Vụ rơi dù lượn ở Yên Bái, sức khỏe của phi công người Nga ra sao?

Sau khi bị rơi từ độ cao 20m, phi công người Nga đã được đưa vào Bệnh viện T.X Nghĩa Lộ, sau đó được đưa lên điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt Pháp.

Anh Quang
10:05, 03/06/2020

Thông tin một phi công người Nga bị rơi từ độ cao khoảng 20m xuống đất khi tham gia sự kiến Fesstival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" năm 2020 được rất nhiều người quan tâm.

Bà Triệu Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái thông tin với báo chí rằng, phi công gặp nạn này tên là Evgenny Mikhailovich, sinh năm 1995, quốc tịch Nga. Hiện phi công này đang làm việc tại Công ty du lịch Mũi Né.

Theo như điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật bay vào vùng không khí bị nhiễu động, phi công này xử lý không tốt nên xảy ra tai nạn. Rất may là sau khi rơi, phi công người Nga chỉ bị thương nhẹ ở phần lưng. Qua tìm hiểu phi công Evgeny Mikhailovich đã được mua bảo hiểm an toàn bay.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn phi công người Nga đã được vào Bệnh viện TX. Nghĩa Lộ (Yên Bái), hiện đang điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt Pháp. (Ảnh Facebook)

Ngay lập tức, Evgeny Mikhailovich được đưa vào Bệnh viện TX.Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) kiểm tra, sau đó được đưa về Hà Nội. Hiện nay, phi công đang được điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt Pháp.

Bà Ngọc cho biết thêm, phi công Evgeny Mikhailovich là một phi công chuyên nghiệp, anh tham gia cùng CLB dù lượn Vietwing nhiều năm và thường tham gia các Festival dù lượn tại Mù Cang Chải (Yên Bái). Đến thời điểm xảy ra tai nạn, Evgeny Mikhailovich đã có hơn 100 giờ bay an toàn.

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” là một trong các hoạt động thường niên của tỉnh Yên Bái. CLB dù lượn Vietwing đã được Bộ Quốc Phòng cấp phép bay tại khu vực đèo Khau Phạ. Mỗi lần tổ chức bay CLB đều có ekip kỹ thuật chuyên nghiệp, ekip y tế được mời là 2 bác sĩ tuyến Trung ương.

Mỗi năm, Yên Bái tổ chức 2 Festival dù lượn là “Bay trên mùa nước đổ” và “Bay trên mùa vàng”. Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ" năm 2020 là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động du lịch sau dịch Covid-19, cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Bạn đang đọc bài viết Vụ rơi dù lượn ở Yên Bái, sức khỏe của phi công người Nga ra sao? tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video