Công an Thanh Hóa: Những kết quả nổi bật trong năm 2019

Tổng kết năm 2019, toàn lực lượng Công an Thanh Hóa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đã góp phần tích cực trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, giữ vững niềm tin trong quần chúng nhân dân.
cong an thanh hoa nhung ket qua noi bat trong nam 2019
Hội nghị phối hợp tuyên truyền bảo đảm an ninh trật trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020

Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành trên 30 nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch đề án quyết định công tác lớn để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở từng lĩnh vực, đơn vị, địa phương.

Hoàn thành trên 95% chỉ tiêu công tác Bộ Công an giao và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu công tác lớn đã đề ra từ đầu năm theo kế hoạch, nỗi bật là: Tội phạm về rật tự xã hội giảm 5,8%; kết quả điều tra khám phá án đạt 82,2%; án đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,3%; tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90,6%.

Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành và triển khai thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiện các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” đến nay đã bố trí được 542 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh tại 112 xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; Công an tỉnh ban hành và triển khai thực hiện 2 Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của Công an tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019 - 2024”; “ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ nâng cao chất lương hiệu quả các mặt công tác giai đoạn 2019 - 2021, tầm nhìn đến năm 2030”.

An ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và hình thành “điểm nóng”. Hầu hết các mặt công tác của lực lượng an ninh đã đi vào nề nếp, cơ bản kiểm soát được tình hình, một số lĩnh vực đã có chuyển biến rõ nét như: Công tác giải quyết các vấn đề phức tạp trong tôn giáo, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch...Lần đầu tiên lực lượng an ninh đã bắt, khởi tố vụ án tham nhũng cấp tỉnh; điều tra, khởi tố các vụ án liên quan đến lĩnh vực y tế, thể thao.

Không có tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Công tác đấu tranh với các băng nhóm hoạt động “tín dụng đen” của Công an Thanh Hóa đạt kết quả nổi bật, được Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng. Triệt xóa thành công băng nhóm Tuấn “thần đèn” và bắt nhiều đối tượng hình sự cộm cán đã có tác dụng lan tỏa, kiềm chế hoạt động của các băng nhóm và các loại tội phạm khác. Kết quả phát hiện điều tra, xử lý án tham nhũng, môi trường tăng cao so với năm 2018 (tăng 25% số vụ, 236% số bị can về tham nhũng; tăng gấp 11 lần số vụ tội phạm môi trường).

Triển khai sáng tạo giải phám cấp căn cước công dân lưu động cho công dân 26/27 huyện phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân. Đặc biệt là đã cấp được trên 18.000 căn cscoong dân cho nhân dân sử dụng. Công tác bảo đảm TTATGT và tinh thần thái độ, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao t hông toàn tỉnh có chuyển biến rõ nét.

Ban hành hệ thống quy trình, quy định, quy chế trên các lĩnh vực công tác làm chuyển biến rõ nét các hoạt động của Công an tỉnh, từng bước chính quy, công khai, minh bạch, tiết kiệm, góp phần giảm tiêu cực, sai phạm trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ.

cong an thanh hoa nhung ket qua noi bat trong nam 2019
ấm áp nghĩa tình

Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm đẩy mạnh thực hiện. Hoàn thành giải thể, hợp nhất, sáp nhập các phòng Công an tỉnh theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an. Từ 34 phòng, hiện nay còn 27 phòng và kiện toàn tổ chức cơ sở đảng của các đơn vị sau sáp nhập, hợp nhất, giải thể theo mô hình mới. Kiện toàn mô hình tổ chức bộ máy các phòng, trong đó có 06 phòng không bố trí cấp đội, tổng số giảm từ 146 đội còn 96 đội.

Kết quả công tác bảo đảm ANTT của lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã góp phần quan trọng tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá là một trong sáu vấn đề nỗi bật của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2019.

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Bộ Công an tặng cờ “Đơn vị đẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc”

Với những thành tích nỗi bật trên, ngày 14/1/2020 Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về công tác bảo đảm an ninh trật tự tết nguyên đán Canh tý năm 2020.

Tân Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

mot nguoi cao tuoi bi xe day hang trong sieu thi bigc da lat tong chet

Một người cao tuổi bị xe đẩy hàng trong siêu thị BigC Đà Lạt tông chết

Chiều ngày 15/8, một vụ tai nạn hi hữu gây chết người xảy ra tại siêu thị BigC Đà Lạt khi xe đẩy hàng tại siêu thị này trượt khỏi tay nhân viên lao trúng một người cao tuổi phía dưới.
chieu 158 them 20 ca covid 19 trong do co mot cu ong 91 tuoi

Chiều 15/8 thêm 20 ca Covid-19, trong đó có một cụ ông 91 tuổi

18h ngày 15/8, Bộ Y tế công bố thêm 20 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 950.
benh nhan 897 tung kham bv da nang di lam hang ngay truoc khi duong tinh voi sars cov 2

Bệnh nhân 897 từng khám BV Đà Nẵng, đi làm hàng ngày trước khi dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 897 là cán bộ phường Hòa An, TP. Đà Nẵng. Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân từng khám bệnh tại BV Đà Nẵng, đi làm hàng ngày.
benh nhan 63 tuoi tu vong vi benh ly nen va mac covid 19

Bệnh nhân 63 tuổi tử vong vì bệnh lý nền và mắc Covid-19

Bệnh nhân 702 là nam (63 tuổi) tử vong do mắc bệnh lý nền và mắc Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại Việt Nam lên 22.
them 6 ca covid 19 tai hai duong va quang nam trong do co 2 benh nhan tren 70 tuoi

Thêm 6 ca Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Nam, trong đó có 2 bệnh nhân trên 70 tuổi

6h ngày 14/8, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Nam, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 911.

Tin khác

Cách ly xã hội toàn TP Hải Dương từ 0 giờ ngày 14.8

cach ly xa hoi toan tp hai duong tu 0 gio ngay 148
Sau cuộc họp khẩn, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định TP Hải dương thực hiện cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 14.8, trong vòng 15 ngày. Nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, khu dân cư cách ly với thôn, khu dân cư; xã, phường cách ly với xã, phường...

Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Phấn đấu đến năm 2025 nằm trong TOP dẫn đầu tỉnh.

huyen nong cong thanh hoa phan dau den nam 2025 nam trong top dan dau tinh
Dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nông Cống khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 có các đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam anh hùng và 294 đại biểu chính thức đại diện cho gần 10.000 đảng viên Đảng bộ huyện.

TP Hội An tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8

tp hoi an tiep tuc cach ly xa hoi tu 0h ngay 148
TP Hội An (Quảng Nam) tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8 đến khi có thông báo mới.

Bệnh nhân 63 tuổi quê Hải Dương từng dự đám cưới, đi khám bệnh viện trước khi dương tính với SARS-CoV-2

benh nhan 63 tuoi que hai duong tung du dam cuoi di kham benh vien truoc khi duong tinh voi sars cov 2
Ca mắc Covid-19 tại Hà Nội được công bố chiều 12/8 là nam bệnh nhân tuổi 63. Trước khi có kết quả dương tính, bệnh nhân từng đi dự đám cưới, nhận trông giữ xe cho một nhà hàng ở TP Hải Dương và ở nhà con gái là chủ quán bia Lộc Vừng (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam công bố sáng 13/8 đã đi những đâu?

2 ca mac covid 19 o quang nam cong bo sang 138 da di nhung dau
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin về lịch trình 2 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng 13/8.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam tử vong

benh nhan covid 19 thu 18 tai viet nam tu vong
Sáng 13/8, bệnh nhân 485 (nữ, 52 tuổi) tử vong do suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19, nâng số ca tử vong tại Việt Nam lên 18.
Xem thêm
bac ninh chot ngay khai giang nam hoc 2020 2021

Bắc Ninh: Chốt ngày khai giảng năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021, học sinh Bắc Ninh đồng loạt tựu trường vào ngày 1/9 (thứ Ba); khai giảng vào ngày 5/9 (thứ Bảy) và thực học bắt đầu từ thứ ...
ha noi bat dau tuyen sinh truc tiep cac lop dau cap nam hoc 2020 2021

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tiếp các lớp đầu cấp năm học 2020-2021

Ngày 13/8, các trường phổ thông, mầm non Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp. Phụ huynh học sinh sẽ có 3 ngày đề hoàn thành ...
tu ngay 118 bat dau cham thi tot nghiep thpt

Từ ngày 11/8 bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Theo kế hoạch, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối vào chiều 10/8, các hội đồng thi trên cả nước sẽ thực hiện quy trình chấm thi bắt đầu ...
chuyen cam dong ve lao nong lap tram cuu ho cho nguoi tam than

Chuyện cảm động về lão nông lập “trạm cứu hộ” cho người tâm thần

Có người chỉ tá túc nhà ông dăm ba ngày, nhưng có người đã được ông nuôi dưỡng suốt 11 năm và nhập cả khẩu vào nhà mình. Ông Phạm ...
thanh hoa chuyen minh nho no luc xay dung ntm

Thanh Hoá: Chuyển mình nhờ nỗ lực xây dựng NTM

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng ...
duong pho bich hoa trong long thu do

Đường, phố bích họa trong lòng Thủ đô.

Giờ đây Hà Nội có thêm, phố Hùng Hưng, đường Phan Đình Phùng, trở thành phố bích họa, đường bích họa trong lòng Thủ đô.
Phiên bản di động