Linh thiêng vùng đất Hàm Rồng

Linh thiêng vùng đất Hàm Rồng

Nhịp sống văn hóa - 03/04/2020

Hàm Rồng thắng tích nổi tiếng của xứ Thanh, vùng đất không chỉ hội tụ nhiều cảnh quan đẹp, di tích tâm linh, mà còn là nơi có bề dày lịch sử, văn hóa; từng là mặt trận nóng bỏng trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trần tình khi bị FBI mời làm việc vì liên quan COVID-19

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trần tình khi bị FBI mời làm việc vì liên  quan COVID-19

Nhịp sống văn hóa - 27/03/2020

Rất nhiều người hâm mộ bất ngờ khi mà MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ rằng, mình bị FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) mới đến trụ sở làm việc vì nghi ngờ quảng cáo cáo test kit virus SARS - Cov-2 chưa được cấp giấy phép của một cơ sở y tế tại Mỹ.

Ngoại tôi

Ngoại tôi

Nhịp sống văn hóa - 25/03/2020

Mỗi lần nhớ về thời thơ ấu nghèo khó, đông anh em, mẹ tôi lại xót xa nhớ ông ngoại những ngày cật lực làm lụng trên đồng, dành dụm nuôi gia đình nhiều miệng ăn. Đến khi mất đi, ông vẫn hoài “cắc ca cắc củm”, chắc là do quen rồi không thay đổi được nữa.

Chùa Giám với Đại danh y Tuệ Tĩnh

Chùa Giám với Đại danh y Tuệ Tĩnh

Nhịp sống văn hóa - 24/03/2020

Chùa Giám (Nghiêm Quang tự) thuộc xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương được xây dựng từ thời Lý và được Tuệ Tĩnh trùng tu và tôn tạo cuối thế kỉ XIV. Chùa xây dựng lại vào thế kỉ XVII theo kiểu “nội công, ngoại quốc”.

Nghe theo lời Thủ tướng chống đại dịch Covid-19, dân quê tôi hăng hái vào cuộc

Nghe theo lời Thủ tướng chống đại dịch Covid-19, dân quê tôi hăng hái vào cuộc

Nhịp sống văn hóa - 23/03/2020

Quả đúng là như thế, suốt mấy tuần qua hơn 100.000 người dân huyện Xuyên Mộc quê tôi đã đồng lòng vào cuộc để chung tay với cộng đồng ai cũng đi mua và được phát khẩu trang cũng như nước rửa tay sát khuẩn. Trước mắt là bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng đâu khác gì một cuốc chiến lớn với đại dịch Covid-19.

Cựu chiến binh Mỹ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh

Cựu chiến binh Mỹ góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh

Nhịp sống văn hóa - 20/03/2020

Sáng 17/2/2020, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TP Đà Nẵng tiếp đoàn “Cựu chiến binh (CCB) Mỹ tham chiến tại Việt Nam” (VVA) gồm ông Grant T. Coates, Chủ nhiệm “Ủy ban toàn quốc về Tù binh và Người mất tích” (Ủy ban POW/MIA) của VVA làm Trưởng đoàn và bà Margaret P. Porter, Giám đốc Thông tin và Đối ngoại của VVA.

24 nghệ sĩ đồng hành cùng Phi Thanh Vân “Chung tay phòng chống Corona virus…”

24 nghệ sĩ đồng hành cùng Phi Thanh Vân “Chung tay phòng chống Corona virus…”

Nhịp sống văn hóa - 17/03/2020

Thời gian gần đây có rất nhiều nghệ sĩ tích cực đóng góp sức người sức chống đại dịch Covid-19, trong đó có dự án “Chung tay phòng chống Corona”của diễn viên Phi Thanh Vân. Nngày 16/3, Phi Thanh Vân cùng 24 nghệ sĩ với trang phục màu cam thu âm ghi hình trong dự án truyền thông mang tính cộng đồng này….

Video