Niềm vui của người cao tuổi tỉnh Kon Tum

Năm 2023, Nhân dân tỉnh Kon Tum nói chung, NCT nói riêng rất phấn khởi, tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động thiết thực chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, kỉ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh. NCT được tỉnh quan tâm triển khai thực hiện chính sách mới điều chỉnh tăng mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn lao đối với NCT và gia đình của họ, tạo động lực để NCT tiếp tục sống vui, khỏe, có ích.
Khen thưởng NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Kon Tum
Khen thưởng NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Kon Tum

Ông Tô Xuân Tụng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Kon Tum cho biết: Toàn tỉnh có trên 44.600 NCT; trong đó 6.367 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Trong năm, Hội tuyên truyền vận động kết nạp 1.468 hội viên mới, nâng tổng số lên 33.169 hội viên.

Tại Nghị quyết số 92, ngày 12/12/2022 của HĐND tỉnh đã điều chỉnh tăng mức quà và tiền mặt cho NCT được mừng thọ. Trong đó: NCT tròn 70, 75 tuổi được tặng 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 200 nghìn đồng; NCT tròn 80, 85 tuổi được tặng 700 nghìn đồng tiền mặt và quà trị giá 200 nghìn đồng; NCT tròn 90, 95 tuổi được tặng 900 nghìn đồng và quà trị giá 250 nghìn đồng; các cụ tròn 100 tuổi được tặng 5m vải lụa và 1,5 triệu đồng; NCT trên 100 tuổi được tặng 1,5 triệu đồng và quà trị giá 300 nghìn đồng.

Khám mắt cho NCT tỉnh Kon Tum
Khám mắt cho NCT tỉnh Kon Tum

Năm 2023, Hội NCT tỉnh đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; nỗ lực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc NCT, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trong cán bộ, hội viên và NCT. Dù còn nhiều khó khăn, song, Hội NCT tỉnh đã chỉ đạo và tổ chức thành công Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi, Liên hoan tiếng hát NCT các cấp. Tổ chức lấy ý kiến trong hội viên và NCT góp ý sửa đổi Luật Đất đai, các văn bản của Ban Công tác NCT và các ngành của tỉnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cụm trưởng thi đua số VII với Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 tại TP Kon Tum.

Các huyện, thành phố và cơ sở đã tập trung triển khai 3 nhiệm vụ trong tâm và 3 chương trình công tác lớn của Hội đúng tiến độ; đồng thời tổ chức thực hiện nhiệm vụ do UBND các cấp giao và hướng dẫn của Hội NCT tỉnh. Một số huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội cấp huyện và cơ sở; phối hợp với ngành Công an triển khai cập nhật thông tin NCT vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Kon Tum
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Kon Tum

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo Hội NCT các huyện, thành phố nắm tình hình, triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho NCT cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là NCT nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, hoàn cảnh khó khăn, NCT vùng sâu vùng xa để có cái Tết ấm no, vui tươi, lành mạnh. Toàn tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà 5.216 NCT nghèo, số tiền 1,77 tỉ đồng. Trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội NCT các cấp phối hợp vận động gần 559 triệu đồng từ các đơn vị doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân hảo tâm, tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ 1.673 NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp chính quyền phối hợp Hội NCT tổ chức chúc thọ, mừng thọ 3.800 NCT, số tiền 2,28 tỉ đồng; trong đó 34 cụ tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước mừng thọ; 315 cụ tròn 90 tuổi do Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà mừng thọ. Ngoài chế độ tiền theo quy định, các địa phương còn trích ngân sách và vận động tài trợ tặng hoa, quà trị giá 150 đến 250 nghìn đồng mỗi cụ trong dịp Lễ mừng thọ.

Trong năm, Hội NCT tỉnh phối hợp khảo sát lựa chọn, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ 12 gia đình NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xây nhà ở, số tiền hỗ trợ 670 triệu đồng từ sự chung tay của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Công ty CP Muối Cam Ranh và Quỹ Vì người nghèo của tỉnh. Đến nay, cả 12 căn nhà đều đã hoàn thiện bàn giao cho NCT vào ở ổn định cuộc sống.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Kon Tum
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Kon Tum

Chăm lo sức khỏe cho NCT, Hội phối hợp với ngành Y tế và các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế cấp huyện và trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kì cho 27.600 NCT. Gần 32.600 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”, Hội phối hợp Bệnh viện Mắt Kon Tum tổ chức khám cho 1.921 NCT, phát hiện 885 NCT mắc các bệnh về mắt, phối hợp phẫu thuật miễn phí, giảm phí cho 514 NCT ở 2 huyện Đắk Tô và Đắk Hà.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn tỉnh Kon Tum
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Kon Tum

Trong năm 2023, đã thành lập và ra mắt 15 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), nâng tổng số lên 55 CLB LTHTGN; thu hút 2.681 thành viên tham gia; thành lập mới 2 CLB Tâm tình NCT, CLB văn hóa văn nghệ của NCT các huyện Ngọc Hồi và Đắk Hà, góp phần tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, làm phong phú, sôi động hơn các hoạt động văn hóa, thể thao của NCT trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, theo Kế hoạch số 788 năm 2022 của UBND tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi CLB mới thành lập trong giai đoạn 2023 đến 2025 nhưng hầu hết các huyện không thực hiện được. Hiện nay chỉ có huyện Đắk Glei hỗ trợ 30 triệu đồng/CLB, các huyện khác hầu như không có hoặc rất ít. Đây cũng là băn khoăn của lãnh đạo Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum trong thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ nhân rộng mô hình CLB LTHTGN.

NCT tỉnh cũng mong muốn chính quyền địa phương có hướng dẫn cụ thể tạo thuận lợi, thủ tục quy trình và điều kiện cho việc thành lập Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cấp xã và quan tâm hỗ trợ kinh phí để Hội các cấp hoạt động hiệu quả.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, Hội NCT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mô đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Phát huy mạnh mẽ vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương...
Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương

Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương

Sáng 19/2, ông Nguyễn Thế Toàn làm Trưởng đoàn công tác Hội NCT TP Hà Nội tham dự Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm.
Hội NCT huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định: Nhiều hoạt động thiết thực

Hội NCT huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định: Nhiều hoạt động thiết thực

Đầu Xuân Giáp Thìn 2024, các cấp Hội NCT huyện Trực Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút nhiều NCT và đông đảo người dân tham gia. Nổi bật nhất là hoạt động mừng Xuân, chúc thọ NCT.
Hội NCT TP. Hồ Chí Minh: Chăm lo tốt NCT trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Hội NCT TP. Hồ Chí Minh: Chăm lo tốt NCT trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Chiều 16/2, Hội NCT TP. Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đầu năm, sơ kết công tác chăm lo Tết và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2024. Tham dự có ông Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; ông Lê Văn Hoàng, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; cùng đại diện Hội NCT TP Thủ Đức, đại diện Hội NCT các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.
Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Năm 2023, các cấp Hội NCT trong huyện Thanh Thủy đã quan tâm, vận động nhân dân làm tốt hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong làng xóm và cộng đồng.

Tin khác

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống người cao tuổi

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống người cao tuổi
Nhiều năm qua, Hội NCT huyện Phù Cừ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên NCT đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Qua đó, đã tạo điều kiện để NCT được sống vui - sống khỏe, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, chung sức xây dựng quê hương.

Hoạt động của Hội NCT các địa phương

Hoạt động của Hội NCT các địa phương
Năm 2023, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và Hà Giang đã đạt được nhiều kết quả khởi sắc trong hoạt động chăm só và phát huy vai trò NCT.

Hiệu quả kết nối nguồn lực để làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hiệu quả kết nối nguồn lực để làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bình Chánh vui mừng với những két quả đạt được trong năm qua; đồng thời kì vọng, phấn chấn về vận hội mới, đô thị mới trong tương lai. Hòa chung niềm vui đó, Ban Đại diện Hội NCT huyện Bình Chánh tự hào là điểm sáng của TP Hồ Chí Minh trong việc kết nối các nguồn lực, đẩy mạnh, làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn.

Quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
“Được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể các cấp, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội NCT TP Cao Lãnh triển khai, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chương trình, kế hoạch Nhà nước, Hội cấp trên đến các cán bộ, hội viên và NCT trong thành phố. Qua đó, từng cán bộ, hội viên và NCT đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở địa phương trong năm 2023”. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Lợi, Trưởng Ban đại diện Hội NCT TP Cao Lãnh.

Làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài và chăm sóc cho NCT

Làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài và chăm sóc cho NCT
Trong tất cả các nhiệm vụ, công tác đã hoàn thành có hiệu quả trong năm 2023, Hội NCT phường Hòa Thuận đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và chăm sóc cho NCT. Cụ thể, Hội đã phối hợp với Hội Khuyến học, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và đóng góp xây dựng quỹ khuyến học.

Thăm, tặng quà các cụ tròn 100 tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán

Thăm, tặng quà các cụ tròn 100 tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, ông Nguyễn Xuân Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Quảng Yên đã đi thăm, chúc thọ, tặng quà cho các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn.

Chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Theo báo cáo của Đảng ủy, UBND xã Hồng Thái Đông, năm 2023 các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng nông thôn thông minh, xã nông thôn mới kiểu mẫu của xã đã hoàn thành và đang được UBND tỉnh xem xét công nhận. Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp của NCT, những "cây cao bóng cả" của làng, xã.

Mừng thọ NCT và tôn vinh các cặp đôi song toàn, hạnh phúc

Mừng thọ NCT và tôn vinh các cặp đôi song toàn, hạnh phúc
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, sáng 4/2, ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực phụ trách BĐD Hội NCT TP Hà Nội đến dự Lễ mừng thọ NCT phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Cùng dự buổi lễ có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP và lãnh đạo Hội NCT quận. Đại biểu phường Mễ Trì có đông đủ các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể phường. Đặc biệt, buổi Lễ còn đón 294 NCT được mừng thọ cùng 44 cặp đôi cụ ông cụ bà có nhiều năm sống song toàn, hạnh phúc.

Tích cực cống hiến công sức, trí tuệ trong đời sống xã hội

Tích cực cống hiến công sức, trí tuệ trong đời sống xã hội
Nhiều năm qua, Hội NCT huyện Hạ Hòa luôn động viên cán bộ, hội viên phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, tham gia hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tích cực cống hiến công sức, trí tuệ và kinh nghiệm của mình, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Phát huy trí tuệ sức mạnh của người cao tuổi vùng Tây Bắc

Phát huy trí tuệ sức mạnh của người cao tuổi vùng Tây Bắc
Là một tỉnh vùng núi cao, biên giới, có diện tích tự nhiên gần 15.000km2, với số dân trên 1,24 triệu người, 12 dân tộc anh em cùng chung sống như: Kinh, Thái, Mông, Mường… Theo đó, Hội NCT Sơn La được kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút đông NCT tham gia sinh hoạt; vị thế, uy tín của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Hội NCT huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đơn vị trong tốp đầu phong trào thi đua

Hội NCT huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đơn vị trong tốp đầu phong trào thi đua
Tính đến cuối năm 2023, huyện Yên Lạc có trên 28.500 cán bộ, hội viên NCT (năm 2023, kết nạp được 1.358 hội viên), đang sinh hoạt ở 17 Hội NCT xã, thị trấn…

Đảng, chính quyền luôn trân trọng những đóng góp của NCT

Đảng, chính quyền luôn trân trọng những đóng góp của NCT
Ngày 27/1, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mừng thọ NCT. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng BĐD Hội NCT quận Cầu Giấy; đại diện các phòng ban chuyên môn của quận; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường; các bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và 491 NCT được mừng thọ.

Trao quà của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam cho NCT ở TP Hồ Chí Minh

Trao quà của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam cho NCT ở TP Hồ Chí Minh
Trong không khí ấm áp, sum vầy chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, nhiều NCT khó khăn, NCT tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh vui mừng đón nhận những phần quà thiết thực và ý nghĩa từ Trung ương Hội NCT Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

Chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp
Năm qua, Hội NCT các cấp huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ luôn được củng cố, kiện toàn, không ngừng đổi mới phương pháp hoạt động. Hơn nữa, duy trì đều đặn nền nếp sinh hoạt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ để kiểm điểm đánh giá kết quả hoạt động, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tiếp theo. Chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, tổ hội làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”.

Nhiều hoạt động chăm lo, chúc Tết cho NCT

Nhiều hoạt động chăm lo, chúc Tết cho NCT
Nằm trong kế hoạch thực hiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân được đón Tết vui Xuân đầm ấm, vui tươi, trong các ngày 26 và 27/1, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Đại diện Hội NCT và các đoàn thể của huyện Bình Chánh tới thăm, tặng quà và chúc Tết nhiều NCT tiêu biểu; NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Xem thêm
Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 20/2, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam về một số hoạt động Tết Giáp Thìn 2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo Văn ph
Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Nhân ngày làm việc đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, ngày 15/2 (tức 6 Tết Nguyên đán), Đoàn công tác của Văn phòng Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ n
Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Trong không khí đầm ấm của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, sáng 6/1, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm gia đình và thắp hương cụ Phạm Khuê, Chủ
Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Nhiều lần về Mộc Châu tìm hiểu phong trào và đưa tin, viết bài về NCT huyện, lần này, tôi mới có dịp trò chuyện khá lâu với ông Lò Hồng Phôm
Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Cứ mỗi sáng sớm, tôi lại nhận được bài đăng của thầy. Khi thì một bài báo nhỏ, khi thì tác phẩm thơ, khi thì bài tản văn dài đến gần một trang báo; lúc đăng trên báo Quân đội Nhân dân (nhưng chủ yếu là bài đăng trên Tạp chí Người cao tuổi). Đọc xong bài của thầy, tôi đều không quên chúc mừng "đứa con tinh thần" của thầy đã đến với công chúng.
NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo

NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo

Huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) hiện có 7.286 NCT, chiếm khoảng 11% dân số.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động