09:46 | 23/10/2023 In bài biết
Để chuẩn bị cho 3 trận giao hữu trong dịp FIFA Days tháng 10/2023 và chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trước khi chính thức tham gia cuộc đua tại Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á (khởi tranh từ tháng 11 tới), HLV Philippe Troussier lựa chọn vào danh sách tập trung với nhiều thay đổi.
Nói về lựa chọn nhân sự của mình, HLV Troussier cho biết: "Không có cầu thủ nào chắc suất ở U23 Việt Nam cũng như Đội tuyển Quốc gia. Tất cả được lựa chọn dựa trên phong độ”. Như vậy là cả HLV Troussier và ông Park Hang-Seo khá khắt khe trong tuyển chọn nhân sự cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam.
![]() |
Để giành chiến thắng, đội bóng phải có nhiều cầu thủ giỏi. Trong hệ thống chính trị để nhận được sự hài lòng của người dân cũng cần có những nhân sự tốt. Sự bồi đắp, bổ sung nhân sự, nhất là nguồn nhân lực tài năng cho hệ thống chính trị, xã hội ở nước ta hiện nay đang trở nên cấp thiết. Những năm qua, công tác phát hiện, đào tạo, tuyển chọn, thi tuyển bổ sung nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị từng bước được đổi mới. Việc thi tuyển, rồi “trải thảm đỏ” nhằm khuyến khích người có tài vào làm việc trong khu vực công, cũng như tìm cách giữ chân công chức giỏi đã được nhiều địa phương chú trọng. Vì thế mà ngày càng có nhiều người tài giỏi được thu hút vào khu vực công, giúp họ sớm làm quen với triết lí, khát vọng của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, đồng thời tạo động lực cho họ cống hiến, phát triển.
Mới đây, Hội nghị Trung ương 8 (Khoá XIII) đã tiến hành quy hoạch BCH Trung ương khóa XIV nhiệm kì 2026 - 2031. Việc làm này có tầm quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của Đảng và sự phát triển quốc gia. Không phải đến bây giờ Đảng ta mới tiến hành quy hoạch mà đã làm từ nhiều khoá trước khá hiệu quả. Gần nhất là khi Khoá XII mới được đi được nửa chặng đường, Đảng ta đã tiến hành quy hoạch BCH khoá XIII. Tuy được tiến hành qua nhiều khâu, nhiều cấp một cách chặt chẽ, khoa học nhưng vẫn có một số uỷ viên BCH Khoá XIII vi phạm kỉ luật, thậm chí có một số uỷ viên “lọt lưới”, bằng chứng là “suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương”.
Vì thế, không ai dám chắc tất cả nhân sự trong danh sách quy hoạch vào BCH Khoá XIV mà Hội nghị Trung ương 8 chuẩn bị bảo đảm đủ điều kiện 100% được “lên tuyển”. Hơn nữa, từ nay đến khi Đại hội XIV còn 2 năm, chắc còn có sự thay đổi. Vì thế, mặc dù đã quy hoạch nhưng chưa ai… chắc suất là… đương nhiên!
Tường Minh
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/khong-ai-chac-suat-47552.html