09:25 | 20/10/2022 In bài biết
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 1h sáng 20/10, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (39-61 km/h), giật cấp 8.
![]() |
Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm DBKTTV Quốc gia |
Dự báo trong sáng nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên vùng biển Hà Tĩnh và Quảng Trị, sau đó tan dần.
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn), khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Trên đất liền rất ít có khả năng chịu ảnh hưởng của gió mạnh trên cấp 6.
Trên đất liền, do tác động của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường và nhiễu động trong đới gió Đông nên khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.
Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An dự báo hôm nay 20/10 trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An từ 15-18 độ C.
Dự báo từ mai, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An tăng 2-3 độ C so với hôm nay.
Các tỉnh từ Hà Tĩnh-Thừa Thiên Huế hôm nay 20/10 trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, gió bắc đến tây bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.
Đà Nẵng-Bình Thuận trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Tây Nguyên hôm nay trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Nam Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
![]() Theo Thông cáo báo chí của Tổng Thư ký Quốc hội, sáng mai 20/10 , thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ ... |
![]() Quốc hội sẽ thực hiện quy trình bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước, phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ y tế và miễn nhiệm, ... |
![]() Tiếp tục phiên họp thứ 16, sáng 11/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) cho ý kiến đối với các báo cáo của Chính ... |
Hoàng Vi
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/bao-so-6-suy-yeu-thanh-ap-thap-nhiet-doi-38470.html