Hội NCT Gia Lai: Thực hiện tốt các chương trình công tác đề ra

Trong 6 thàng đầu năm 2021, các cấp Hội NCT tỉnh Gia Lai đã tập trung thực hiện tốt các chương trình công tác đề ra; đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội ở 211 xã, phường, thị trấn, thực hiện nghiêm Hướng dẫn số 30/HD-BTCTW về độ tuổi tham gia công tác hội. Công tác chăm sóc NCT tiếp tục được quan tâm.
Hội NCT Gia Lai: Thực hiện tốt các chương trình công tác đề ra

Cán bộ, hội viên tại Đại hội đại biểu Hội NCT phường Hội Phú (TP. Pleiku) lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021-2026). Ảnh: Hoàng Cư

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng 3.750 hội viên, nâng tổng số hội viên NCT 116.450/132.970 NCT, có 5.310 hội viên dưới 60 tuổi.

Hội Người cao tuổi phối hợp chăm lo Tết, mừng thọ 5.120 NCT, trong đó số NCT trên 100 tuổi trở lên là 175 người. Tổ chức tư vấn sức khỏe định kỳ cho 25.300 người, khám sức khỏe ban đầu là 40.550, số NCT có thẻ bảo hiểm y tế là 99.500 người. Đặc biệt, trong tháng hành động vì NCT Việt Nam đã tặng quà cho 5.420 NCT là người có công với cách mạng, gia đình chính sách với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng.

Toàn tỉnh có 1.135 NCT là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, 12.450 NCT làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho gia đình, con cháu, giải quyết thu nhập cho người lao động, góp phần cùng quận trong công tác giảm nghèo, tăng hộ khá.

Hội NCT tỉnh, các cấp hội phối hợp truyên truyền vận động nhân dân, gia đình cán bộ, hội viên người cao tuổi tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, có 110.650 hộ người cao tuổi đạt gia đình văn hóa, Hội NTC vận động bà con hiến 6.830 m2 đất, tháo dỡ trên 4.000 m2 tường rào xây và 10.000 m hàng rào lưới B40, đóng góp trên 100 triệu đồng và hàng ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới.

Các cấp Hội NCT trong quận tiếp tục phối hợp tuyên truyền phổ biến các quy định về bảo vệ môi trường, văn minh sạch đẹp, vận động cán bộ, hội viên gia đình NCT tích cực tham gia các hoạt động xây dựng khu phố, tuyến đường không rác, trồng cây xanh, các hộ đều có giỏ đựng rác, thực hiện phân loại rác tại nguồn, phối hợp tham gia thông tin tuyên truyền với trên 110.650 lượt người dự, nhất là tuyên truyền cùng chung tay chặn đứng dịch bệnh C0vid – 19.

Hội NCT các cấp đã phối hợp với công an, các ngành tổ chức tuyên truyền, vận động với trên 18.670 lượt người dự. Phát động phong trào phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đề cao cảnh giác trộm sơ hở, cướp giật, phòng ngừa, tố giác hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy. Cung cấp 85 tin cho các cơ quan chức năng.

Tổ chức Hội NCT đã tích cực tuyên truyền vận động NCT tham gia sinh hoạt hội, ngày càng phát huy, chủ động trong các hoạt động chăm lo NCT tại địa phương, NCT nêu gương sáng, trách nhiệm trong giáo dục con cháu trong gia đình chấp hành thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

Tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện tốt hướng dẫn số 61/HD-NCT của Ban đại diện hội NCT tỉnh về tổ chức Đại hội NCT cấp xã đến nay đã có 211 xã, phường, thị trấn tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 (2 huyện Iag Rai và Mang Yang) đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, các huyện, thị, thành phố còn lại do ảnh hưởng dịch covid-19 chưa tổ chức được.

Hiện các cấp Hội NCT trong tỉnh đang ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, làm nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở địa phương. Đặc biệt tích cực trong phong trào tuyên truyền đến NCT, người dân phòng chống đại dịch Covid – 19.

Theo Hướng dẫn số 78 của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam về tổ chức đại hội NCT các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đại hội cấp cơ sở NCT tiến hành vào quý I-2021, đại hội cấp huyện hoàn thành trong quý II, đại hội cấp tỉnh xong trước ngày 31-7-2021.

“Gia Lai triển khai thực hiện đúng chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam. Tuy nhiên, đầu năm 2021 xảy ra dịch Covid-19 ở một số địa phương nên việc tổ chức đại hội cấp cơ sở ở các địa phương này có sự chậm trễ. Quan trọng nhất là các cơ sở đã tổ chức đại hội đều tuân thủ quy định, hướng dẫn của cấp trên và đều diễn ra khá thuận lợi”, bà Rơ Chăm H'Yéo-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, Trưởng ban đại diện hội NCT tỉnh Gia Lai cho biết.

Hải Linh-Quang Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026

Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026

Ngày 10/6, Hội NCT huyện Đông Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kì 2021-2026. Dự đại hội có ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa.
Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai

Công tác chăm sóc người cao tuổi ở thị trấn Xuân Mai

Nhiều năm qua, công tác chăm sóc NCT ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội luôn được chú trọng. Hội tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và làm nòng cốt phối hợp với các ngành thực hiện hiệu quả hoạt động chăm sóc NCT trên địa bàn.
Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương

Nhiệm kì qua, Hội NCT các cấp của TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái bám sát, lồng ghép các nội dung phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò nòng cốt, của NCT trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như khuyến học khuyến tài, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.
Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó

Cho dù 2 năm cuối nhiệm kì, mọi hoạt động đều phải “án binh bất động” hoặc lựa theo tình thế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực vượt bậc hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.
Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi

Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi

Thời gian qua, công tác chăm lo cho NCT trên địa bàn tỉnh Bến Tre luôn được cấp ủy chính quyền quan tâm đặc biệt. Qua đó tạo thêm động lực, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.

Tin khác

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, hỗ trợ tích cực của ngành y tế, các tỉnh bạn, đặc biệt, tập trung cao và huy động tổng lực, đến nay, Bắc Ninh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Hội NCT huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Luôn nêu cao vai trò “cây cao bóng cả”

Hội NCT huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Luôn nêu cao vai trò “cây cao bóng cả”
Trong những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được các cấp Hội NCT huyện Thiệu Hóa quan tâm triển khai phù hợp với đặc thù NCT và điều kiện thực tế ở địa phương.

Lời tri ân…

Lời tri ân…
Không hiểu sao cứ đến ngày này, tâm trạng tôi lại xốn xang khó tả. Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm đong đầy kỉ niệm. Yêu thương, ngọt ngào có, buồn tủi, đắng cay và nguy hiểm cũng không ít. Nhưng bao trùm lên tất cả là hạnh phúc. Vâng, tôi cũng như bao bạn đồng nghiệp yêu nghề khác, thật hạnh phúc khi được làm công việc mình yêu thích, được cháy hết mình trong mỗi câu chữ, tin bài.

Lời mời đặc biệt…

Lời mời đặc biệt…
Ngày 15/6, Tạp chí Người cao tuổi nhận được lá thư viết tay kèm theo tấm ảnh đầy trân trọng của một độc giả đặc biệt: Ông Nguyễn Minh Toán, Chi hội trưởng NCT tổ dân phố 26 phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Người cao tuổi luôn nỗ lực không ngừng…

Người cao tuổi luôn nỗ lực không ngừng…
Nhiệm kì qua, hoạt động của Hội NCT nói chung và NCT xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng gặp nhiều khó khăn. Trước hết là sự xáo trộn về công tác tổ chức, cán bộ do việc sáp nhập đơn vị hành chính và quy định độ tuổi tham gia công tác Hội. Mặt khác, hai năm cuối nhiệm kì, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động đều phải tạm dừng hoặc lùi lại vào thời điểm thích hợp, ảnh hưởng đến tốc độ “về đích” thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa hoàn thành tốt các công tác Hội

Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa hoàn thành tốt các công tác Hội
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động tập trung đông người đều bị hạn chế. Tính đến ngày 10/6, trên địa bàn huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc có 10 ca dương tính, một số địa điểm phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều cơ sở cũng thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh…
Xem thêm
Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền lchúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân KNgày Báo chí Cách mạng Việt Nam (
Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Ngày 15/6, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, ông Ngô Trọng Vịnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác bầu cử.
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đtrúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, với tỉ lệ 76,54%.
Gương sáng ông Cương

Gương sáng ông Cương

Ông Cao Kim Cương sinh năm 1957, khu 9B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là một hội viên NCT, đi đầu trong phát triển kinh ...
Tỉnh Đồng Tháp: Nhiều phụ nữ cao tuổi ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Tỉnh Đồng Tháp: Nhiều phụ nữ cao tuổi ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh ...
Nhiều người cao tuổi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Nhiều người cao tuổi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 cũng như ủng hộ các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động