Lạng Sơn: Hai mẹ con bị khởi tố vì cho vay nặng lãi

Vũ Thị Luyến, sinh năm 1963 và con trai Nguyễn Minh Tân (sinh năm 1994) vừa bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố bị can vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

PV
10:53, 08/11/2019

Luyến và Tân cùng trú tại phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn.

Nguyễn Minh Tân tại Cơ quan Công an. Ảnh IT
Nguyễn Minh Tân tại Cơ quan Công an. Ảnh IT

Theo kết quả điều tra, từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng đã cho 25 người vay tiền với mức lãi suất 5.000 đồng/1.000.000 đồng mỗi ngày, tương đương lãi suất 180%/năm. Tổng số tiền giao dịch lên tới 1,3 tỉ đồng, thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách vay nợ của khách hàng cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. Các đối tượng còn đòi nợ theo hình thức in nhiều băng rôn, khẩu hiệu bêu riếu người vay treo dán nơi công cộng để tạo áp lực.

Lực và Huy tại Cơ quan Công An. Ảnh Công an Lạng Sơn
Lực và Huy tại Cơ quan Công An. Ảnh Công an Lạng Sơn

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Văn Quan bắt giữ 2 đối tượng Vi Xuân Huy 38 tuổi và Chu Mạnh Lực, 28 tuổi (cùng ở thôn Khòn Đon, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan) cũng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Từ tháng 11/2018 đến nay, Huy và Lực đã cho 31 người dân các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn vay khoảng 900 triệu đồng tiền với lãi suất từ 4.000 đến 10.000 đồng/1 triệu đồng/ngày; thu lãi theo 10 ngày, 20 ngày hoặc 1 tháng, nếu không trả được thì cộng tiếp tiền lãi vào số tiền gốc để tính lãi tiếp.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục xử lí theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Hai mẹ con bị khởi tố vì cho vay nặng lãi tại chuyên mục Tin Pháp luật của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin Pháp luật