Cử tri rất mong các ứng cử viên làm đúng lời hứa

Lâu ngày mới gặp chị tổ trưởng ghé nhà, hôm nay chị phát cho tập giấy về thông tin và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị bầu cử số 9, gồm quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.
Cử tri rất mong các ứng cử viên làm đúng lời hứa

Ông Lâm Đình Thắng

Nghiên cứu tài liệu thấy tâm huyết ai cũng xứng đáng và “ngang tài ngang sức”. Việc đi cơ sở, lắng nghe tiếng nói của cử tri được các ứng cử viên đề cao. Đa số họ hứa sẽ chia sẻ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri phản ánh kịp thời đến Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, ý kiến đóng góp của cử tri. Người dân vô cùng thích thú khi thấy các ứng cử còn hứa sẽ ghi nhận và đề xuất xử lý có hiệu quả các ý kiến phản ánh của cử tri và theo dõi giải quyết đơn của các cơ quan chức năng. Vấn nạn ô nhiễm môi trường, kẹt xe ngập nước tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng được ứng cử nêu lên là một trong những hành động được quan tâm và sẽ tập trung giải quyết.

Trong vấn đề truyền thông, người dân quan tâm chú ý đến chương trình hành động của ông Lâm Đình Thắng, Ủy viên Thành ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, Giám đốc Sơ Thông tin và truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phô Hô Chí Minh giới thiệu ứng cừ Đại biêu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số 9: Quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Trong chương trình hành động của mình ông Lâm Đình Thắng cho biết : “Tôi sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường, văn hóa, giáo dục và công tác thanh niên. Bằng kinh nghiệm qua nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, hiện thực của đời sống Nhân dân trên địa bàn Thành phố, tôi sẽ kiến nghị Ọuốc hội, Chính phủ có những chính sách để thực hiện có hiệu quả những chủ trương lớn như (1) giáo dục và đào tạo cùng với khoa học công nghệ phải thật sự là quốc sách hàng đầu, chương trình giáo dục phải được cải tiến theo hướng giảm tải, tạo điều kiện để học sinh có thể phát triển đầy đủ về trí tuệ, thể lực, văn hóa, đạo đức; (2) môi trường văn hóa, đặc biệt là môi trường mạng Internet, trong sạch, lành mạnh, điều kiện hưởng thụ văn hoá của người dân cần được cải thiện nhanh chóng, (3) môi trường phải được quản lý chặt chẽ hơn, tiêu chuẩn môi trường phải nâng cao để người dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn; và cuối cùng, (4) thế hệ trẻ cần được quan tâm giáo dục về lòng yêu nước, có khát vọng vươn lên và cống hiến, bên cạnh đó, cần được tạo điều kiện để khới nghiệp, có việc làm và được phát huy năng lực của mình”.

Về ý kiến của cử tri, dư luận, ông Lâm Đình Thăng nhấn mạnh: “Lắng nghe và phán ánh những nguyện vọng, ý kiến của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng là một trong những ưu tiên của tôi. Chỉ khi những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân được truyền đạt đầy đủ thì hệ thống chính trị mới có thể thấu hiểu và có những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân. Do đó, trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ của mình, tôi sẽ tận dụng tối đa các kênh tiếp xúc cử tri để có thể ghi nhận, phản ánh trung thực, giám sát việc xử lý của các cơ quan có thẩm quyền, thông báo cho người dân kết quả xử lý”.

Ngày bầu cử, ngày hội của toàn dân sắp đến, người dân sẽ thể hiện quyền làm chủ của mình qua việc bỏ lá phiếu đề cử những ai đề ra những chương trình mà họ thích và thiết thực nhất. Nhưng đó chỉ mới là chương trình và lời hứa. Cử tri rất mong các ứng viên sẽ giữ những lời hứa của mình trong ngày vui lớn hôm nay. Thiết nghĩ dù ở vị trí nào, đã là người “đầy tờ” của dân thì luôn hết mình cống hiến, bên cạnh những chương trình hành động đã nêu ra, trước mắt nhiều vấn đề bức xúc của dân đang rất cần “làm ngay” trong phận sự của mỗi người. Và như ông Lâm Đình Thắng khẳng định “… cho dù tôi có trúng cử Đại biểu Quốc hội hay không, tôi vẫn sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhất từng nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”.

Công Lý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ngày mới Online: Ngày một mới hơn!

Ngày mới Online: Ngày một mới hơn!

Biết đến Báo Người cao tuổi đã lâu, nhất là từ khi báo có sự thay đổi rất nhanh về cả hình thức lẫn nội dung từ khoảng năm 2010 trở đi (Kỷ niệm 15 năm thành lập báo). Và cho đến tháng 3/2017 Báo (nay là tạp chí) điện tử Ngày mới Online thành lập, lượng thông tin ngày một nhiều hơn, phong phú hơn.
Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Rất xúc động trong những ngày tháng Sáu này, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người cao tuổi nhận được những tình cảm trân quý của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng ghi lại một số ý kiến của bạn đọc…
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố nghị quyết về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Niềm vui lớn đến với cử tri và NCT cả nước, khi TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, được Trung ương Hội và cử tri giới thiệu đại diện cho hơn 11 triệu NCT cả nước ứng cử và đã trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021-2026. Trong cảm xúc trào dâng, TS Trương Xuân Cừ dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

“Phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, coi truyền thống văn hóa - lịch sử là một nguồn lực, đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.
Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lan rộng ra nhiều địa phương dẫn đến nhiều nguy cơ khó lường. TP Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, khi ngày 3/5 đã ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, đến sáng 14/5, Đà Nẵng ghi nhận 102 ca mắc Covid-19, với 4 ổ dịch. Đà Nẵng đã chủ động thực hiện các chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 và chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19

Tin khác

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”
Ngày 21/5/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Văn bản số 585-CV/BTGTW về việc tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam; gửi Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, thông tấn, báo chí trung ương… Công văn kèm theo đề cương tuyên truyền về Ngày truyền thống NCT Việt Nam; quá trình thành lập Hội; những kết quả thực hiện nhiệm vụ và đóng góp to lớn của NCT trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đổi mới…

Người cao tuổi với công tác bầu cử thời đại dịch

Người cao tuổi với công tác bầu cử thời đại dịch
Ước tính có 11,67 triệu NCT, chiếm khoảng 16,72% tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới. Đây là những con số đáng chú ý trong công tác bầu cử ở nước ta lần này, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp…

Góp ý về giải pháp chống dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh

Góp ý về giải pháp chống dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi tình hình diễn biến dịch Covid - 19 tại TP. Hồ Chí Minh, TS BS Thái Huy Phong, Chủ tịch HĐQT Việt Health Group cho rằng, để an toàn cho cộng đồng, thu hẹp (giảm) ổ dịch, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nên điều chỉnh về việc tiếp nhận bệnh nhân nghi Covid - 19 như sau:

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới
Nhằm đẩy mạnh hơn việc thực hiện Cuộc vận động này trong thời gian tới, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi
Trong những ngày này, người cao tuổi cả nước đang dấy lên phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026... Đặc biệt, chào mừng Kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống người cao tuổi, Ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) và nỗ lực về đích thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu những chia sẻ chân thành của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước…

Kỷ niệm khó quên về ngày bầu cử trong dịch COVID-19 của người cao tuổi Khu chung cư Đại Thanh

Kỷ niệm khó quên về ngày bầu cử trong dịch COVID-19 của người cao tuổi Khu chung cư Đại Thanh
Mặc dù công tác bỏ phiếu diễn ra từ 7 giờ sáng, nhưng mãi đến gần 16 giờ chiều ngày 23/5, hai ông bà Nguyễn Ngọc Huyền (73 tuổi), Hoàng Đức Hưng (80 tuổi) cùng hàng trăm cử tri sinh sống từ tầng 10 đến tầng 20 tại tòa CT8C (chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) mới chính thức cầm lá phiếu xuống Tổ bầu cử số 10, để lựa chọn bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (HĐND) TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.
Xem thêm
Thủ tướng mong các cơ quan báo chí đồng hành, chia sẻ, cùng thực hiện được mục tiêu chung

Thủ tướng mong các cơ quan báo chí đồng hành, chia sẻ, cùng thực hiện được mục tiêu chung

Chiều 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt và làm việc với các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 ...
Thủ tướng: Sứ mệnh của người làm báo đầy tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan

Thủ tướng: Sứ mệnh của người làm báo đầy tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan

Chiều 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng ...
Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan báo chí trên 'mặt trận' phòng, chống dịch

Chủ tịch nước biểu dương các cơ quan báo chí trên 'mặt trận' phòng, chống dịch

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Chủ tịch nước đã trả lời phỏng vấn báo chí, biểu dương các cơ ...
Phiên bản di động