13:38 | 22/11/2021 In bài biết
Chỉ trong hơn 10 ngày, điện gió Sóc Trăng liên tiếp xảy ra hai sự cố hy hữu: “rụng” cánh quạt. May là không có thương vong về người.
![]() |
Ngày 22/11, một lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng xác nhận có sự cố gãy chóp cánh quạt của một nhà máy điện gió. Trụ điện gió này đặt tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
“Chúng tôi đang đi kiểm tra thực tế hiện trường, có kết quả sẽ thông tin sau”, vị lãnh đạo Sở Công thương cho biết.
Một người dân chứng kiến sự việc cho hay, trưa 20/11, trong lúc đang trên đường đến ao tôm thì nghe một tiếng động vang trời, sau đó nhìn thấy một phần cánh quạt điện gió màu trắng rơi xuống nằm đè lên cây rừng phòng hộ ven biển.
“Thiết bị nhập từ Đức, thi công rất kỹ, nhưng không biết vì sao lại xảy ra sự cố như vậy”, vị lãnh đạo Sở Công thương cho biết.
Dự án điện gió này đã đóng điện và vận hành đầu tháng 10/2021.
Trước đó, cũng tại thị xã Vĩnh Châu, một nhà máy điện gió khác sau khi đóng điện, vận hành chỉ hơn 10 ngày, một phần cánh quạt dài trên 50m cũng bất ngờ bị gãy, rơi xuống nằm vắt ngang hai ao tôm.
Thời điểm đó, có 6 người vào chòi canh tôm trú mưa nên không ai bị thương vong.
Đại diện nhà đầu tư cho rằng, có thể nguyên nhân “rụng” cánh quạt do bị sét đánh.
Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết, đang đang phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân; đồng thời cho biết đây sự cố khá hy hữu của dự án điện gió.
Với 72km bờ biển, Sóc Trăng có nhiều lợi thế phát triển điện gió. Toàn tỉnh hiện có 21 dự án điện gió thu hút đầu tư và đang được triển khai.
Trần Thủ An
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Lê Quang
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/dien-gio-soc-trang-lai-gap-su-co-28512.html