09:02 | 04/11/2024 In bài biết
Phát huy vai trò NCT, trong nhiều năm qua, Hội NCT phường Vàng Danh đã chỉ đạo, động viên, hướng dẫn cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.
![]() |
Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng khu phố Hoàng Thị Vinh miệt mài công tác |
Hằng năm, phường có từ 185 đến 295 NCT tham gia hoạt động trong hệ thống chính trị, xã hội của khu phố và một số chức danh chủ chốt các đoàn thể trong phường. Trong số 144 đảng viên cao tuổi có 10 người là Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng khu phố, 14 người là Trưởng ban công tác mặt trận khu phố, 37 người là Tổ trưởng dân phố, 9 người là Chi hội trưởng Cựu chiến binh, 9 người là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, 7 người là Chi hội trưởng Chi hội Nông dân. 100% cán bộ hoạt động trong hệ thống chính trị cơ sở là NCT đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều NCT sau khi về hưu đã gương mẫu đảm nhận công tác tại khu dân cư.
Tại Hội nghị Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sơ của phường, 21 NCT có thành tích xuất sắc đã được khen thưởng. Tiêu biểu là bà Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội NCT phường đã được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen, các ông Cao Trung Tiến, Lê Quang Tân, cán bộ Hội đã được UBND thành phố Uông Bí tặng Bằng khen, ông Đỗ Văn Nhân, cán bộ Hội được Ban Đại diện Hội NCT thành phố tặng Giấy khen.
Tin và ảnh: Đinh Quang Huy
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/21-nguoi-cao-tuoi-co-thanh-tich-xuat-sac-duoc-khen-thuong-55961.html