17:25 | 01/12/2021 In bài biết
Món bánh mỳ tại nhà hàng Duck Duck Goose Eat của đầu bếp gốc Việt Willie Nguyễn đã lọt vào danh sách "100 món biểu tượng của Auckland" năm 2021.
Chị Yessika Lim, vợ của anh Willie Nguyễn và đồng thời cũng là đầu bếp của nhà hàng cho biết mình đã phải thử nghiệm hơn 50 công thức khác nhau để cho ra món bánh mỳ "ngon đến hoàn hảo" đang được phục vụ tại Duck Duck Goose Eat.
Theo anh Willie Nguyễn, việc món bánh mì của nhà hàng không chỉ ngon mà còn được chọn là "biểu tượng ẩm thực của Auckland" là sự công nhận vô giá cho những nỗ lực và quyết tâm của vợ mình.
Bánh mỳ Việt trở thành "món ăn biểu tượng" của TP. Auckland, New Zealand. Ảnh: Nzherald |
Món bánh mì Việt tại Duck Duck Goose Eat sử dụng loại bánh mì vỏ mỏng, giòn cùng phần ruột thơm mềm. Nhân bánh đa dạng từ thịt lợn nướng cho tới thịt gà lá chanh ăn kèm các loại dưa góp muối và rau mùi sẽ đem tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
Duck Duck Goose Eat cũng xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách những quán ăn được mong đợi nhất ở Auckland trong ấn phẩm Auckland Unlimited phát hành ngày 26/11 vừa qua.
Thị trưởng thành phố, ông Phil Goff cho biết, từ nhận định của gần 1.000 chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực khác nhau "danh sách 100 món ăn biểu tượng như một sự tôn vinh nền ẩm thực của cả thế giới ở Auckland".
Bên cạnh món bánh mỳ tại Duck Duck Goose Eat, có 16 món ăn khác thường xuyên xuất hiện trong danh sách thường niên này như món thịt viên tôm càng từ Baduzzi, ức bò từ Blue Ox Babe BBQ, bánh bao sốt cay từ Eden Noodles, cơm lam của nhà hàng Sugar at Chelsea Bay Cafe hay món sashimi đặc trưng của Cocoro.
Danh sách 100 món ăn biểu tượng của thành phố được Auckland Unlimited công bố lần đầu vào năm 2020 như một cách hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại địa phương quảng bá Auckland trở thành điểm đến lý tưởng cho những tín đồ mê ẩm thực trên toàn cầu.
Khám phá sự độc đáo của đặc sản rêu đá nức tiếng vùng Tây Bắc Trong những chuyến du lịch đến vùng Tây Bắc của Tổ quốc, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên ... |
Dịch Covid-19: Sau bánh mỳ thanh long xuất hiện bún dưa hấu siêu lạ xuất khẩu sang Hàn Quốc Với mục đích “giải cứu” dưa hấu đang ùn ứ vì dịch Covid-19, bún dưa hấu với hương vị, màu sắc mới mẻ ra đời, ... |
Lê Vũ Anh (Theo Nzherald)
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/banh-my-viet-tro-thanh-mon-an-bieu-tuong-cua-tp-auckland-new-zealand-28833.html