2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt

Từ đầu tháng 11 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã ban hành quyết định xử phạt 2 công ty xuất khẩu lao động, tổng số tiền phạt 125 triệu đồng vì vi phạm các quy định về tuyển chọn, cam kết đưa lao động ra nước ngoài làm việc.

Q.A
07:05, 22/11/2019

Cụ thể, tại Quyết định xử phạt số 128, Công ty CP Quản lý tư vấn đầu tư nhân lực Hoàng Việt bị phạt 87.500.000 đồng do không thực hiện tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật Bản làm việc bằng văn bản cho từng đơn hàng theo quy định; không thực hiện cam kết bằng văn bản với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty Cổ phần quản lý tư vấn đầu tư nhân lực Hoàng Việt bị phạt 87.500.000 đồng

Ngoài ra, Công ty CP Quản lý tư vấn đầu tư nhân lực Hoàng Việt còn không thực hiện kiểm tra bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho thực tập sinh trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc; không thực hiện cấp, quản lý và sử dụng giấy chứng nhận tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định; không thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tại Quyết định số 126, Cục Quản lý lao động ngoài nước xử phạt Công ty CP Quản lý tàu biển Phú Tài 37.500.000 đồng.

Nguyên nhân xử phạt do công ty không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động; không báo cáo định kỳ, đột xuất về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Trước đó, trong tháng 9 và 10, hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng bị xử phạt vì bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động không đầy đủ, không cam kết với người lao động thời gian chờ xuất cảnh, không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động…

Bạn đang đọc bài viết 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề xuất khẩu lao động

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video