Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hoá”

Sáng ngày 25/6, tại Trung tâm Hội nghị FLC Sầm Sơn, Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

Huệ Thi
16:03, 25/06/2020

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động.

Lễ cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình- Thanh Hóa
Lễ cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình- Thanh Hóa

Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động. Đồng thời, mang đến cho khách du lịch thêm sản phẩm mới và những trải nghiệm thú vị khi về với Thanh Hóa, Ninh Bình. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các đơn vị cung ứng dịch vụ gặp gỡ, liên kết, trao đổi, hình thành chuỗi dịch vụ hấp dẫn du khách.

Đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Thanh Hóa nói riêng. Du lịch Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm giảm sâu, lượng khách giảm 59%, tổng thu du lịch giảm 52,9%. Hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng, vận chuyển… đều ngưng trệ. Công suất buồng, phòng giảm trên 75%; kinh doanh ăn uống giảm gần 80%; vận chuyển giảm 78%; gần 1.000 đoàn khách đã huy tour qua các đơn vị lữ hành…

Trước tình hình đó, Thanh Hóa đã tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp du lịch và báo chí trong cả nước đến khảo sát các khu, điểm du lịch; phối hợp xây dựng tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”; vận động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch mới và đưa ra các gói kích cầu hấp dẫn, nhằm thu hút du khách về với Thanh Hóa…

Ninh Bình và Thanh Hóa là hai tỉnh có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lịch, là những vùng đất nhiều tiềm năng, đa dạng tài nguyên du lịch tự nhiên, lịch sử và nhân văn. Đồng thời là vùng trung chuyển giữa hai đồng bằng, có sự tiếp nối và liên kết mang tính tự nhiên, bổ trợ lẫn nhau. Theo đó, hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch được đầu tư tương đối đồng bộ, hiện đại; trong đó có hệ thống giao thông đa dạng, thuận lợi cho việc kết nối các điểm đến du lịch giữa hai tỉnh và với các địa phương khác trong cả nước.

Đặc biệt, Thanh Hóa và Ninh Bình đều có các di sản hỗn hợp văn hóa - thiên nhiên thế giới Tràng An, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ. Đây đều là những lợi thế to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, hấp dẫn; đồng thời là cơ sở quan trọng để Thanh Hóa và Ninh Bình tiến hành hợp tác, kết nối phát triển ngành du lịch.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố ký kết hợp tác phát triển du lịch
Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố ký kết hợp tác phát triển du lịch

Tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới. Nếu hai tỉnh liên kết chặt chẽ sẽ trở thành một điểm đến chung, hỗ trợ sản phẩm du lịch cho nhau để có thể thu hút du khách, nhất là khi cơ hội hợp tác đang rộng mở như hiện nay.

Tại buổi lễ, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), nhấn mạnh: Du lịch là ngành đầu tiên chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19. Song đây cũng là ngành đầu tiên phục hồi sau đại dịch. Thanh Hóa, Ninh Bình là hai tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời, có tiềm năng, thế mạnh để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó, sự hợp tác, liên kết của 2 tỉnh thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt vời để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Bạn đang đọc bài viết Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hoá” tại chuyên mục Du lịch của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Du lịch

Video