Hội NCT TP Hồ Chí Minh:

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 31/5, Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN)” và sơ kết công tác NCT 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự có TS. Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh; đại diện Ủy ban MTTQ TP, Sở LĐ-TB&XH TP; Hội NCT các quận, huyện, TP Thủ Đức

Đứng thứ 2 trong cả nước

Ông Lê Chu Giang, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh, cho biết, tính đến tháng 5/2023, TP Hồ Chí Minh đã thành lập được 255 CLB LTHTGN, với tổng số thành viên là 13.115; bình quân: 52,8 thành viên/CLB. Trong đó, tổng số thành viên là NCT 8.399, chiếm tỷ lệ 64,04 %. Tổng số thành viên là phụ nữ 8.682 chiếm tỷ lệ 66,19%. Tổng số thành viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là 3.601, chiếm tỷ lệ 27,4%

Như vậy, tính đến nay, TP. Hồ Chí Minh có số CLB LTHTGN nhiều thứ 2 trong cả nước, sau tỉnh Thanh Hóa.

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Ông Huỳnh Ngọc Lai, nguyên Chủ nhiệm CLB LTHTGN xã Xuân Thới Thượng phát biểu tại buổi tọa đàm

Theo ông Châu Minh Tỷ, nguyên Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh, có được kết quả khích lệ đó là nhờ vào Hội NCT TP sớm tiếp cận, học hỏi và áp dụng triển khai thành lập CLB tại 5 huyện ngoại thành. Từ đó đã rút ra được kinh nghiệm, cách thức và những đặc thù riêng khi thành lập, vận hành CLB ở cả thành thị và nông thôn.

Tiên phong và tạo nên nền tảng đóng góp cho việc phát triển CLB LTHTGN ở TP. Hồ Chí Minh cần nói đến vai trò của các CLB ở các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ và quận 11, quận Bình Thạnh, v.v . Tiêu biểu như CLB LTHTGN xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Buổi tọa đàm thu hút đông đảo các đại biểu tham dự

Thành lập vào năm 2015, với 72 thành viên ban đầu, CLB LTHTGN xã Xuân Thới Thượng đã thu hút nhiều thành viên của Hội NCT, Hội Phụ nữ tham gia và điều hành; với số vốn ban đầu là 100 triệu đồng, trong đó Ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh ủng hộ 50 triệu đồng và Mạnh Thường Quân cho vay 50 triệu đồng. Ông Huỳnh Ngọc Lai, nguyên Chủ nhiệm CLB LTHTGN xã Xuân Thới Thượng, cho biết, với quyết tâm và nhiệt tình của ban chủ nhiệm và các tình nguyện viên thì các thành viên CLB luôn được quan tâm, đánh giá đúng thực tế nguyện vọng cần giúp đỡ từ các hộ phụ nữ và NCT nghèo, cận nghèo, khó khăn ... Nên sau năm hoạt động, đến cuối năm 2020, CLB đã trả lại 25 triệu đồng vốn cho Mạnh Thường Quân và 9 triệu đồng cho các Chi hội đóng góp. Ban Chủ nhiệm và Ban Quản lý quỹ thống nhất trợ vốn cho 21 thành viên. Ngoài việc trợ vốn cho thành viên cải thiện cuộc sống, CLB còn tổ chức chăm sóc sức khỏe, văn hóa nghệ thuật, tham quan du lịch, giao lưu thăm hỏi lẫn nhau, tặng quà,... cho các thành viên.

Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS Huỳnh Thành Lập khẳng định: Buổi tọa đàm hôm nay là hành động thiết thiết thực chào mừng Ngày NCT Việt Nam (6/6). Hoạt động CLB LTHTGN là lợi ích của cộng động dân cư và NCT; buổi tọa đàm nhằm đúc kết, rút kinh nghiệm những mặt được và chưa được trong quá trình thành lập và vận hành. Cùng với việc tổ chức tốt Tháng hành động vì NCT thì đây là một trong hai nhiệm vụ Chính phủ giao thông qua Quyết định 1336. Bên cạnh đó, ông Lập đánh giá cao chất lượng nội dung các bài tham luận tại buổi tọa đàm, nêu rất rõ ý, đúng thực tế, từng bước hoàn thiện và thúc đẩy CLB phát triển

“Chúng ta làm bằng trách nhiệm và sự tận tâm của NCT với sự đồng hành của ngành Lao động-Thương binh và Xã hội nên đã mang lại những kết quả minh bạch, rõ ràng. Và kết quả đứng thứ 2 cả nước là minh chứng”, TS Huỳnh Thành Lập nhấn mạnh.

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Bà Nguyễn Thị Lương, Trưởng ban Đại diện Hội NCT quận Tân Bình phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề: Phát huy hiệu quả hoạt động CLB; tổ chức mô hình CLB; vai trò của Ban Đại diện Hội NCT trong hoạt động của CLB; quản lý, hỗ trợ hoạt động CLB; đặc thù của TP Hồ Chí Minh trong việc triển khai CLB, những khó khăn thực tế; làm sao để CLB hoạt động thực chất, v.v.

Theo bà Nguyễn Thị Lương, Trưởng ban Đại diện NCT quận Tân Bình, sau khi dự tọa đàm, nghe các tham luận thì mở ra ý tưởng mới, đó là sẽ tập trung vào một số nội dung có thế mạnh trên địa bàn để thúc đẩy hoạt động CLB. Hiện nay CLB LTHTGN ở quận Tân Bình đang nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy và chính quyền, đây sẽ là nguồn lực đáng kể để phát triển CLB LTHTGN ở các khu phố.

Ông Võ Hoàng Thu, Phó ban Đại diện NCT huyện Bình Chánh cũng cho rằng, việc triển khai hoạt động CLB LTHTGN là nhiệm vụ của Chính phủ giao thì bên cạnh sự tận tâm, trách nhiệm của NCT, cần “chuẩn hóa” quá trình hoạt động nhất là trong công tác quản lý nguồn vốn bằng sổ sách, chứng từ, biểu mẫu theo dõi, v.v.

Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Ông Võ Hoàng Thu, Phó Ban đại diện NCT huyện Bình Chánh, đóng góp ý kiến tại tọa đàm

Khẳng định quyết tâm triển khai mô hình CLB LTHTGN tại TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, cần phải thúc đẩy hoạt động của CLB LTHTGN vì đó là sáng kiến của Việt Nam và đã được nhiều tổ chức quốc tế thừa nhận, đánh giá cao; đồng thời đó cũng là nhiệm vụ được thể hiện ở Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ. Và thông qua CLB LTHTGN, NCT tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, không chỉ dừng lại việc tận dụng nguồn vốn vay mà NCT còn tận dụng uy tín, kinh nghiệm còn tham gia kết nối, hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp tại địa phương. Trong thời gian tới, cần đẩy mạnh kết nối các nguồn lực, thành lập và đưa vào hoạt động hiệu quả các CLB LTHTGN ở trên địa bàn dân cư, qua đó góp phần chăm lo và phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn.

Lê Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các địa phương tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Ngày 22/9, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội NCT huyện Yên Thành tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, với chủ đề "NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ".
Già làng, trưởng bản, người có uy tín chung sức xây dựng nông thôn mới

Già làng, trưởng bản, người có uy tín chung sức xây dựng nông thôn mới

Những già làng, trưởng bản, người có uy tín ở xã Tân An đã tích cực đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mơi (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, góp phần làm thay đổi diện mạo cư dân nông thôn, tạo cơ sở vững chắc tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.
Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Trong không khí của những ngày mùa Thu tháng chín, cả nước tưng bừng kỉ niệm Tết độc lập; cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Hội NCT tỉnh Điện Biên cũng vừa tổ chức rất thành công Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ V, thu hút hàng trăm diễn viên nghệ thuật quần chúng NCT tham gia.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các địa phương tích cực chăm sóc, phát huy vai trò NCT...

Tin khác

78 NCT làm kinh tế giỏi được biểu dương, khen thưởng

78 NCT làm kinh tế giỏi được biểu dương, khen thưởng
Sáng 21/9, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2018-2023.

Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” phát triển sâu rộng

Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” phát triển sâu rộng
Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, NCT tỉnh Tuyên Quang hôm nay vẫn tiếp tục đem kinh nghiệm, trí tuệ và sức lực của mình, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, bà con các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đổi mới. Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” được các cấp Hội phát động, cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Là vùng đất địa linh nhân kiệt, mang nhiều giá trị tiêu biểu của truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc. Nhiều năm qua, Hội NCT tỉnh Hải Dương đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội; cấp ủy, chính quyền địa phương, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường tuyên truyền, vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hội NCT huyện Mộc Châu nâng cao chất lượng chăm sóc hội viên

Hội NCT huyện Mộc Châu nâng cao chất lượng chăm sóc hội viên
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tăng cường nhiều giải pháp, tranh thủ mọi nguồn lực để chăm sóc, phát huy hiệu quả vai trò hội viên trong cuộc sống cộng đồng dân cư, nhất là chăm lo sức khỏe, tinh thần cho NCT…

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo tỉnh dự và trao thưởng
Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công Liên hoan Tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp tỉnh năm 2023. Dự lễ bế mạc và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

Khởi động mô hình điểm chăm sóc tích hợp dành cho NCT tại cộng đồng

Khởi động mô hình điểm chăm sóc tích hợp dành cho NCT tại cộng đồng
Ngày 18/9, Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) phối hợp với Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh Thanh Hóa, Quỹ dân số Liên hợp quốc tổ chức Hội thảo khởi động điểm mô hình chăm sóc tích hợp dành cho NCT tại cộng đồng ở phường Quảng Phú (TP Thành Hóa) và xã Đông Phú (huyện Đông Sơn).

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương tích cực chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT

Xã hội hóa nguồn lực chăm lo đời sống tinh thần cho NCT
Hội NCT TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) cấp thành phố năm 2023. Tham dự Liên hoan có 7 đoàn trong 8 quận huyện với trên 250 diễn viên, nhạc công và cổ động viên là cán bộ, hội viên NCT. Các đoàn mang đến Liên hoan 21 tiết mục xuất sắc, được chọn ra từ Liên hoan tiếng hát NCT cấp quận huyện, xã phường diễn ra sôi nổi trong suốt mấy tháng qua.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Tỉnh Thái Nguyên là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước sớm phát động và triển khai Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Tại buổi lễ phát động sớm của tỉnh có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Ban, Sở ngành, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện.

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi

Mang đậm hơi thở cuộc sống người cao tuổi
Trong hai ngày 8 và 9/9, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hội NCT tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh lần thứ V, năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo khán giả, người dân trên địa bàn.

Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023

Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023
Nghệ thuật là ngôn ngữ diệu kỳ, đưa chúng ta đến gần nhau hơn, kết nối tâm hồn bằng sự rung động của con tim, những giai điệu của chương trình Liên hoan tiếng hát NCT đã mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc, tinh thần đoàn kết, nhân nghĩa từ trong mạch nguồn văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam đã vượt qua thử thách và còn mãi với thời gian”, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan tiếng hát NCT Việt Nam năm 2023 chia sẻ tại Lễ Bế mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực III năm 2023.

Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam

Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam
Tiếp tục chương trình Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023, sáng 14/9, các đoàn còn lại dự thi gồm: Đồng Nai, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Đặc biệt có sự tham gia của đoàn NCT Thành phố mang tên Bác với các tiết mục: Tốp ca nữ, tốp múa phụ họa: Nhớ ơn Hồ Chí Minh; đơn ca nam: Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người; múa độc lập: Sắc sen, tam ca nam: Ai bảo chúng tôi già; hợp ca múa: TP Hồ Chí Minh niềm tin ngời sáng.

Khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023

Khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023
Tối 13/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực III (các tỉnh, thành phố phía Nam) năm 2023. Liên hoan lần này có gần 200 diễn viên là thành viên Hội NCT 14 tỉnh, thành phố phía Nam tham dự.

Khi “bóng cả” tham gia phong trào giữ bình yên bản làng

Khi “bóng cả” tham gia phong trào giữ bình yên bản làng
Nhiều năm qua, Hội NCT huyện Na Hang đã tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Quận 5, TP Hồ Chí Minh: Sôi nổi phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Quận 5, TP Hồ Chí Minh: Sôi nổi phong trào NCT làm kinh tế giỏi
Tổng kết 5 năm Phong trào NCT làm kinh tế giỏi, Ban Đại diện Hội NCT quận 5 đã bình chọn, tuyên dương 15 gương NCT cấp quận và 2 cấp thành phố.(Lễ tuyên dương cấp Thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 13/9). Năm năm qua phong trào này đã lan tỏa sâu rộng, sôi nổi và mang lại nhiều kết quả rất đáng ghi nhận.
Xem thêm
Bài học kinh nghiệm cho những hoạt động lớn trong thời gian tới

Bài học kinh nghiệm cho những hoạt động lớn trong thời gian tới

Sáng 19/9, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực rút kinh nghiệm tổ chức một số hội nghị lớn trong thời gian gần đây.
Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023

Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023

Nghệ thuật là ngôn ngữ diệu kỳ, đưa chúng ta đến gần nhau hơn, kết nối tâm hồn bằng sự rung động của con tim, những giai điệu của chương trình Liên hoan tiếng hát NCT đã mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc, tinh thần đoàn kết, nhân nghĩa từ trong mạch nguồn văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam đã vượt qua thử thách và còn mãi với thời gian”, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan tiếng hát NCT Việt Nam năm 2023 chia sẻ tại Lễ Bế mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực III năm 2023.
Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam

Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam

Tiếp tục chương trình Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023, sáng 14/9, các đoàn còn lại dự thi gồm: Đồng Nai, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Đặc biệt có sự tham gia của đoàn NCT Thành phố mang tên Bác với các tiết mục: Tốp ca nữ, tốp múa phụ họa: Nhớ ơn Hồ Chí Minh; đơn ca nam: Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người; múa độc lập: Sắc sen, tam ca nam: Ai bảo chúng tôi già; hợp ca múa: TP Hồ Chí Minh niềm tin ngời sáng.
Nêu gương sáng làm theo lời Bác

Nêu gương sáng làm theo lời Bác

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Tuổi cao chí càng cao”, thời gian qua NCT trong tỉnh không ngừng học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), nêu gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo...
Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” phát triển sâu rộng

Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” phát triển sâu rộng

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, NCT tỉnh Tuyên Quang hôm nay vẫn tiếp tục đem kinh nghiệm, trí tuệ và sức lực của mình xây dựng quê hương phát triển
Giỏi kinh doanh, say việc thiện

Giỏi kinh doanh, say việc thiện

Ở tỉnh Gia Lai, bà Lâm Thị Liễu 76 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân vàng Mỹ Oanh nổi tiếng là một NCT vừa giỏi kinh doanh, vừa giàu tấm lòng thiện nguyện.

Nhiều gương sáng làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Hội NCT huyện Mê Linh có khoảng 40.000 hội viên, với 18 Hội cơ sở, 108 chi hội, 334 tổ hội. Hưởng ứng phong trào thi đua NCT “Nêu gương sáng xoá đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” do Hội NCT Việt Nam phát động, hơn 60% hội viên trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, đạt kết quả cao, góp phần tăng thu nhập cho gia đình và xã hội.
Hội NCT tỉnh An Giang: Biểu dương 35 NCT tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I

Hội NCT tỉnh An Giang: Biểu dương 35 NCT tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I

Ngày 28/7, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt biểu dương điển hình NCT trong phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I năm 2023.
Ông Trần Văn Hóa- người đam mê làm từ thiện

Ông Trần Văn Hóa- người đam mê làm từ thiện

Ngày nào cũng vậy, ông Trần Văn Hóa thường dậy từ 4h30-5h sáng và có mặt ở bệnh viện để làm việc; cho tới 7h, khi mọi người tới cơ quan, ông đã xử lý xong công việc còn tồn đọng ngày hôm trước và lên kế hoạch cho ngày mới.
Phiên bản di động