Huyện Thọ Xuân, tinh Thanh Hóa: Đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM và Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 26/10, UBND tỉnh Thanh Hoá long trọng tổ chức lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đinh Huê
07:50, 27/10/2019

Nhận thức rõ được vai trò, ý nghĩa của cuộc vận động xây dựng NTM là cuộc vận động xã hội sâu sắc và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nên sau khi tiếp thu các văn bản của Trung ương, của tỉnh; Ban Thường vụ Huyện uỷ huyện Thọ Xuân đã tổ chức triển khai từ huyện đến cơ sở với quyết tâm cao nhất. Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn huyện Thọ Xuân đã có sự thay đổi toàn diện.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM

Với phương châm “Gần dân, sát dân, hướng mạnh về cơ sở”, Thọ Xuân đã phát huy được tinh thần “đoàn kết, đổi mới, sáng tạo” của hệ thống chính trị, huy động được sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, tạo ra nhiều mô hình, phong trào mới với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thúc đẩy Chương trình xây dựng NTM của huyện phát triển một cách toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2011-2019, ước đạt 15%, tăng 0,9% so với giai đoạn 2005-2010; thu nhập bình quân đầu người của huyện năm 2019 ước đạt 41,5 triệu đồng (gấp 3,1 lần so với năm 2011); tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm từ 18,53% (năm 2011) xuống còn 2,42%. Toàn huyện đã huy động được trên 7 nghìn tỷ đồng xây dựng NTM. Hiện nay, Thọ Xuân đã có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại, vùng nông thôn phát triển bền vững. Đời sống vật chất và tinh thần, dân trí của người dân ngày càng được nâng cao; hệ thống chính trị ở nông thôn vững mạnh; quốc phòng an ninh và trật tự trị an xã hội được giữ vững.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho huyện Thọ Xuân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM năm 2019 và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho huyện. Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho huyện Thọ Xuân.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Từ những kết quả đã đạt được, huyện Thọ Xuân phấn đấu đến năm 2020 có thêm 5 xã đạt NTM nâng cao, 3 xã NTM kiểu mẫu với mức thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/người/năm. Đến năm 2030, huyện Thọ Xuân phấn đấu 100% xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, thu nhập bình quân đầu người dự kiến đến năm 2030 đạt khoảng 100 triệu đồng/người/năm; không còn hộ nghèo và xây dựng huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Thọ Xuân, tinh Thanh Hóa: Đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM và Huân chương Lao động hạng Ba tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Thọ Xuân

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h