Tung tin Hà Nội "vỡ trận" vì Covid -19, hai phụ nữ bị công an triệu tập

Công an Hà Nội vừa triệu tập 2 phụ nữ để làm rõ việc đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của TP. Hà Nội trên mạng xã hội.

Q.A
15:03, 25/03/2020

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện một số tài khoản facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các sở, ngành. Tài khoản này đã đưa ra bối cảnh Hà Nội sắp "vỡ trận" trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19.

Để khẳng thông tin này, chủ tài khoản còn đưa ra việc vừa dự họp cùng lãnh đạo thành phố, khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Tiến hành xác minh, cơ quan Công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là Đ.T (SN 1992; trú tại Cát Quế, huyện Hoài Đức) và L.T (SN 1990; trú tại Minh Khai, huyện Hoài Đức) để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, 2 phụ nữ này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội, cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp trên theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Tung tin Hà Nội "vỡ trận" vì Covid -19, hai phụ nữ bị công an triệu tập tại chuyên mục Tin Pháp luật của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin Pháp luật

Video