Tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi năm 2025

Hoạt động hội địa phương 08/11/2022 13:55
![]() |
Trao Giấy khen của UBND huyện Yên Thành cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021 |
Tỉnh Nghệ An. Nhiều năm qua, Hội NCT huyện Yên Thành chủ động triển khai thực hiện chương trình phối hợp với Công an huyện. Ngay sau khi kí kết năm 2016, Hội tổ chức hội nghị triển khai đến 120 cán bộ cấp xã và các chi hội thôn bản; tổ chức 9 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội kết hợp các nội dung phối hợp cho 1.120 cán bộ làm công tác Hội. Sau hội nghị tập huấn, tất cả 39/39 xã, thị trấn đã xây dựng và kí chương trình phối hợp với lực lượng Công an xã. Tổ chức cho 338 chi hội triển khai chương trình phối hợp bảo vệ an ninh Tổ quốc đến trên 30.000 hội viên.
Hiện toàn huyện có 1.565 NCT trực tiếp làm tổ trưởng tổ liên gia tự quản, góp phần gắn kết tình làng nghĩa xóm, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng nếp sống văn hóa ở địa bàn dân cư. Có 338 hội viên NCT tham gia tổ hòa giải các xóm khối, trong 5 năm đã hòa giải thành công 453 vụ việc mâu thuẫn trong địa bàn dân cư, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội. Tiêu biểu có hội viên NCT ở xã Khánh Thành tổ chức phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam (nguyên quản xứ Mỹ Khánh) lợi dụng sự cố môi trường Formusa để rao giảng xuyên tạc, kích động chống phá, góp phần đấu tranh với các hoạt động chống phá trong bà con giáo dân; NCT xã Thọ Thành tham gia xây dựng CLB xóm giáo bình yên… Hội NCT các cấp đã tích cực tham gia ý kiến với lực lượng Công an về phòng chống tội phạm, cung cấp 2.578 nguồn tin phục vụ công tác điều tra xử lí tội phạm và tệ nạn xã hội. Trên 36.000 hội viên đăng kí giáo dục con cháu không vi phạm các tệ nạn xã hội và luật lệ an toàn giao thông.
![]() |
Bài dưỡng sinh của NCT huyện Cư Kuin |
Tỉnh Đắk Lắk. Thực hiện Kế hoạch số 1061 của UBND huyện Cư Kuin về thực hiện Chương trình Hành động Quốc gia về NCT giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn, Hội NCT huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025. Kế hoạch đặt ra mục tiêu: Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025; huy động sự tham gia của NCT, Hội NCT, các cấp, các ngành và cộng đồng để tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần và môi trường sống của NCT; chăm sóc sức khỏe và bảo vệ quyền lợi của NCT; góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Góp phần thực hiện Chương trình Hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 137 ngày 31/12/2017 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới và Chương trình Hành động Quốc gia về NCT.
Toàn huyện phấn đấu: Giai đoạn đến năm 2025, xây dựng mới 12 CLB LTHTGN; duy trì hoạt động của 2 CLB LTHTGN đã thành lập, bảo đảm chỉ tiêu về số lượng và chất lượng. Đến năm 2025, 100% các xã trên địa bàn huyện có CLB LTHTGN; có thêm ít nhất 12 CLB mới được thành lập với trên 1.000 thành viên, trong đó có hơn 60% là NCT. Chú trọng việc nhân rộng mô hình đối với các địa bàn nông thôn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động 100% CLB LTHTGN thành lập trong giai đoạn 2020 đến năm 2025.
Về chỉ tiêu về chất lượng, phấn đấu 100% CLB LTHTGN được thành lập ở thôn, buôn (khu dân cư) được UBND cấp xã ra quyết định thành lập. Có ít nhất 70% CLB LTHTGN thực hiện đủ các hoạt động và được quản lí tốt, các thành viên trong CLB được vay vốn để sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập; các thành viên đều được nâng cao sức khỏe về thể chất, tinh thần, môi trường sống; các thành viên đều được nâng cao nhận thức, kiến thức và được bảo vệ quyền lợi. 100% CLB LTHTGN có quỹ để hoạt động và do CLB tự quản lí theo Quy chế.