giấy khen cho NCT tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình ghi nhận, biểu dương kết quả của các cấp Hội NCT và NCT tiêu biểu của tỉnh đạt được trong nửa nhiệm kì qua và trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở địa phương. Qua đó, khẳng định Hội NCT và NCT tỉnh đã có nhiều cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, bám sát Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam để tích cực tham gia các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Công tác phối hợp hoạt động với các tổ chức, đoàn thể được đẩy mạnh, vai trò cán bộ Hội các cấp được phát huy, có nhiều người tâm huyết. Trong thời gian tới, trước tình hình chung và vấn đề già hóa dân số nhanh, đề nghị các cấp Hội và NCT tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chú trọng phát triển tổ chức Hội, linh hoạt tháo gỡ khó khăn, nhân rộng các điển hình tiêu biểu, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong thực hiện Đề án 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT,tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh vững mạnh toàn diện,. xứng đáng với truyền thống là quê hương cách mạng.

hoi nct tinh tuyen quang suc lan toa sau rong cua phong trao tuoi cao guong sang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Giang trao Bằng khen cho NCT tiêu biểu

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, sau khi thông báo một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương, cũng đánh giá cao sự đóng góp của các cấp Hội NCT và NCT tỉnh trong các nhiệm vụ. Thời gian tới, đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục khuyết điểm, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực chủ động tham gia cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường… Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT phát huy tốt hiệu quả trong các lĩnh vực. Hội nghị đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen của UBND và Ban đại diện Hội NCT tỉnh Tuyên Quang cho 58 NCT tiêu biểu trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị 5 năm (2014 - 2019).

Tin, ảnh: Văn Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.    
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Xã biên giới Thuận An nằm ở phía Tây Nam của huyện Đắk Mil có chung 12km đường biên giới với nước bạn Campuchia, có cửa khẩu quốc gia do Trạm Biên phòng Đắk Peur và hải quan kiểm soát. Xã có 8 thôn và 2 bon; dân số 2.655 hộ với hơn 11.500 khẩu; trong đó 597 hộ, trên 3.000 khẩu người dân tộc M’nông và 587 NCT. Toàn xã có 562 hội viên NCT sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.    
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    

Tin khác

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam
Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than
Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh
Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam
Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB ...
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng ...
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng đã nỗ lực không ngừng nghỉ.
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
phan thuong cua gia lang y da

Phần thưởng của già làng Y Đá

“Phải luôn nghe ngóng xem cái đài, cái ti vi nó nói gì, để biết mà vận dụng, mà nói cho lọt cái lỗ tai bà con mình", già Y ...
Phiên bản di động