Hội NCT tỉnh Lai Châu: Truyền thông tốt để phong trào tốt

Truyền thông tốt sẽ tạo động lực để cán bộ, hội viên có thêm động lực, hoạt động sôi nổi, hiệu quả hơn. Đó là cách làm của Hội NCT tỉnh Lai Châu.

Thanh Hà
15:18, 23/08/2019

Sáu tháng đầu năm 2019, Hội NCT tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh; chỉ đạo Hội các cấp xây dựng và thực hiện quy chế tổ chức, hoạt động, chương trình làm việc của Ban Chấp hành và kế hoạch công tác năm. Hội NCT các huyện, thành phố và cơ sở tập trung chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là đổi mới nội dung phương thức hoạt động.

Đoàn đại biểu NCT tỉnh Lai Châu tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu khu vực Tây Bắc, năm 2017
Đoàn đại biểu NCT tỉnh Lai Châu tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu khu vực Tây Bắc, năm 2017

Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở chủ động tuyên truyền, tập trung phổ biến Luật NCT; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đối với công tác NCT; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT. Hội NCT tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tin, báo chí của tỉnh để phối hợp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị của Tỉnh ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác NCT", "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"; "Mắt sáng cho NCT", biểu dương NCT tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, v.v... Công tác thông tin, tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân đối với hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Hội nghị quán triệt, triển khai, nhân rộng mô hình CLB LTHTGN ở Lai Châu
Hội nghị quán triệt, triển khai, nhân rộng mô hình CLB LTHTGN ở Lai Châu. Ảnh IT

Hội cũng chỉ đạo, động viên hội viên và NCT phát huy vai trò, kinh nghiệm làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chương trình dự án phát triển địa phương, coi đó là một trong nội dung chủ yếu của phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng". Nhiều NCT là tấm gương sáng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn an ninh, trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh hướng dẫn Hội NCT các huyện, thành phố lựa chọn NCT có thành tích xuất sắc dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2015 - 2018.

Nhiều NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Lai Châu được khen thưởng
Nhiều NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Lai Châu được khen thưởng

NCT giữ vai trò nòng cốt thực hiện hương ước, quy ước ở địa phương, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp bài trừ các phong tục, tập quán lạc hậu. Đến nay, toàn tỉnh có 2.132 NCT trực tiếp tham gia công tác trong hệ thống chính trị ở cơ sở, làm nòng cốt xây dựng Đảng, chính quyền. Điển hình có NCT các huyện Sìn Hồ, Tân Uyên, Phong Thổ và thành phố Lai Châu. 64/108 xã, phường, thị trấn xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT (đạt 59% số xã, phường, thị trấn có Quỹ), số tiền 478 triệu đồng, trong đó cấp tỉnh 240 triệu đồng, cấp huyện 238 triệu đồng.

Mô hình làm kinh tế giỏi của NCT tỉnh Lai Châu. Ảnh IT
Mô hình làm kinh tế giỏi của NCT tỉnh Lai Châu. Ảnh IT

Ông Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh chia sẻ kinh nghiệm: Đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm 2019, Hội đã họp mặt cơ quan báo chí của tỉnh, thông tin và triển khai các nội dung cần tuyên truyền; phát động và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong cán bộ, hội viên. Tổ chức kí giao ước thi đua giữa Hội NCT các huyện, thành phố, giữa Hội NCT tỉnh với cơ quan trong khối đoàn thể, chính trị, xã hội của tỉnh. Lấy phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" làm nòng cốt, tập trung vào các nội dung xây dựng củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội NCT các cấp, chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh.

Những việc làm cụ thể như NCT tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ biên giới, vận động gia đình, dòng họ và bản làng thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao; khẳng định vị thế vai trò tổ chức Hội và NCT trong xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT tỉnh Lai Châu: Truyền thông tốt để phong trào tốt tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video