Quảng Bình: 3 trường hợp tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết

Dù đã rất nỗ lực xử lí ổ dịch và phun hóa chất diệt muỗi chủ động, nhưng tình hình bệnh sốt xuất huyết ở tỉnh Quảng Bình vẫn diễn biến phức tạp.

Thu Hương
09:38, 07/11/2019
Các bệnh nhân sốt xuất huyết phải nằm ghép giường do quá tải. Ảnh TTXVN
Các bệnh nhân sốt xuất huyết phải nằm ghép giường do quá tải. Ảnh TTXVN

Theo Sở Y tế tỉnh, hiện đã có 78 ổ dịch tại các huyện, thị xã, thành phố; với 7.901 trường hợp mắc và có 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Nhiều bệnh viện quá tải do người mắc bệnh sốt xuất huyết nhập viện điều trị. Trong khi đó, thời tiết giao mùa, mưa nắng đan xen tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Hiện Sở Y tế tỉnh đã có văn bản báo cáo tình hình dịch lên cấp trên; đồng thời kiến nghị Cục Y tế dự phòng và Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ máy phun và hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Lãnh đạo tỉnh cũng tăng cường chỉ đạo, yêu cầu giám sát tình hình dịch bệnh, đảm bảo phát hiện sớm trường hợp mắc để điều trị kịp thời; tổ chức xử lí triệt để các ổ bệnh ngay sau khi phát hiện, không để dịch bùng phát và lan rộng, kéo dài. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hưởng ứng các biện pháp phòng bệnh; tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất diện rộng tại khu vực nguy cơ cao.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: 3 trường hợp tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề sốt xuất huyết

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video