16:51 | 10/04/2020 In bài biết
Nam thanh niên 30 tuổi không đeo khẩu trang và có hành vi chống đối người thi hành công vụ trong thời gian cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19, đã bị HĐXX tuyên phạt 9 tháng tù giam.
Ngày 10/4, TAND huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án chống người thi hành công vụ đối với bị cáo Đào Xuân Anh (30 tuổi, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải).
Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 4/4, Nguyễn Văn Năm (28 tuổi, trú tại thôn Khe Cạn) điều khiển xe máy chở Đào Xuân Anh lưu thông trên đường xã Đông Ngũ thuộc huyện Tiên Yên, nhưng không đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang.
![]() |
Đào Xuân Anh bị tòa sơ thẩm tuyên 9 tháng tù vì chống người thi hành công vụ khi làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Ảnh: CATPHCM |
Khi 2 người này đến chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Đông Ngũ Kinh (xã Đông Ngũ), tổ công tác đã yêu cầu cả 2 phải đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, do đã uống rượu nên Anh đã không chấp hành yêu cầu và có lời lẽ xúc phạm, thậm chí dùng mũ cối đánh 2 thành viên tổ công tác, rồi bỏ về nhà.
Sáng hôm sau, Anh đến trụ sở Công an huyện Tiên Yên đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Hội đồng xét xử TAND huyện Tiên Yên đã tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh 9 tháng tù giam. Đây là vụ án đầu tiên ở Quảng Ninh diễn ra trong thời gian cách ly xã hội, được xét xử lưu động và truyền hình trực tuyến đến 13 điểm cầu tại các xã, thị trấn của huyện để tuyên truyền pháp luật tới người dân. Tại phiên tòa, các vị trí ngồi được bố trí khoảng cách tối thiểu 2m, người đến dự phải đeo khẩu trang.
N.Minh
TẠP CHÍ NGÀY MỚI ONLINE
Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tổng biên tập: Trần Duy Phương
Giấy phép hoạt động báo chí số 47/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 5/2/2020.
Liên hệ: Tòa soạn
Đường dẫn bài viết: https://ngaymoionline.com.vn/nguoi-khong-deo-khau-trang-danh-can-bo-kiem-dich-covid-19-bi-phat-9-thang-tu-2729.html