Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Ngày 22/4, Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2021-2026. Ninh Thuận là tỉnh đầu tiên cả nước thực hiện hội nghị tổng kết nhiệm kỳ công tác Hội Người cao tuổi.
Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Hội viên Hội người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận biểu diễn văn nghệ chào mừng hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Hoà Bình, Phó chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam.

Về phía lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận có Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Long Biên, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Bình, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ , Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận, bà Chamaléa Thị Thuỷ, Uỷ viên Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Ninh thuận và các Ban Đại diện Hội Người cao tuổi địa phương đại diện cho gần 50.000 hội viên Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận.

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và Trung ương Hội Người cao tuổi VIệt Nam dự hội nghị.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh thuận đã phối hợp với Sở Nội vụ và các sở, ngành hữu quan tham mưu cho UBND Tỉnh có quyết định kiện toàn Ban Công tác người cao tuổi tỉnh và xây dựng quy chế hoạt động của Ban, trong đó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh là Phó Trưởng ban. Đây là điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò của tổ chức Hội Người cao tuổi tại địa phương.

Hướng dẫn Ban Đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố phối hợp với các phòng, ban, đoàn thể cùng cấp tham mưu cho cấp ủy, UBND quyết định thành lập, củng cố, kiện toàn Ban Đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện theo quy định của Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam. 100% Ban Đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố đều có Trưởng ban Đại diện là người cao tuổi và là cán bộ chuyên trách Hội.

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Hội viên Hội người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận biểu diễn văn nghệ chào mừng hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 thể hiện tinh thần sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc.

Thường xuyên hướng dẫn các cấp Hội về công tác củng cố tổ chức Hội ở cơ sở, phát triển Hội viên, tổ chức sinh hoạt có nền nếp ở chi hội và Ban chấp hành Hội Người cao tuổi cơ sở. Đến nay, toàn tỉnh có 65 Ban chấp hành Hội Người cao tuổi cơ sở, 395 chi hội cấp thôn, khu phố thu hút 49.776 hội viên trên tổng số 58.948 người cao tuổi trong tỉnh tham gia, đạt tỷ lệ 86%, tăng gần 0,7% so với đầu nhiệm kỳ. Hầu hết các Hội cơ sở hoạt động tích cực, thiết thực, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” của người cao tuổi do Trung ương Hội phát động.

Trong 5 năm qua, Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản, quyết định về hoạt động của Hội Người cao tuổi.

Đáng kể nhất là UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Quyết định về Đề án xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2017- 2020. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 20 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, thu hút hơn 700 thành viên tham gia, vận động 290 triệu đồng làm quỹ hỗ trợ phát triển sản xuất cho các câu lạc bộ.

Hiện tại có 242/395 chi hội (66%) có chân quỹ với số dư gần 5 tỷ đồng. Trung bình mỗi Chi hội có chân quỹ trên 20 triệu đồng, đặc biệt có Chi hội có chân quỹ đến trên 100 triệu đồng tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải; xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam.

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Ông Nguyễn Ngọc Minh, nguyên Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016-2021 báo báo tại hội nghị.

Về công tác chăm sóc người cao tuổi, trong nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã vận động từ các nguồn lực xã hội thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” được 5.600 triệu đồng để hỗ trợ cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn như: tặng quà, hỗ trợ tiền mặt để chữa bệnh, hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở, cấp thuốc miễn phí. Trong đó, đã hỗ trợ cho trên 25.000 lượt người gồm: khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 18.500 người; hỗ trợ sửa chữa 12 nhà với số tiền 360 triệu đồng; hỗ trợ xây mới: 6 nhà với số tiền 360 triệu đồng.v.v..

Đến nay, người cao tuổi đủ điều kiện được hưởng chế độ trợ cấp xã hội, cấp thẻ bảo hiểm Y tế đã được các cấp cơ sở hội rà soát đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt được hưởng theo đúng quy định.

Chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi đã được thực hiện từ năm 2012 đến nay mang lại kết quả đáng kể. Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt tỉnh liên tục tổ chức khám các bệnh về mắt cho người cao tuổi theo từng xã, phường, thị trấn. Trong 5 năm qua, đã có 14.500 người cao tuổi được khám mắt và được cấp thuốc miễn phí, trên 800 người được mổ thay đục thủy tinh thể và hàng trăm người được điều trị các bệnh về mắt.

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Mắt sáng cho hội viên người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận ( ảnh báo Ninh Thuận online)

Ngoài việc thực hiện vai trò nòng cốt trong việc thực hiện các chế độ chính sách bảo trợ của Nhà nước đối với người cao tuổi, thời gian qua Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Ninh Thuận chú trọng hướng dẫn các cơ sở Hội phát động “Phong trào tự giúp nhau” trong người cao tuổi bằng nội lực và vận động các nguồn lực xã hội tại chỗ để góp sức chăm sóc người cao tuổi về sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần như: vận động xây dựng, phát triển chân quỹ ở các chi hội, mở sổ quỹ “Tấm lòng vàng” vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ về vật chất và tiền để làm quà tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà mừng thọ nhân Tết cổ truyền, hỗ trợ cho các hội viên có nhu cầu vay mượn để phục vụ sản xuất…

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi tỉnh đã làm tốt công tác phát huy tốt vai trò người cao tuổi. đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng”; “Tuổi cao chí càng cao” tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động trong nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương gồm những việc làm cụ thể.

Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện Chương trình “Người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016- 2020. Theo đó Hội Người cao tuổi chịu trách nhiệm các nội dung: vận động người cao tuổi tích cực, tự giác hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi xã hội ở các xã nông thôn mới; vận động gia đình đóng góp công lao động thực hiện các công trình công ích; đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh nông thôn… Qua đó đã có 28 gia đình người cao tuổi hiến 3.500m2 đất, góp 1015 công lao động; đóng góp145 triệu đồng; tham gia xây dựng mô hình an ninh tự quản, tộc họ tự quản về an ninh trật tự tại 114 khu dân cư.

Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện Chương trình “Người cao tuổi tham gia quản lý và bảo vệ môi trường, tài nguyên khoáng sản.

Phối hợp với Công an Tỉnh thực hiện Chương trình “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm”.

Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện Chương trình “Người cao tuổi tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, vùng biển.

Với những thành tích trên, trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận đã được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng 4 Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Tuổi cao- Gương sáng từ năm 2016 đến 2019. Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (năm 2018). UBND Tỉnh tặng Bằng khen phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014- 2019.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã trình bày một số tham luận rút kinh nghiệm và phương phát triển khai về công tác phát huy, chăm sóc người cao tuổi của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Phan Rang Tháp Chàm, lãnh đạo Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Thuận về chăm sóc mắt sáng người cao tuổi…

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Ông Nguyễn Long Biên, Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao những thành quả mà Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận đã đạt được

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị: ông Nguyễn Long Biên, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao những thành quả mà Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận đã đạt được. Nhất là các phong trào thi đua phát huy tinh thần người cao tuổi trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tham gia các hoạt động giữa gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên - môi trường, xây dựng đường thôn, khối phố xanh - sạch - đẹp, xây dựng nông thôn mới. Ông Biên nhấn mạnh: "Tiếng nói, và hành động của người cao tuổi là tấm ngương sáng là niềm vinh dự cho thế hệ trẻ noi theo. Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã làm tốt chăm sóc người cao tuổi, vận động phát huy, thu hút được các tiềm lục ngoài xã hội tích cực tham gia chăm sóc người cao tuổi, con cháu hiếu thảo".

Đồng thời đề nghị Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận khoá mới cần phát hy những thế mạnh của nhiệm kỳ khoá trước, đoàn kết, khắc phục những hạn chế, khó khăn để phát huy tốt hơn nữa vai trò người cao tuổi trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và các hoạt động thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Phát huy vai trò ngương mẫu của người cao tuổi trong giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội, thôn, khu phố an bình…

Phối hợp chặt chẻ với các sở, ngành triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi; phát huy nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau… Ban Đại diện làm tốt vai trò cầu nối giữa Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam với địa phương, cùng các ban, ngành trong việc chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi.

Ông Nguyễn Long Biên khẳng định, UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động người cao tuổi đạt hiệu quả tốt nhất. Chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các địa phương triển khai, thực hiện đầy đủ kịp thời các chủ trương chính sách đối với người cao tuổi để các cụ sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc.

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Ông Nguyễn Hoà Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đánh giá cao những việc làm hữu ích về mục tiêu quốc gia về người người cao tuổi ở Ninh Thuận

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoà Bình, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đánh giá cao những việc làm hữu ích về mục tiêu quốc gia về người người cao tuổi; Hội người cao tuổi phải bảo vệ quyền lợi ích chính đáng dành cho người cao tuổi; làm tốt công tác phát triển hội viên.

Đồng thời hy vọng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi khoá mới sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác hội. Trong đó, đẩy mạnh việc thu hút hội viên mới tham gia hoạt động Hội; xây dựng các câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho người cao tuổi và phát huy tốt vai trò của người cao tuổi với tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng” trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, giữa vững an ninh chính trị trật tự xã hội…

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi khoá mới đã ra mắt nhận nhiệm vụ; ông Phan Hữu Đức, nguyên Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
ông Phan Hữu Đức, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tại hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho các tập thể, cá nhân Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới
Ông Nguyễn Hoà Bình trao Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Thuận đến thăm và tặng quà một số hội viên hội người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Lê Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vai trò của người cao tuổi được nâng cao trong đời sống xã hội

Vai trò của người cao tuổi được nâng cao trong đời sống xã hội

Hội NCT TP Uông Bí tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Tới dự có ông Hà Đăng Hạnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.
“Tuổi cao - Gương sáng” trong gia đình và xã hội

“Tuổi cao - Gương sáng” trong gia đình và xã hội

Trong nhiệm kì 2016-2021, vừa phải tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và cơ sở vẫn tổ chức được 42 buổi giao lưu văn nghệ, thể thao ở các cụm thi đua, thu hút hàng vạn lượt diễn viên, cầu thủ tham gia.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các địa phương đang nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19...
Hội NCT tỉnh Bình Phước: Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid 19

Hội NCT tỉnh Bình Phước: Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid 19

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước “Chống dịch như chống giặc” và công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị. NCT Bình Phước xác định không thể đứng ngoài cuộc, tích cực tham gia phòng, chống dịch.
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiệm kì mới

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiệm kì mới

Hội NCT TP Lào Cai vừa tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Dự hội nghị có ông Nguyễn Sỹ Vượng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể, Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo Hội NCT 17 xã, phường và trên 50 hội viên NCT tiêu biểu.

Tin khác

Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội
Năm 2021, trên địa bàn toàn huyện Cẩm Xuyên đã có nhiều thuận lợi cơ bản, song cũng gặp không ít khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của Nhân dân. Nhưng được sự chỉ đạo của Đảng, Chính quyền, MTTQ các cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, các cấp Hội NCT trong huyện luôn được đổi mới. Vận dụng mọi thời gian, tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm sẵn có của mình, giữ vững và phát huy tinh thần “Tuổi cao-Gương sáng’’, NCT đã tích cực tham gia đóng vai trò rất lớn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Chăm sóc, nâng cao đời sống tinh thần cho NCT

Chăm sóc, nâng cao đời sống tinh thần cho NCT
Huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ có 12 Hội NCT xã, thị trấn, 148 chi hội khu dân cư và 134 tổ hội. Giai đoạn 2016-2021, toàn Hội tuyên truyền kết nạp 2.745 hội viên mới, nâng số đến cuối nhiệm kì lên 12.400 hội viên, tăng 11,3% so với nhiệm kì trước.

Hội NCT TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Thi đua nêu gương sáng

Hội NCT TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ: Thi đua nêu gương sáng
Hội NCT TP Việt Trì vừa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội nhiệm kì 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Tới dự chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Xuất, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ; ông Đặng Trần Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Việt Trì; ông Nguyễn Công Luận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Dẫu khó khăn, Hội NCT các cấp vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ...

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Cán bộ, hội viên cả nước chung tay...

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
NCT chung tay đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"
Xem thêm
Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo sách “80 năm NCT Việt Nam”

Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiếnbổ sung hoàn thiện cuốn sách "80 năm truyền thống NCT Việt Nam".
Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kì 2016 - 2021

Trong 2 ngày 13 và 14/7/2021, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ mười lăm (khóa ...
Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Cần thiết thống nhất mô hình Hội NCT trong cả nước

Ngày 14/7, Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
Vai trò của người cao tuổi được nâng cao trong đời sống xã hội

Vai trò của người cao tuổi được nâng cao trong đời sống xã hội

Hội NCT TP Uông Bí tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Tới dự có ông Hà Đăng Hạnh, ...
“Tuổi cao - Gương sáng” trong gia đình và xã hội

“Tuổi cao - Gương sáng” trong gia đình và xã hội

Trong nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và cơ sở vẫn tổ chức được 42 buổi giao lưu văn nghệ, thể thao ở các cụm ...
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các địa phương đang nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19...
Tấm lòng nữ thương binh

Tấm lòng nữ thương binh

Cựu chiến binh (CCB) Trương Thị Kim Anh, 63 tuổi, thương binh hạng 4, ở khu dân cư Hòa Phú 1A, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng dành tiền phụ cấp thương binh hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng yếu thế; tận tình khám, chữa bệnh miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn; tích cực giáo dục, cảm hóa thanh, thiếu niên chậm tiến…
“Tuổi cao - Gương sáng” trong gia đình và xã hội

“Tuổi cao - Gương sáng” trong gia đình và xã hội

Trong nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và cơ sở vẫn tổ chức được 42 buổi giao lưu văn nghệ, thể thao ở các cụm thi đua,
Một cựu chiến binh tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Một cựu chiến binh tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Chúng tôi rất ấn tượng khi gặp cựu chiến binh (CCB) Mai Duy Búp, 58 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn An Tân, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng đang đánh đàn bầu rất “não nùng, ai oán” cho một đám tang ở một xã vùng cao...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động