Tiếp vụ thuê Villa bị đuổi ra ngoài ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Người của ông Công tiếp tục gây án, hành hung khách đến mua hàng của vợ anh Sáng

Liên quan đến vụ việc này, Báo Người cao tuổi và Báo Ngày mới online đã có nhiều bài viết. Anh Trần Văn Sáng (người bị đuổi ra khỏi nhà) cũng có nhiều đơn khiếu nại, tố cáo gửi các cơ quan chức năng, nhưng không được giải quyết dứt điểm theo pháp luật. Mới đây, anh Sáng được ông Bùi Văn Thảo (chủ đất) kí Hợp đồng ủy quyền cho anh được toàn quyền sử dụng, quản lí tài sản trên đất. Do đó, anh thực hiện việc khóa cổng để bảo vệ tài sản. Ông Công huy động người đến phá khóa, “tiện tay” hành hung khách đến mua gà của vợ anh Sáng…

Hoàng Linh
14:47, 11/10/2019

Ngày 8/10/2019, anh Trần Văn Sáng có Đơn tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố vụ án, gửi bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang; Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang; ông Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc, trình bày: Vào hồi 12 giờ 30 ngày 7/10/2019, ông Công kéo một nhóm người tới nhà anh thuê hợp pháp của ông Bùi Văn Thảo, cho người hủy hoại tài sản rồi cho người vào chiếm giữ. Anh Sáng thấy nhóm người của ông Công hủy hoại tài sản, liền đi báo Công an xã Dương Tơ, nhưng phải mất nửa tiếng đồng hồ công an mới có mặt (mặc dù từ trụ sở Công an xã Dương Tơ đến nhà anh Sáng thuê chỉ vài trăm mét – PV).

Ông Công cho người dùng búa phá cổng
Ông Công cho người dùng búa phá cổng

Khi anh Sáng đi báo công an về, chứng kiến nhóm ông Công đang lời qua, tiếng lại với khách đến mua hàng của vợ anh, đồng thời xúm vào hành hung người khách. Anh Sáng lấy máy điện thoại ra quay lại diễn biến sự việc, thấy nhóm ông Công khoảng 4 – 5 người cầm hung khí là cây sắt hộp vuông và 2 đoạn tuýp sắt màu đen, truy sát khách mua hàng của vợ anh gây thương tích. Sau đó, cán bộ Công an xã Dương Tơ can thiệp, lập biên bản và đưa cả 2 bên về xã làm việc.

Anh Sáng yêu cầu khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, xâm phạm chỗ ở, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự của nhóm ông Công, ông Tuấn và anh Quân (con trai ông Công) trong vòng 6 tháng qua, sự việc được diễn ra rất nhiều lần.

Người của ông Công đang lời qua tiếng lại với ông Phạm Văn Sỹ
Người của ông Công đang lời qua tiếng lại với ông Phạm Văn Sỹ

Căn cứ Clip anh Sáng gửi theo đơn, người khách bị nhóm của ông Công hành hung là ông Phạm Văn Sỹ, hiện trú tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Ông Sỹ cũng đã có Đơn tố giác tội phạm gửi: Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, Công an xã Dương Tơ và báo đài Trung ương, trình bày: Thời điểm đó ông có đến mua gà, thấy ông Công và một nhóm người dùng búa đinh đập phá cổng nhà người khác. Ông Sỹ hỏi: “Bộ ông Công tính phá cổng nhà người khác vào để ăn trộm đồ sao?”. Ông Công trả lời: “… lắm chuyện, mày đứng đó tao ra đánh tay đôi với mày”. Ông Sỹ bỏ đi, nhưng ông Công cho người đuổi theo, cầm nhiều loại hung khí ném vào người ông Sỹ.

Ông Sỹ ra lấy xe máy bỏ chạy, thì bị ông Công cùng đàn em chặn đầu xe, rút lấy chìa khóa, xô ngã. Sau đó, ông Công kêu đàn em xông vào đánh ông Sỹ Bằng ống tuýp sắt, dài khoảng 50cm; tuýp sắt vuông và búa đinh. Trong lúc bị nhóm người của ông Công hành hung, ông Sỹ có vào nhà người bán gà (vợ anh Sáng) rút được cây chổi lau nhà để chống đỡ. Ông Sỹ có điện thoại đến đường dây nóng của Công an xã Dương Tơ báo sự việc, nhưng không được. Sau đó, có 2 cán bộ công an lấy chìa khóa xe từ nhóm người của ông Công trả ông Sỹ, đồng thời đề nghị mọi người lên Công an xã Dương Tơ giải quyết. Tại trụ sở Công an xã Dương Tơ, ông Công tiếp tục lớn tiếng đòi ông Sỹ ra đánh nhau, ngay trước mặt các cán bộ công an.

Người của ông Công đã phá cổng, tràn vào chiếm cứ khu biệt thự
Người của ông Công đã phá cổng, tràn vào chiếm cứ khu biệt thự

Căn cứ tài liệu gửi kèm theo đơn, Giấy chứng nhận thương tích của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc có nội dung: Lí do vào viện “Bị đánh”; tình trạng thương tích lúc vào viện “Bầm, đau mạng sườn (P) KT # 8 x 12cm; Bầm, đau vùng cẳng tay (T) KT # 8 x 10cm; Tình trạng thương tích lúc ra viện “Bầm, đau vùng mạng sườn (P) + cẳng tay (T). Giấy chứng nhận thương tích do Giám đốc Trung tâm Y tế Nguyễn Thanh Long kí, đóng dấu.

Liên quan đến vụ việc, ngày 2/10/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức có bản công chứng Hợp đồng ủy quyền của ông Bùi Văn Thảo, ủy quyền cho anh Trần Văn Sáng, có nội dung: “1- Bên A (ông Thảo) ủy quyền cho bên B (anh Sáng) thay mặt cho bên A làm việc với tất cả các cơ quan hành chính, pháp luật tại Phú Quốc, Kiên Giang để bảo vệ quyền lợi hợp pháp quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất, tại đường Trần Hưng Đạo, ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BV 898083, thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15, kí ngày 18/9/2018.

2 – Bên B có toàn quyền sử dụng tài sản trên đất bao gồm: 4 tòa Villa, bể bơi, cùng những thiết bị khác theo đúng Hợp đồng thuê nhà hiện vẫn đang có hiệu lực pháp luật, mà hai bên A và B đã kí vào ngày 1/4/2019. Thời hạn ủy quyền là 730 ngày, kể từ ngày 1/10/2019”.

Hợp đồng ủy quyền ông Thảo ủy quyền cho anh Sáng, có chứng thực của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức
Hợp đồng ủy quyền ông Thảo ủy quyền cho anh Sáng, có chứng thực của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

Như vậy, việc anh Sáng thực hiện khóa cổng khu Villa, nhằm bảo vệ các tài sản trong khu đất, theo đúng Hợp đồng ủy quyền mà ông Thảo đã kí kết với anh Sáng. Việc nhóm người của ông Công tự ý đến phá cổng, là hành vi xâm phạm chỗ ở, hủy hoại và cưỡng đoạt tài sản. Không những vậy, nhóm người này còn “tiện tay” hành hung khách đến mua gà của vợ anh Sáng, thể hiện bản chất côn đồ hung hãn. Thế nhưng, Công an huyện Phú Quốc vẫn chưa xử lí, là một sự lạ. Trước đó, ngày 1/8/2019, anh Bùi Tiến Quân (con trai ông Công) cầm đầu một nhóm người dùng dao, gậy sắt xông vào đòi truy sát gia đình anh Sáng, buộc Thiếu úy Phạm Trần Gia Băng (Công an xã Dương Tơ) phải nổ súng chỉ thiên để thị uy. Đối tượng Quân còn giật, đập vỡ điện thoại hiệu Sam sung J7, trị giá khoảng gần 7 triệu đồng của anh Sáng. Anh Sáng đã có Đơn tố giác tội phạm hành vi hủy hoại tài sản, nhưng cho đến nay, vụ việc này rơi vào im lặng.

Giấy chứng thương của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, về thương tích của ông Sỹ
Giấy chứng thương của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, về thương tích của ông Sỹ

Hành vi của ông Bùi Quang Công, ông Bùi Minh Tuấn và nhóm xã hội đen gây mất an ninh trật tự xã hội khu vực này thời gian dài, với nhiều vụ việc xảy ra liên tiếp và ngày càng nguy hiểm. Thế nhưng, Công an huyện Phú Quốc hết lần này đến lần khác không xử lí dứt điểm, khiến dư luận hoang mang. Với hành vi hành hung ông Phạm Văn Sỹ vừa qua, cho dù gây thương tích như thế nào, cũng đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích”, do sử dụng hung khí nguy hiểm, thái độ côn đồ hung hãn và có tổ chức. Hi vọng lần này Công an huyện Phú Quốc xử lí dứt điểm, theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Tiếp vụ thuê Villa bị đuổi ra ngoài ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Người của ông Công tiếp tục gây án, hành hung khách đến mua hàng của vợ anh Sáng tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề phá cổng khu Villa

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video