Hội NCT huyện Thường Xuân (Thanh Hóa): Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Hội NCT huyện Thường Xuân vừa tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NCT, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây cũng là dịp để các cấp Hội NCT từ huyện tới cơ sở nhìn lại những việc đã làm được, những mặt còn tồn tại và quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Nửa nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt nhưng dưới sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền; sự quyết tâm cố gắng của cán bộ hội viên, Hội NNCT huyện Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt là phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” đã phát triển nhanh và rộng khắp với tinh thần dám nghĩ, dám làm, nhiều NCT đi đầu trong lao động sản xuất.

Mặc dù là huyện có diện tích rộng, địa hình phức tạp, việc đi lại khó khăn nhất là những xã thuộc vùng sâu, vùng xa. Song nhờ sự khắc phục khó khăn, tổ chức hội phát triển và luôn đi vào nề nếp, luôn thu hút đông đảo NCT tham gia sinh hoạt. Trong 3 năm toàn huyện kết nạp thêm được 1.263 hội viên, nâng tổng số toàn huyện lên 8.239 hội viên, sinh hoạt trong 127 chi hội, chiếm 96,7% NCT toàn huyện.

Hội NCT huyện Thường Xuân (Thanh Hóa): Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021
Hội thao NCT huyện Thường Xuân

Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất, tinh thần cho NCT được các cấp ngành và toàn xã hội quan tâm. Ba năm Hội NCT huyện đã tổ chức mừng thọ cho 2743 cụ, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các bệnh viện mắt trong tỉnh khám sức khỏe định kỳ cho 15.642 cụ, 641 cụ được thay thủy tinh thể, 518 cụ được cắt màng, mọng mắt miễn phí. Ngoài ra, huyện hội còn kịp thời thăm hỏi tặng quà cho hội viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên gặp thiên tai, hỏa hoạn. Nhân dịp Tết cổ truyền, ngày truyền thống NCT, tháng hành động vì NCT từ huyện hội đến cơ cở đã vận động tặng quà cho 975 cụ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 218.860.000 đ. Chủ động phối hợp với chính quyền lập hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết được 100% số NCT đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH. Để các hoạt động của NCT đạt hiệu quả cao, Hội NCT các cấp đã gây dựng quỹ, chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi, trong 3 năm toàn huyện đã vận động được 650.842.000 đ.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai sâu rộng nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT. Hội NCT huyện chủ động liện hệ với công ty Bách Gia tổ chức chuyển giao các bài tập dưỡng sinh, múa quạt, bóng chuyền hơi, gậy ngắn,… đến hầu hết hội NCT các xã. Hoạt động thể dục thể thao đặc biệt là môn bóng chuyền hơi đã lan tỏa mạnh đến cộng đồng, tạo không khí vui vẻ, sôi nổi đến các thôn bản, khu phố. Huyện đã tổ chức Hội thao NCT, tích cực tham gia Hội thao toàn tỉnh với đầy đủ các môn.

Các câu lạc bộ chăm sóc, phát huy vai trò NCT tiếp tục được triển khai thực hiện, nổi bật là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, với đông đảo thành viên tham gia. Trong 3 năm xây dựng được 22 CLB, trong đó có 20 CLB được dự án nước ngoài tài trợ, đến nay đã có 16/17 xã, thị trấn thành lập được CLB LTHTGN.

Hội NCT huyện cùng các hội NCT cơ sở đã vận động NCT tham gia các đợt triển khai tuyên truyền, học tập Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” kết hợp với phong trào thi đua yêu nước do MTTQ và các đoàn thể phát động, NCT toàn huyện đã phát huy được vai trò gương mẫu, trao chuyền bí quyết, kinh nghiệm nghề nghiệp, tinh thần quyết tâm, vượt khó cho các thế hệ con cháu trên nhiều lĩnh vực. Tại các thôn bản, khu phố có trên 60% NCT đang trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh, làm ra nhiều của cải nuôi sống bản thân, gia đình, đóp góp hiệu quả vào chương trình xóa đói giảm nghèo của quê hương.

Hội NCT huyện Thường Xuân (Thanh Hóa): Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021
ông Cầm Bá Thiên, Chủ tịch hội NCT huyện Thường Xuân

Bên cạnh đó còn góp công, góp sức trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị và phong trào văn hoá ở cơ sở, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới… qua đó phát huy được vai trò và khẳng định vị thế của NCT trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Ông Cầm Bá Thiên, Chủ tịch hội NCT huyện Thường Xuân nhận định: Bên cạnh sự nỗ lực và kết quả đáng ghi nhận, công tác Hội NCT vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như: Một số hội chưa bám sát chương trình của hội cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác xây dựng quỹ hội ở một số đơn vị chưa hoàn thành theo kế hoạch đề ra; một số cán bộ hội ở hội cơ sở còn chưa phát huy hết vai trò và trách nhiệm của mình, …Thời gian nhiệm kỳ đại hội còn lại đúng 2 năm, nhiệm vụ công tác hội còn nhiều, điều kiện thực hiện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít trở ngại, đòi hỏi các hội viên phải nêu cao tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội Hội NCT các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Huệ Thi

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT xã Lực Hành tổ chức Đại hội lần thứ I, mở đầu nhiệm kỳ mới sau sắp xếp tổ chức

Hội NCT xã Lực Hành tổ chức Đại hội lần thứ I, mở đầu nhiệm kỳ mới sau sắp xếp tổ chức

Ngày 12/1/2026, Hội NCT xã Lực Hành, tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031.
Đại hội Hội Người cao tuổi ở cơ sở: Ngày hội của người cao tuổi Thủ đô

Đại hội Hội Người cao tuổi ở cơ sở: Ngày hội của người cao tuổi Thủ đô

Những ngày trung tuần tháng 1/2026, trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), Hội NCT TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức đồng loạt Đại hội thành lập Hội NCT cấp xã, phường nhiệm kỳ 2026–2031.
Nền tảng vững chắc cho tổ chức Hội sau sắp xếp đơn vị hành chính

Nền tảng vững chắc cho tổ chức Hội sau sắp xếp đơn vị hành chính

Hội NCT phường Yên Thắng, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự ra đời và chính thức đi vào hoạt động của tổ chức Hội NCT phường Yên Thắng sau sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Xã Bình Mỹ khẳng định vị thế điểm đến du lịch trải nghiệm ven đô

Xã Bình Mỹ khẳng định vị thế điểm đến du lịch trải nghiệm ven đô

Chương trình “Chủ nhật xanh” được tổ chức tại Làng trái cây ấp An Hòa, xã Bình Mỹ, TP. Hồ Chí Minh không chỉ lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ mà còn mở ra hướng phát triển du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp, văn hóa làng nghề và không gian sông nước đặc trưng. Qua đó, từng bước góp phần định vị Bình Mỹ trở thành điểm đến ven đô giàu bản sắc, gần gũi và bền vững.
Đổi mới hoạt động, đạt nhiều kết quả thiết thực trong năm 2025

Đổi mới hoạt động, đạt nhiều kết quả thiết thực trong năm 2025

Hội NCT xã Tà Hine được thành lập trên cơ sở sáp nhập Hội NCT các xã Ninh Loan, Đà Loan và Tà Hine (cũ). Trong năm qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; xây dựng chương trình, kế hoạch sát với nhiệm vụ của Hội và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Tin khác

Hội NCT phường Vàng Danh, tỉnh Quảng Ninh: Quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Hội NCT phường Vàng Danh, tỉnh Quảng Ninh: Quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
Vàng Danh là một trong những phường lớn của tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp, từ 1/7/2025, phường Vang Danh được thành lập, trên cơ sở sáp nhập 4 phường: Vàng Danh, Nam Khê, Trưng Vương và Bắc Sơn; với diện tích 93,76km2, dân số gần 3,6 vạn người, 32 khu dân cư.

Khi người cao tuổi chung tay dựng nền móng mới

Khi người cao tuổi chung tay dựng nền móng mới
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm 2026, hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND 2 cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Đại hội Đại biểu Hội NCT xã Dray Bhăng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được tổ chức trọng thể.

Hội NCT phường Tây Hồ ra mắt trong dấu mốc chuyển mình của cơ sở

Hội NCT phường Tây Hồ ra mắt trong dấu mốc chuyển mình của cơ sở
Ngày 8/1/2026, Đại hội thành lập Hội NCT phường Tây Hồ (TP Hà Nội) được tổ chức trọng thể, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng của Hội sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo mô hình mới.

Hội Người cao tuổi Hải Phòng: Lá cờ đầu phong trào thi đua năm 2025

Hội Người cao tuổi Hải Phòng: Lá cờ đầu phong trào thi đua năm 2025
Sáng ngày 8/1/2026, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026.

Hội NCT phường Nha Trang khởi động nhiệm kỳ mới bằng mục tiêu cụ thể

Hội NCT phường Nha Trang khởi động nhiệm kỳ mới bằng mục tiêu cụ thể
Sáng 7/1, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong giai đoạn mới

Kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò NCT trong giai đoạn mới
Ngày 6/1/2026, Đại hội thành lập Hội NCT xã Ba Vì, nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức trọng thể, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng của tổ chức Hội sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đây là Đại hội điểm các xã do Hội NCT TP Hà Nội chỉ đạo.

Các thôn đồng loạt tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT

Các thôn đồng loạt tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT
Thực hiện Kế hoạch của UBND xã Hát Môn (TP Hà Nội), dịp Tết dương lịch vừa qua, tại Nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã, các thôn đã đồng loạt tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ NCT năm 2026 trong không khí trang trọng, ấm áp, nghĩa tình, thấm đẫm đạo lý truyền thống “Kính lão, trọng thọ” của dân tộc.

CLB LTHTGN khối 3 - Điểm tựa cộng đồng giữa lòng khu dân cư

CLB LTHTGN khối 3 - Điểm tựa cộng đồng giữa lòng khu dân cư
Chiều cuối năm, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), không khí rộn ràng lan tỏa khi CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khối 3 tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nam, nữ với các CLB bạn của xã Tam Mỹ, Tam Anh, chào mừng năm mới 2026.

Dấu mốc khẳng định vai trò NCT trong giai đoạn mới

Dấu mốc khẳng định vai trò NCT trong giai đoạn mới
Ngày 28/12/2025, Hội NCT xã Tân Minh, TP Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội NCT xã trong bối cảnh thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của NCT trong đời sống cộng đồng ở cơ sở.

Cà Mau ban hành Nghị quyết về mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2026

Cà Mau ban hành Nghị quyết về mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2026
HĐND tỉnh Cà Mau vừa thông qua Nghị quyết số 24/2025/NQ-HĐND quy định mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Kiện toàn tổ chức, chăm lo cho người cao tuổi trong giai đoạn mới

Kiện toàn tổ chức, chăm lo cho người cao tuổi trong giai đoạn mới
Đắk Lắk là tỉnh miền núi trung tâm của khu vực Tây Nguyên, giữ vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh. Sau sáp nhập, tỉnh có diện tích 18.096,40 km², dân số hơn 3,39 triệu người, với 49 dân tộc anh em cùng sinh sống; đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 35,7%, phân bố tại 102 xã, phường. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với công tác chăm lo, bảo vệ và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT).

15 năm bền bỉ giữ lửa văn hóa, nâng đỡ đời sống tinh thần NCT

15 năm bền bỉ giữ lửa văn hóa, nâng đỡ đời sống tinh thần NCT
Giữa nhịp sống ngày càng gấp gáp, khi nhiều NCT dễ rơi vào khoảng trống tinh thần sau khi rời nhịp lao động xã hội, ở Lạng Sơn vẫn có một không gian mà tiếng hát, lời ca và nụ cười đều đặn vang lên.

Vững vàng sau sắp xếp, lan tỏa giá trị “Tuổi cao - Gương sáng”

Vững vàng sau sắp xếp, lan tỏa giá trị “Tuổi cao - Gương sáng”
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn chuyển động đặc biệt của Hội NCT. Việc sắp xếp đơn vị hành chính, thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp đặt ra yêu cầu mới về phương thức tổ chức, điều hành hoạt động Hội.

Dấu mốc quan trọng trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Dấu mốc quan trọng trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Sáng 30/12, Hội NCT phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đại hội Hội NCT cơ sở TP Hà Nội: Ngày hội của NCT Thủ đô

Đại hội Hội NCT cơ sở TP Hà Nội: Ngày hội của NCT Thủ đô
Trong bối cảnh Thủ đô Hà Nội đang triển khai mạnh mẽ việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hội NCT TP Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp mặt, cung cấp thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí về việc tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT các xã, phường nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Xem thêm
Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam về chương trình phối hợp

Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam về chương trình phối hợp

Sáng 7/1, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam có buổi làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam nhằm trao đổi, thống nhất định hướng chương trình phối hợp trong thời gian tới.
Hội NCT Việt Nam trao 500 triệu đồng hỗ trợ người cao tuổi Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai

Hội NCT Việt Nam trao 500 triệu đồng hỗ trợ người cao tuổi Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng ngày 5/1, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội NCT Việt Nam đã tổ chức trao 500 triệu đồng hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 11/2025.
Bà Hà Thị Minh Tâm giữ chức Trưởng ban Phát huy vai trò Người cao tuổi

Bà Hà Thị Minh Tâm giữ chức Trưởng ban Phát huy vai trò Người cao tuổi

Ngày 30/12, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ theo thẩm quyền. Tại Hội nghị, bà Hà Thị Minh Tâm, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội, được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Phát
Hội Người cao tuổi Hải Phòng: Lá cờ đầu phong trào thi đua năm 2025

Hội Người cao tuổi Hải Phòng: Lá cờ đầu phong trào thi đua năm 2025

Sáng ngày 8/1/2026, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026.
Năm mới, kì vọng mới trong chính sách dành cho NCT

Năm mới, kì vọng mới trong chính sách dành cho NCT

Bước vào năm mới 2026, trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển nhanh sang giai đoạn già hóa dân số, các chính sách dành cho NCT tiếp tục được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm sâu sắc hơn, toàn diện hơn. Nhân dịp này, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc phỏng vấn TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV, về những kết quả nổi bật trong công tác chăm sóc NCT thời gian qua và những kì vọng trong năm mới...
Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI là bà Nguyễn Thị Bình (98 tuổi), Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước.
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Phiên bản di động