HTX Thương binh nặng 27/7 chặn cổng nhà máy bia Hà Nội đòi quyền lợi?

Đại diện Hợp tác xã thương binh nặng 27/7 cho biết, lực lượng thương binh tập trung trước cổng Nhà máy bia Hà Nội để phản đối và đòi lại quyền lợi về việc Công ty tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Q.A
14:25, 19/12/2019

Sáng 19/12, tại khu vực trước cổng Nhà máy bia Hà Nội (183 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình) đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng do một lượng xe lớn được cho là của hợp tác xã thương binh nặng 27/7 đỗ dọc đường, chặn ngang cả 2 cổng ra vào của công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội.

Rất nhiều thương binh tập trung trước cổng Nhà máy bia Hà Nội sáng nay.
Rất nhiều thương binh tập trung trước cổng Nhà máy bia Hà Nội sáng nay.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ nhiệm HTX thương binh nặng 27/7 cho hay, HTX Thương binh nặng 27/7 đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội để tiến hành mua chất thải gồm bã bia, kệ gỗ và nhiều loại khác trong suốt 20 năm qua.

Từ khi công ty còn chưa có các loại này để bán mà còn phải mang đi đổ thì đã thuê thương binh. Các thương binh đã phải sắm từng cái ô tô, xưởng và con người để xử lý các loại bã bia này, nay bị cắt hợp đồng vô lý nên các thương binh phản đối.

“Hợp đồng đã ký kết, anh em thương binh chưa thu hồi được vốn thì Công ty lại bất ngờ đơn phương chấm dứt mà không thông báo trước, mới chỉ thông báo vài ngày qua. Anh em rất bức xúc nên kéo nhau đến để gặp anh Lâm, hỏi và đòi lại quyền lợi chính đáng của mình” – Ông Tuấn cho biết thêm.

Rất nhiều thương minh tại HTX tỏ ra rất bức xúc, thắc mắc không hiểu vì lý do gì lại bị cắt hợp đồng”Việc lập ra xưởng để sấy khô bã bia thì đang làm ở đâu, có văn bản chấp thuận hay không? Hoạt động này có qua đấu thầu không, tại sao không thông báo cho HTX Thương binh đang tiến hành hợp đồng?

Theo hợp đồng mà đại diện HTX thương binh nặng 27/7 cung cấp, hai bên ký kết vào ngày 01/04/2019, quy định cụ thể khối lượng từng loại bã trong mỗi mẻ nấu. Cũng theo hợp đồng này, hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2019 đến 31/12/2019, tức đến hôm nay chưa hết hiệu lực.

Hợp đồng giữa HTX thương binh năng với Công ty bia rượu nước giải khát Hà Nộ
Hợp đồng giữa HTX thương binh năng với Công ty bia rượu nước giải khát Hà Nộ

Thời điểm diễn ra sự việc, theo quan sát của PV, lực lượng công an đã được huy động để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và giao thông khu vực này. Trao đổi với Thương Trường, một đại diện công an quận Ba Đình cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng đến thực hiện nhiệm vụ. Sau hơn 1 giờ có mặt, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Lực lượng giao thông đã tiến hành phân luồng phương tiện, không để xảy ra ách tắc cục bộ tại khu vực này.

Cho đến khoảng 11h sáng nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết, HTX thương binh nặng 27/7 vẫn đang tập trung do các bên chưa thỏa thuận được với Công ty.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc…!

Bạn đang đọc bài viết HTX Thương binh nặng 27/7 chặn cổng nhà máy bia Hà Nội đòi quyền lợi? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề HTX thương binh 27/7

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video