Hội NCT Việt Nam: Làm việc với Đại diện Tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế 9 quốc gia

Chiều 24/11, tại trụ sở cơ quan TW Hội NCT Việt Nam số 12 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Ngô Trọng Vịnh; Chánh Văn phòng TW Hội Đặng Tài Tính, cùng nhiều cán bộ của Hội NCT Việt Nam tiếp đón và làm việc với Đại diện Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) 9 quốc gia gồm Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Campuchia, Srilanka, Mỹ, Bang ladesh, Philippin, Myanma đến thăm Hội NCT Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động các Câu lạc bộ NCT.

Tin và ảnh Kim Uyên
09:13, 26/11/2019

Giới thiệu với đoàn về cơ cấu tổ chức, hoạt động của các cấp Hội NCT từ TW đến cơ sở và vai trò của Nhà nước trong quản lí và điều hành các chính sách với NCT của Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh nhấn mạnh: “Năm 2009 Quốc hội Việt Nam ban hành Luật NCT, đó là một bước tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các chế độ chính sách của Nhà nước được thực thi hiệu quả đối với NCT. Hơn nữa, Việt Nam cũng đưa được 2 điều về NCT vào Hiến pháp. Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng là Chủ tịch UBQG về NCT; bà Phạm Thị Hải Chuyền Chủ tịch Hội NCT là Phó Chủ tịch UBQG về NCT nên rất thuận lợi. Mọi ý kiến đóng góp, xây dựng, phát triển, hỗ trợ NCT luôn kịp thời đến với các lãnh đạo cao nhất”. Ông cũng khẳng định thêm: “Chúng tôi còn có Báo Người cao tuổi, Tạp chí NCT và Website NCT, đó là những công cụ tuyên truyền rất hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước đến NCT; tuyên truyền nhiều mô hình CLB phát triển nhằm nâng cao đời sống, tinh thần NCT; kịp thời khuyến khích động viên các cá nhân, tổ chức NCT trên cả nước nỗ lực đóng góp trong cộng đồng xã hội…”.

Lãnh đạo Trung ương Hội chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các nước.
Lãnh đạo Trung ương Hội chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các nước.

Chia sẻ với các đại biểu, đại diện tổ chức HAI Thái Lan cho biết, ở Thái Lan, theo luật tất cả NCT từ 60 tuổi trở lên đều được nhận trợ cấp của Nhà nước, tuy nhiên tổ chức Hội và các chính sách chưa được đồng bộ như ở Việt Nam. Còn ông Balayat Hassain đại diện tổ chức HAI Bangladet thì khẳng định: “Chúng tôi rất ngưỡng mộ tổ chức Hội NCT Việt Nam và sự thành công trong phát triển các CLB, đặc biệt là nhân rộng và phát triển CLB Liên thế hệ tự giúp nhau”.

Các đại biểu của 9 quốc gia cũng tìm hiểu, trao đổi sâu về Báo Người cao tuổi, cơ quan ngôn luận của NCT Việt Nam. Tờ Báo luôn nỗ lực đồng hành cùng mọi hoạt động của Hội NCT Việt Nam và phản ánh kịp thời, hiệu quả tâm tư, nguyện vọng của NCT cả nước đến lãnh đạo Đảng và các cơ quan Nhà nước.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT Việt Nam: Làm việc với Đại diện Tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế 9 quốc gia tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội