Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa

Tổ chức Động vật Châu Á vừa cứu hộ thành công cho một cá thể gấu ngựa tầm 10 năm tuổi từ Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kĩ Việt Nam, ở Mai Dịch, Hà Nội. Lãnh đạo Nhà trường đã quyết định chuyển giao tự nguyện cá thể gấu ngựa cái nặng ước chừng 150 kg cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và 4 cá thể khỉ vàng cho Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã Hà Nội.

Trang Nguyễn
10:09, 08/11/2019

Cá thể gấu này do một số cá nhân hiến tặng cho nhà trường, với mục đích huấn luyện biểu diễn xiếc. Tuy nhiên, hiện Nhà trường cũng có chủ trương loại bỏ dần việc sử dụng động vật hoang dã trong biểu diễn xiếc, nên đã quyết định chuyển giao gấu về cho Trung tâm vì mục đích nhân đạo.

Hình ảnh của gấu Valerie trong lồng sắt
Hình ảnh của gấu Valerie trong lồng sắt

Cá thể gấu cái được Tổ chức đặt tên là Valerie. Gấu sau cứu hộ sẽ được chuyển ngay về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc trong ngày. Sau cứu hộ, gấu sẽ trải qua 45 ngày cách li, được khám sức khoẻ và chữa trị các bệnh tật, thương tổn, trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên.

Bác sĩ Kate Shipton, Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cho biết: “Quan sát lâm sàng cho thấy mắt phải của gấu bị thương tổn nặng và có vẻ ảnh hưởng đến tầm nhìn, nhưng để chắc chắn về thị lực của gấu Valerie có còn không thì chúng tôi cần kiểm tra sức khoẻ kĩ lưỡng khi về đến Trung tâm với đầy đủ máy móc, thiết bị. Ngoài ra thì cô gấu này khá nhẹ cân, da có nhiều vết trầy xước và vết thương hở do dụi đầu vào các nan sắt, răng thì tương đối tốt. Nói chung, sức khoẻ của gấu sẽ được cải thiện rõ rệt và cô gấu này sẽ sớm phục hồi khi về nơi có điều kiện chăm sóc tốt nhất”.

Gấu được cứu hộ bằng phương pháp ghép lồng vận chuyển sát vào chuồng nuôi hiện tại
Gấu được cứu hộ bằng phương pháp ghép lồng vận chuyển sát vào chuồng nuôi hiện tại

Quá trình cứu hộ có sự chứng kiến và tham gia của Cán bộ Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kĩ Việt Nam, các cán bộ Kiểm lâm của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, và đại diện Phòng kiểm dịch động vật Chi cục Thú y Hà Nội và hỗ trợ đặc biệt của Phó giám đốc Vườn quốc gia Tam Đảo (người hỗ trợ vận động chuyển giao gấu về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam).

3.Bác sỹ thú y Kate Shipton và các y tá quan sát lâm sàng sức khoẻ của gấu trước cứu hộ
Bác sỹ thú y Kate Shipton và các y tá quan sát lâm sàng sức khoẻ của gấu trước cứu hộ
Bạn đang đọc bài viết Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội