Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, hỗ trợ tích cực của ngành y tế, các tỉnh bạn, đặc biệt, tập trung cao và huy động tổng lực, đến nay, Bắc Ninh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Hội NCT tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh

Các huyện Thuận Thành, Yên Phong, TP Bắc Ninh và một số đơn vị cấp huyện, xã, thôn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, tùy tình hình kiểm soát dịch bệnh, huyện Yên Phong được điều chỉnh áp dụng biện pháp cách li xã hội từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 và đến ngày 16/6 tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các huyện Lương Tài, Tiên Du điều chỉnh thực hiện giãn cách xã hội từ Chỉ thị 15 sang Chỉ thị 19; huyện Thuận Thành chuyển trạng thái từ thực hiện Chỉ thị 16 sang thực hiện Chỉ thị 19 đối với 14 thôn, khu phố thuộc 5 xã, thị trấn với dân số trên 7.500 người.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội và cấp ủy, chính quyền tỉnh, ngày 12/5/2021, Hội NCT tỉnh Bắc Ninh ban hành Công văn số 32/CV-NCT về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công văn nêu khuyến cáo của các cơ quan chức năng về tình hình dịch bệnh, đề nghị Hội NCT các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để các cấp Hội cơ sở và hội viên nắm chắc tình hình dịch Covid-19; triển khai nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp Hội, hội viên và NCT, tham gia phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt và các biện pháp hữu hiệu. Hội NCT tỉnh cũng đề nghị Hội NCT cơ sở chăm sóc, phát huy vai trò của NCT theo chương trình, kế hoạch đã ban hành để sẵn sàng triển khai khi hết dịch, được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện.

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Chốt kiểm dịch liên ngành tại thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

Ông Vũ Bá Rồng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Bắc Ninh cho biết: Việc phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong thời điểm hiện nay. Vì vậy, các cấp Hội và hội viên NCT trong tỉnh đều nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ, chung sức, đồng lòng cùng với Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân tích cực tham gia những công việc vừa sức, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình, con cháu, gia đình, cộng đồng và góp phần sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Cùng với Công văn số 32, Hội NCT tỉnh còn chuyển các tài liệu truyền thông phòng chống dịch Covid-19 của Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) đến các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn.

Từ chỉ đạo của Hội NCT tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội NCT các cấp quán triệt đầy đủ tới hội viên; gương mẫu chấp hành và động viên con cháu, gia đình, cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần quyết liệt. Hội viên NCT thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, giãn cách xã hội, hạn chế tối đa việc ra ngoài khi không cần thiết, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của địa phương, đeo khẩu trang nhằm bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng theo quy định. Không có hội viên NCT nào vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Cổng làng Kim Đào, huyện Lương Tài trong những ngày giãn cách xã hội

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, cùng với sự chung tay đóng góp của toàn dân ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội NCT tỉnh đã đóng góp 5 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và hỗ trợ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh 5 triệu đồng.

Hội NCT cơ sở phối hợp tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm và người dân ủng hộ tiền, khẩu trang, mũ chống giọt bắn, dung dịch sát khuẩn, gang tay, đồ bảo hộ y tế, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho công tác phòng chống dịch của địa phương. Tiêu biểu ở xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ có ông Nguyễn Đức Chiến, hội viên danh dự (đang sinh sống tại Hà Nội) ủng hộ 35 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch; hội viên Nguyễn Ngọc Minh, 84 tuổi, ủng hộ 10 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Mai, Chi hội phó NCT ở xã Ngọc Xá ủng hộ mì tôm và các mặt hàng thiết yếu trị giá 25 triệu đồng. Tại thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, nơi có 21 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, có gia đình cụ Phạm Văn Như, 91 tuổi, ủng hộ 10 triệu đồng; gia đình cụ Lưu Thị Nhường, 86 tuổi, ủng hộ 85 triệu đồng (trong đó ủng hộ thôn 50 triệu, ủng hộ các cụ 80 tuổi trở lên 35 triệu đồng); gia đình cụ Phùng Văn Thụy, 94 tuổi ủng hộ 370 thùng mì tôm, 260 thùng sữa, 750 túi xúc xích, 750 túi gà, 10 thùng khẩu trang, 7.500 quả trứng... Ngoài ra còn các CLB LTHTGN thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du ủng hộ 1 triệu đồng; CLB LTHTGN Khu Trần, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh ủng hộ 1,7 triệu đồng...

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tiếp nhận hàng hỗ trợ tại khu cách li thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài

Nhiều cán hộ, hội viên NCT còn tham gia các tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng, cụ thể, huyện Quế Võ có 352 NCT tham gia, huyện Lương Tài có 784 NCT tham gia. Tại huyện Yên Phong và TP Bắc Ninh có nhiều cán bộ, hội viên NCT tham gia trực tại các chốt kiểm soát liên ngành cùng các ban, ngành, đoàn thể... Ở các địa phương, Chi hội NCT các thôn Phúc Lộc, Mao Dộc của huyện Quế Võ còn phối hợp cùng Chi hội Phụ nữ tham gia nấu cơm, đun nước uống phục vụ các chốt trực và khu cách li tập trung...

Những hoạt động thiết thực, cụ thể của cán bộ, hội viên NCT tỉnh Bắc Ninh đã góp phần đáng kể cùng Đảng, Chính phủ và toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian không xa.

Thanh Hà
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Tất cả các cấp Hội đều nỗ lực vượt khó trong đại dịch để hoàn thành tốt các nhiệm vụ...
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Cán bộ, hội viên chung sức chung lòng...
Tiền Giang: Trao tặng gần 20 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công

Tiền Giang: Trao tặng gần 20 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhằm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tỉnh Tiền Giang đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa từ Chủ tịch nước và trợ cấp của tỉnh cho gia đình chính sách, người có công của 11 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

NCT ngày càng được chăm sóc tốt hơn và phát huy vai trò "cây cao bóng cả" trong gia đình, xã hội
Các địa phương chung tay xây dựng Hội NCT vững mạnh

Các địa phương chung tay xây dựng Hội NCT vững mạnh

Hội NCT các đại phương đang nỗ lực vượt qua Covid-19...

Tin khác

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Hội NCT tỉnh Điện Biên: Tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19
Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thường trực Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Điên Biên đã có thư gửi cán bộ, hội viên trong tỉnh vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5k của Bộ Y tế, vừa phát huy tinh thần “Tuổi cao-Gương sáng” làm tốt công tác phòng chống dịch.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Dịch bệnh Covid-19 không làm giảm nhiệt huyết của NCT

“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi

“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi
Những năm qua, Hội NCT huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai luôn coi trọng và phát huy vai trò hội viên trong quá trình hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo cho hội viên và tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sáng tạo đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Sáng tạo đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"
Nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT các cấp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã lồng ghép các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương vào nội dung phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng".

Người cao tuổi chung tay giữ gìn bình yên biên giới

Người cao tuổi chung tay giữ gìn bình yên biên giới
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng ”, những năm qua, Hội NCT huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền hội viên tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tham gia góp ý vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều NCT đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng, Chính quyền và Nhân dân tín nhiệm giao phó. Đồng thời, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc vận động hội viên người dân, con cháu trong gia đình gương mẫu thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

HOẠT ĐỘNG CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

HOẠT ĐỘNG CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021
Ngay từ đầu năm 2021, cùng với nghiêm túc thực hiện các quy định và trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội NCT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kí kết giao ước thi đua, chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về Đại hội Hội NCT xã, phường, thị trấn nhiệm kì 2021- 2026, về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026, kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam và Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kì 2021- 2026)...
Xem thêm
Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiếnbổ sung hoàn thiện cuốn sách "80 năm truyền thống NCT Việt Nam".
Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Trong 2 ngày 13 và 14/7/2021, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ mười lăm (khóa ...
Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Ngày 14/7, Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi

“Đòn bẩy” của phong trào người cao tuổi

Những năm qua, Hội NCT huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai luôn coi trọng và phát huy vai trò hội viên
Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Tỏa sáng tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Thay mặt lãnh đạo Hội NCT TP Hà Nội và Quận ủy - HĐND- UBND quận Cầu Giấy tham dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết nhiệm kì Hội NCT quận giai đoạn 2016-2021, ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Hội NCT TP và bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá: Hội NCT quận Cầu Giấy đã phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm hữu ích cho cấp ủy, chính quyền cơ sở; nhất là vai trò tiêu biểu, gương mẫu của NCT trong chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Hơn 30 năm cất nhà, xây cầu từ thiện

Hơn 30 năm cất nhà, xây cầu từ thiện

Hơn 30 năm cần mẫn, cụ Võ Văn Út, mọi người gọi chú Út Ngộ, 88 tuổi, ở xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cùng đội từ thiện đã đi khắp các vùng quê khó khăn ở đồng bằng sông Cửu Long để cất nhà, xây cầu...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động