Hội NCT tỉnh Bình Định: Những chương trình triển khai hiệu quả…

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Bình Định tập trung triển khai nhiệm vụ công tác năm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời phổ biến văn bản của TW Hội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, tuyên truyền, vận động hội viên và NCT tham gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19), coi đây là nhiệm vụ công tác Hội trong giai đoạn hiện nay.
hoi nct tinh binh dinh nhung chuong trinh trien khai hieu qua
Phó Chủ tịch TW Hội Ngô Trọng Vịnh tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Định. Ảnh IT

Toàn tỉnh có 169.000 hội viên NCT, trong quý I, kết nạp 1.800 hội viên mới. Cùng với tổ chức đại hội cơ sở, Hội NCT các huyện Tuy Phước, Hoài Nhơn phối hợp đề xuất UBND cùng cấp củng cố kiện toàn Ban Đại diện Hội NCT cấp huyện bảo đảm số lượng, chất lượng.

Ngay từ cuối năm trước, Hội NCT tỉnh đã hướng dẫn các địa phương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với MTTQ, các ngành liên quan tặng quà tết của lãnh đạo tỉnh, huyện cho NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. UBND tỉnh trích trên 12 tỉ đồng từ Quỹ Vì người nghèo tặng quà tết cho tất cả các hộ nghèo, trong đó có NCT. Được sự hỗ trợ của TW Hội và Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội NCT tỉnh hỗ trợ 100 suất quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 46 triệu đồng. Các chi hội đều cố gắng vận động hội viên có thu nhập khá và doanh nghiệp dành từ 1 - 3 suất quà hỗ trợ đột xuất cho những NCT ốm đau lâu ngày, có hoàn cảnh khó khăn. Đã có trên 18.000 NCT bằng cách này hay cách khác được tặng quà, chia sẻ nhọc nhằn khi Tết đến Xuân về, số tiền hỗ trợ lên đến 6 tỉ đồng. Trong năm nay, toàn tỉnh tổ chức chúc thọ mừng thọ 322 cụ tròn 100 tuổi, 3.300 cụ tròn 90 tuổi. Tất cả NCT tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi đều được chúc thọ mừng thọ theo quy định của pháp luật.

hoi nct tinh binh dinh nhung chuong trinh trien khai hieu qua
Tặng quà chúc thọ NCT tỉnh Bình Định. Ảnh IT

Chính quyền địa phương cũng quan tâm chỉ đạo các cơ sở thực hiện chi trả trợ cấp hằng tháng cho các cụ từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu và trợ cấp xã hội; NCT nghèo, tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa. Bảo vệ quyền lợi cho hội viên, Hội phối hợp hoàn thiện hồ sơ và giám sát việc chi trả này.

Để phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", nêu tấm gương mẫu mực trong cộng đồng, Hội khích lệ hội viên và NCT tham gia hiệu quả các chương trình phối hợp đã kí kết với Bộ đội Biên phòng; Công an tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch… Hội NCT 5 huyện ven biển sát cánh cùng Bộ đội Biên phòng tuyên truyền đến con cháu và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; chấp hành quy định về đánh bắt thủy hải sản xa bờ, không vi phạm vùng biển nước bạn. Đẩy mạnh phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cán bộ, hội viên về hệ thống chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia hiệu quả phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phát hiện cung cấp cho cơ quan chức năng kịp thời xử lí vi phạm.

hoi nct tinh binh dinh nhung chuong trinh trien khai hieu qua
Đoàn công tác TW Hội làm việc tại tỉnh Bình Định

Đầu năm 2020, Chính phủ công nhận TP Quy Nhơn hoàn thành xây dựng nông thôn mới; nâng toàn tỉnh lên 3 đơn vị cấp huyện về đích nông thôn mới; 77/221 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có đóng góp quan trọng của NCT. Nhiều NCT góp công, góp tiền, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, làm đường giao thông nông thôn. Hưởng ứng Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, NCT các huyện Tây Sơn, Vân Canh trồng 51.000 cây xanh các loại, chủ yếu là trồng rừng lấy gỗ.

Ông Phan Như Hải, Phó Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh cho biết: Trong thời gian tới, Hội tiếp tục triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn; tổ chức biểu dương, vinh danh cán bộ Hội tiêu biểu trong 5 năm qua; chuẩn bị các điều kiện chăm lo cho NCT nhân "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020 và xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      
chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   
tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
tap huan nghiep vu trien khai ke hoach dai hoi hoi nct co so

Tập huấn nghiệp vụ, triển khai kế hoạch Đại hội Hội NCT cơ sở

Ngày 16/9, Hội NCT quận Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội NCT cơ sở.

Tin khác

Hậu Giang: Thực hiện tốt những chính sách dành cho NCT

hau giang thuc hien tot nhung chinh sach danh cho nct
UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và họp mặt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 10/5/1995 - 10/5/2020.

Nỗ lực xây dựng phong trào NCT ở huyện biên giới nghèo Buôn Đôn

no luc xay dung phong trao nct o huyen bien gioi ngheo buon don
Buôn Đôn vừa là huyện biên giới, cũng là huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk, có đường biên giới dài 46,7km chung với nước bạn Campuchia, 47% dân số là đồng  bào dân tộc thiểu số.    

Phát động “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2020

phat dong thang hanh dong vi nguoi cao tuoi viet nam nam 2020
Ngày 12/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Yên Bái, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020 và khai mạc Giải bóng chuyền hơi NCT lần thứ V.

Dấu ấn phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020

dau an phong trao tuoi cao guong sang giai doan 2015 2020
Bắc Ninh là tỉnh có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, cách mạng, thuộc vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; là cửa ngõ phía Đông Bắc và cầu nối giữa Hà Nội với các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc trên hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh…

Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Sang, UVBCH TW Hội, Trưởng BĐD Hội NCT thành phố; Lãnh đạo BĐD Hội NCT huyện, Hội NCT thị trấn; Đảng ủy, chính quyền địa phương và các thành viên CLB LTHTGN thị trấn Vĩnh Thạnh tham dự.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Xem thêm
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
neu cao tinh than doan ket sang tao guong mau xay dung dang bo trong sach vung manh toan dien

Nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện

Trong 2 ngày 19 và 20/8 tại Hà Nội, Đảng bộ CQTƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ VI.
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững ...
ong quyet thang neu guong quyet thang

  Ông Quyết Thắng nêu gương quyết thắng

CCB Phạm Quyết Thắng, 66 tuổi, ở tổ 37 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng từ hồi còn phục vụ tại ngũ cũng như khi đã ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động