11:18 | 23/08/2022 In bài biết
Bốn hệ thống rạp chiếu phim gồm CGV, BHD, Galaxy và Lotte vừa gửi kiến nghị lên Thủ tướng đề nghị cho phép các rạp được chiếu phim sau 0 giờ.
![]() |
Doanh nghiệp điện ảnh kiến nghị được hoạt động sau 0 giờ. Ảnh minh hoạ |
Phía các doanh nghiệp này cho biết, hiện nay hoạt động chiếu phim đang bị hạn chế trong khung từ 8 giờ đến 24 giờ hàng ngày. Cụ thể, Nghị định số 38 của Chính phủ (NĐ 38/2021/NĐ-CP) ngày 29/3/2021 quy định sẽ phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với việc chiếu phim ngoài khung giờ nói trên.
Theo các doanh nghiệp, quy định này đã và đang hạn chế cơ hội thưởng thức các tác phẩm điện ảnh tại rạp của một bộ phận khán giả đồng thời không phù hợp với chủ trương phát triển đa dạng các dịch vụ văn hóa, giải trí lành mạnh về đêm.
Vì vậy, CGV, BHD, Lotte và Galaxy đề nghị Thủ tướng chỉ đạo xem xét bãi bỏ nội dung này. Đơn kiến nghị được gửi đi trong bối cảnh Nghị định 38 đang ở giai đoạn sửa đổi, bổ sung, dự kiến tháng 11/2022 sẽ thông qua.
Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, đã tiếp nhận văn bản kiến nghị, khẳng định vấn đề này cần được xin ý kiến Chính phủ và nhiều bên.
![]() Chủ tịch Lee Sang Baek của ASTORY - công ty sản xuất bộ phim "Nữ Lật sư kỳ lạ Woo Young Woo" (Extraordinary Attorney Woo) ... |
![]() "Tinh hán xán lạn" của Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi đang là tác phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. ... |
![]() Nhiều ý kiến cho rằng "Emergency Declaration" là một "Train to Busan" phiên bản máy bay thay vì tàu hỏa. Nhưng thật ra, "Hạ cánh ... |
Lê Vũ Anh
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/bon-he-thong-rap-chieu-phim-kien-nghi-duoc-hoat-dong-sau-0-gio-36905.html