Vì sao Dự án nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Ba Vì chưa được bàn giao?  

Được khởi công xây dựng từ năm 2013, nhưng đến nay Dự án mở rộng và nâng cấp bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Dự án BVĐK Ba Vì) vẫn chưa được bàn giao, chưa đưa vào sử dụng?

Đỗ Đức
07:47, 02/10/2019

Dự án mở rộng và nâng cấp Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì rộng gần 4,3ha (cả hai giai đoạn) sẽ đầu tư xây dựng bệnh viện toàn diện cơ sở vật chất, bảo đảm phù hợp về dây chuyền của BVĐK hạng II theo mô hình của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc và khám chữa bệnh của bệnh viện với quy mô 400 giường bệnh tại thời điểm hiện tại, có tính đến khả năng phát triển của bệnh viện đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 18/5/3013, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khởi công Dự án. Theo đó, giai đoạn 1 xây dựng bệnh viện trên khu đất mới 2,5ha, bao gồm nhà điều trị nội trú cao 8 tầng; nhà hậu cần cao 3 tầng; khoa truyền nhiễm và lao cao 2 tầng; khoa tâm thần; khoa giải phẫu bệnh lý và đại thể cùng các công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí đầu tư 500 tỷ đồng. Giai đoạn này sẽ kết thúc vào năm 2015.

Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục xây thêm nhà khám điều trị ngoại trú kèm kỹ thuật nghiệp vụ 5 tầng và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, trong thời gian đến năm 2030.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, đến nay Dự án BVĐK Ba Vì vẫn chưa được nghiệm thu bàn giao và chưa được đưa vào hoạt động.

Đến nay, Dự án mở rộng và nâng cấp BVĐK Ba Vì vẫn chưa được bàn giao và chưa được đưa vào sử dụng.

Theo ghi nhận của phóng viên (PV) Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) vào ngày 23/9/2019, tại dự án nhiều công trình, hạng mục đã hoàn thành nhưng chưa được đưa vào sử dụng, hai cửa ra vào dự án đóng kín. Thậm trí có công trình có dấu hiệu xuống cấp như nứt, nẻ.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Ba Vì cho biết: “Phía huyện chỉ tiến hành giải phóng mặt bằng xong giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Việc dự án bàn giao hay chưa huyện không nắm được, việc này PV đến làm việc trực tiếp với bệnh viện”.

Làm việc với PV, ông Phùng Trần Ngọ, Chủ tịch UBND xã Đồng Thái cho hay: “Dự án của Sở Y tế. Phía chính quyền địa phương đã phối hợp giải phóng mặt bằng xong từ năm 2012 rồi giao mặt bằng cho họ thi công. UBND xã không được quản lý nên không nắm được dự án đã thi công xong chưa, bàn giao đưa vào sử dụng hay chưa…”.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 24/9/2019, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BVĐK huyện Ba Vì khẳng định: “Đến nay dự án vẫn chưa được bàn giao, chưa đưa vào sử dụng vì chưa xong”.

Khi được hỏi về nguyên nhân và dự kiến thời gian bàn giao, ông Hùng cho biết: “Không biết. Bệnh viện là đơn vị thủ hưởng nên không biết đến bao giờ dự án được bàn giao, PV liên hệ làm việc với Ban quan lý dự án của thành phố”.

Báo Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Dự án nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Ba Vì chưa được bàn giao?   tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video